Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương nhớ mùa oải hương

2021-08-21 01:25

Tác giả: Diệu Nguyên


blogradio.vn - Em muốn là một chiếc lá bay để không sầu tư và muộn phiền, một quán cà phê có bật bài hát “Khi nào em quên anh sẽ đến và mình yêu lại từ đầu em nhé, mùa hoa oải hương của anh”.

***

“Anh à, có bao giờ mình lạc nhau giữa Sài Gòn không anh? Người ta nói lạc nhau giữa Sài Gòn không tìm được nhau, vì người Sài Gòn bận lắm”.

Anh đã từng nói với em “Có anh ở đây này. Mọi chuyện  sẽ ổn thôi!” Nhưng em không tin, không tin vào chính mình, không tin vào bộ não cá vàng của em.

Cuộc sống của em, từ lúc sinh ra và lớn lên em chưa biết rằng thế nào là yêu thương, thế nào là ngọt ngào em chỉ biết mình đã lớn lên trong một vỏ ốc xù xì đước điểm trang bởi những thứ đẹp đẽ trên đời, một cô nàng đầy năng động và thánh thiện.

Em gặp anh lần đầu tiên trong phòng thu khi em là một đứa cười nói suốt ngày khoác lên mình cái vẻ hồn nhiên lướt qua anh như một cơn gió nhẹ nhàng không xúc cảm, chúng ta đã gặp nhau bởi những hạt nắng.

Người ta nói nắng và gió lâu ngày thì sẽ thành mưa phải không anh, rồi mưa đến, em vẫn cứ loay quanh phải thu mình vào vỏ ốc như thế nào để không bị ướt vì em sợ mưa, sợ sấm, em ước gì ai đó có thể chìa bàn tay của mình ra và nói “Con gái à, ngốc không sao đâu.” Nhưng  có những điều ước mơ chỉ là mơ ước thôi anh nhỉ? Em chẳng nghe được câu nói đó em chỉ thấy một ai đó thật ngốc nghếch để mình bị ướt đứng che mưa cho em không nói gì trong sự ngạc nhiên của mọi người, và những cơn mưa đã đưa anh bước vào tâm hồn em một ngày mưa Sài Gòn hẫng nhịp.

kien_tri

Anh à, thế giới của em là những vũ điệu trên đôi chân, là những ánh đèn, là những luật lệ bất thành văn mà chính em muốn thoát ra khỏi nó, là những của kính của chiếc xe hơi tưởng sang trọng những không gian đến ngột thở, em loanh quanh trong thế giới của mình cố gồng mình thoát ra nhưng không thể.

Em là một đứa con gái không có nổi xúc cảm để yêu thương em không có nỗi quá khứ cho mình, một đứa con gái đây lạnh lùng và kiêu kỳ đến bên anh khi “Chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau xuất hiện”.

Là em hay là anh, mỗi sáng thức dậy em thường tự nhủ “Tôi là ai”. Anh đến và dắt em vào một thế giới lạ lùng, một thế giới với tình thương bình dị, những lần chờ nhau không nói, những ly matcha mang chút đắng nhẹ nhàng, những lần anh nhìn em lên hết cầu thang rồi mới lặng lẽ đi về, nụ cười đến ngây ngô, những ngày anh lang thang giữa cái nắng Sài Gòn để tìm được cho em loài hoa oải hương.

“Ngốc à! Sài Gòn thì lấy đâu ra oải hương”.

Nhưng vậy mà anh cũng tìm được thật.  Và anh và em hình như đã bắt đầu yêu nhau. Anh kéo em ra khỏi cuộc sống tù túng và chật chội ra khỏi những mỏi mệt lần đầu em khóc, em đã muốn khóc khóc để mệt mỏi, khóc vì vui.

hoa-lavender-4-

Nhưng Gia này, anh có biết loài hoa bồ công anh không? Chúng mỏng manh lắm. Chúng là đại diện cho tiên tri của cuộc sống. Anh sẽ ước gì nhỉ? Còn em, em ước mình mỗi sáng thức dậy có thể nhớ được anh. Vì em biết những cơn đau đầu hành hạ em, lấy mất đi bóng hình ai đó.

Em muốn là một chiếc lá bay để không sầu tư và muộn phiền, một quán cà phê có bật bài hát “Khi nào em quên anh sẽ đến và mình yêu lại từ đầu em nhé, mùa hoa oải hương của anh”.

© Diệu Nguyên - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày vỡ đôi

Diệu Nguyên

Cuộc đời là giấc mộng say... Trăm năm nhìn lại mới hay... Vô thường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top