Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương nhớ mùa oải hương

2021-08-21 01:25

Tác giả: Diệu Nguyên


blogradio.vn - Em muốn là một chiếc lá bay để không sầu tư và muộn phiền, một quán cà phê có bật bài hát “Khi nào em quên anh sẽ đến và mình yêu lại từ đầu em nhé, mùa hoa oải hương của anh”.

***

“Anh à, có bao giờ mình lạc nhau giữa Sài Gòn không anh? Người ta nói lạc nhau giữa Sài Gòn không tìm được nhau, vì người Sài Gòn bận lắm”.

Anh đã từng nói với em “Có anh ở đây này. Mọi chuyện  sẽ ổn thôi!” Nhưng em không tin, không tin vào chính mình, không tin vào bộ não cá vàng của em.

Cuộc sống của em, từ lúc sinh ra và lớn lên em chưa biết rằng thế nào là yêu thương, thế nào là ngọt ngào em chỉ biết mình đã lớn lên trong một vỏ ốc xù xì đước điểm trang bởi những thứ đẹp đẽ trên đời, một cô nàng đầy năng động và thánh thiện.

Em gặp anh lần đầu tiên trong phòng thu khi em là một đứa cười nói suốt ngày khoác lên mình cái vẻ hồn nhiên lướt qua anh như một cơn gió nhẹ nhàng không xúc cảm, chúng ta đã gặp nhau bởi những hạt nắng.

Người ta nói nắng và gió lâu ngày thì sẽ thành mưa phải không anh, rồi mưa đến, em vẫn cứ loay quanh phải thu mình vào vỏ ốc như thế nào để không bị ướt vì em sợ mưa, sợ sấm, em ước gì ai đó có thể chìa bàn tay của mình ra và nói “Con gái à, ngốc không sao đâu.” Nhưng  có những điều ước mơ chỉ là mơ ước thôi anh nhỉ? Em chẳng nghe được câu nói đó em chỉ thấy một ai đó thật ngốc nghếch để mình bị ướt đứng che mưa cho em không nói gì trong sự ngạc nhiên của mọi người, và những cơn mưa đã đưa anh bước vào tâm hồn em một ngày mưa Sài Gòn hẫng nhịp.

kien_tri

Anh à, thế giới của em là những vũ điệu trên đôi chân, là những ánh đèn, là những luật lệ bất thành văn mà chính em muốn thoát ra khỏi nó, là những của kính của chiếc xe hơi tưởng sang trọng những không gian đến ngột thở, em loanh quanh trong thế giới của mình cố gồng mình thoát ra nhưng không thể.

Em là một đứa con gái không có nổi xúc cảm để yêu thương em không có nỗi quá khứ cho mình, một đứa con gái đây lạnh lùng và kiêu kỳ đến bên anh khi “Chúng ta rồi sẽ gặp lại nhau xuất hiện”.

Là em hay là anh, mỗi sáng thức dậy em thường tự nhủ “Tôi là ai”. Anh đến và dắt em vào một thế giới lạ lùng, một thế giới với tình thương bình dị, những lần chờ nhau không nói, những ly matcha mang chút đắng nhẹ nhàng, những lần anh nhìn em lên hết cầu thang rồi mới lặng lẽ đi về, nụ cười đến ngây ngô, những ngày anh lang thang giữa cái nắng Sài Gòn để tìm được cho em loài hoa oải hương.

“Ngốc à! Sài Gòn thì lấy đâu ra oải hương”.

Nhưng vậy mà anh cũng tìm được thật.  Và anh và em hình như đã bắt đầu yêu nhau. Anh kéo em ra khỏi cuộc sống tù túng và chật chội ra khỏi những mỏi mệt lần đầu em khóc, em đã muốn khóc khóc để mệt mỏi, khóc vì vui.

hoa-lavender-4-

Nhưng Gia này, anh có biết loài hoa bồ công anh không? Chúng mỏng manh lắm. Chúng là đại diện cho tiên tri của cuộc sống. Anh sẽ ước gì nhỉ? Còn em, em ước mình mỗi sáng thức dậy có thể nhớ được anh. Vì em biết những cơn đau đầu hành hạ em, lấy mất đi bóng hình ai đó.

Em muốn là một chiếc lá bay để không sầu tư và muộn phiền, một quán cà phê có bật bài hát “Khi nào em quên anh sẽ đến và mình yêu lại từ đầu em nhé, mùa hoa oải hương của anh”.

© Diệu Nguyên - blogradio.vn

Xem thêm: Những ngày vỡ đôi

Diệu Nguyên

Cuộc đời là giấc mộng say... Trăm năm nhìn lại mới hay... Vô thường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top