Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt nhé tuổi 17

2016-05-18 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Hôm nay, viết để dành tặng tuổi 17. Để khép lại khoảng thời gian tuyệt đẹp của đời người và hơn hết viết để giữ lại tuổi trẻ cho riêng mình. Mỉm cười về những thành bại đạt được. Chào nhé 17. Sẽ là những gì đẹp nhất, trong sáng nhất mà tôi khó có thể tìm lại được trong đời.

***

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người đặc biệt là cái tuổi mười sáu, mười bảy đầy ẩm ương, rong ruổi. Tôi đã, đang trải qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy. Tuổi mười bảy có lẽ là cột mốc quan trọng của mỗi người. Nó là lứa tuổi đánh dấu ranh giới giữa trẻ con và người lớn, là tuổi ta sống nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ.

Thoáng đó vậy mà 17 đã sắp rời xa. 17 trôi qua với những dư vị thật ngọt ngào. Thành công, thất bại, nụ cười, nước mắt tất cả đã tạo nên một tuổi 17 trong tôi thật đẹp và đáng nhớ. Tuổi 17 là khi tôi sống hết mình với đam mê, với mục tiêu mà bản thân đề ra. Có những lúc mệt nhoài, áp lực, lênh đênh như một con thuyền chơi vơi nơi biển rộng những tưởng sẽ lạc bước, bỏ cuộc nhưng lửa của tuổi 17 không cho phép bản thân tôi làm điều đó.

Ngọn lửa ấy đủ mạnh để giữ, sưởi ấm và thổi bùng lên đam mê trong tôi. Tôi đạt được những thành công nhất định đặc biệt là giải nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh. Bao nỗ lực được đền đáp xứng đáng. Tôi vui lắm. Nhớ ngày lớp 10 nhìn các anh chị lên nhận phần thưởng, tôi nhủ lòng phải cố gắng để được đứng trên đó, được trải cảm giác tuyệt diệu kia. Và rồi hoa vẫn nở đúng mùa. Hai năm liên tiếp tôi đều có giải, đó không chỉ là món quà tặng riêng cho bản thân mà còn là món quà vô giá mà tôi muốn tặng cho ba mẹ và cô thầy. Vậy chăng tuổi 17 trôi qua cũng không quá nhạt nhoà...

Tạm biệt nhé tuổi 17

17 ẩm ương với bao cảm xúc của tuổi mới lớn. Vui đây buồn đó, thoắt ẩn, thoắt hiện của những cảm xúc không tên... Có những ngày tâm trạng chùng thật chùng mà chẳng vì lí do gì cả chỉ là sáng dậy mở cửa ra thấy trời đầy mây u ám thì tự dưng buồn hay nghe một bài hát, đọc một câu thơ nào đó đôi lúc cũng khiến con tim xốn xang lạ lùng. Giờ đây mới hiểu cái nắng mưa thất thường tuổi 17. Chợt mỉm cười vu vơ vì những điều đã trải- hồn nhiên, trong sáng, vô ngần...

17 tuổi là những câu chuyện, những biến cố lần đầu va phải.

17 tuổi là nơi hội ngộ của những mối lương duyên bất ngờ, tin yêu và trân trọng.

17 Tuổi là đón nhận thất bại đến não nề trong suốt mười hai năm đèn sách.

17 tuổi là nước mắt, là nụ cười thoắt đến thoắt đi đầy lạ lùng.

Tôi yêu tuổi 17, tuổi của những khoảnh khắc vẫn còn là đứa trẻ nhìn cuộc sống có pha chút màu hồng hồng, tuổi của vô âu vô lo, tuổi của giận hờn vu cớ... Tôi thấy cuộc sống vẫn dịu dàng lắm. Dẫu có đôi lúc lao đao, dẫu đôi chân có đôi lần mỏi mệt nhưng vẫn muốn được một lần ghé vào trạm xe của tuổi 17 để được phiêu diêu, được sống hết mình và yêu thương vô điều kiện. 17 ơi sao mà thân thương đến vậy!

17 tuổi là lúc tôi rớt ê chề trong một cuộc thi mà bản thân đã đặt bao tâm huyết, ước nguyện vào đấy vậy mà nó thoáng qua đời tôi như một ảo ảnh rồi vụt tắt. Nuối tiếc. Có chứ! Nuối tiếc vì cơ hội quá keo với mình. Đó không phải là thất bại lại càng không phải là thành công bị trì hoãn mà là bằng cách nhẹ nhàng nhất, nó đã đến đi qua tuổi trẻ của tôi trong thoáng chốc để lòng tôi bàng hoàng, ngậm ngùi, luyến tiếc. Lúc đó, thấy bản thân yếu lòng vô cùng. Nước mắt cũng chẳng thể giải quyết điều gì. Hơn lúc nào hết tôi không thể từ bỏ ngay lúc này, đó không phải là lúc để buông bỏ.

Tạm biệt nhé tuổi 17

Thất bại lần này phải chăng chính là môi trường thử thách ý chí và nghị lực mà nếu muốn vươn đến những điều cao cả và tốt đẹp hơn tôi phải thật bình thản đi qua nó. Lạc mất một cơ hội nhưng tôi được nhận lại nhiều thứ mà có lẽ nó còn trân quý hơn sự thành công kia. Tôi dần hoài nghi trong cuộc sống, về sự công bằng và rồi chợt nhận ra phải có những cái vòng vèo, chùng chình như vậy thì mới là cuộc sống chứ! Thất bại lần này khiến tôi mạnh mẽ hơn, nó như một cơn gió nhẹ thoảng qua khiến con tim chợt rùng mình, đau đó nhưng rồi cũng hong khô nhanh nhờ tia nắng ấm áp của mặt trời.

Tuổi 17, tôi ngộ ra một vài điều, về một số mối quan hệ. Đã có rất nhiều người đến đi bất chợt nhưng tất cả đều để lại mảnh ghép nhất định cho thanh xuân, tuổi trẻ của tôi. Có những mối lương duyên giờ đây ngẫm lại thấy mình thật may mắn khi được đón nhận những tình cảm như thế. Phải nói rằng những mối quan hệ của tôi đều không ồn ào mà chỉ lặng thinh, tin yêu và theo dõi những bước đường của nhau. Tôi học được từ một người mà tôi vô cùng yêu thương và kính trọng cách sống, cách làm người. Tôi thấy ở đó là cả bầu trời trong veo, không toan lo, tính toán,... Tôi lại có một đứa bạn sâu sắc và tinh tế vô cùng. Tôi quen nhiều hơn một vài người bạn qua những cuộc thi viết,... Vậy chăng thanh xuân của tôi cũng không quá hoang đường...

Tuổi 17 yêu thật nhiều, thương thật nhiều, giận hờn thật nhiều, ẩm ương thật nhiều,... Nhưng mãi mãi trong tôi tuổi 17 rất đẹp, rất đáng nhớ bằng nhiệt huyết con tim tuổi trẻ.

Hôm nay, viết để dành tặng tuổi 17. Để khép lại khoảng thời gian tuyệt đẹp của đời người và hơn hết viết để giữ lại tuổi trẻ cho riêng mình.

Mỉm cười về những thành bại đạt được. Chào nhé 17. Sẽ là những gì đẹp nhất, trong sáng nhất mà tôi khó có thể tìm lại được trong đời.

Chào tạm biệt tuổi 17 - chào những ngày cuối cùng được làm trẻ con để bước vào thế giới người lớn nhiều toan lo, muộn phiền hơn…

© Như Thảo Huỳnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Chúng ta lạc mất nhau rồi

Cứ nghĩ tình yêu chúng tôi sẽ đẹp như trên tivi. Nhưng không, có lẽ ông trời đã định trước, có duyên nhưng không phận. Chúng tôi chấp nhận yêu xa, vì tôi không muốn bỏ lỡ suất học bổng đi du học ở Anh.

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Nỗi nhớ em, anh vo thành viên kẹo ngọt

Anh chẳng hy vọng mình sẽ quay lại, sẽ yêu thương như ngày ban đầu nhưng hy vọng ta sẽ mãi là người bạn tâm giao, đứng bên đời nhau, chẳng đoái hoài, chẳng bận tâm, gói ghém, cất giữ niềm vui, nỗi buồn để khi thắng Năm đến mà dốc lòng tâm sự và lắng nghe. Anh hy vọng, em sẽ có một cuộc đời em hằng mong đợi, hạnh phúc và viên mãn.

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

'Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa' (Đới Tư Kiệt): Sức mạnh của giáo dục và tình thương

Sách vở hay văn học sẽ không bao giờ chết, một khi con người còn chủ động tìm kiếm, học hỏi và tích lũy tri thức như “tôi”, như Lạc, như cô bé thợ may.

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm'  để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Phụ nữ thông minh luôn trang bị 15 'thuật đọc tâm' để sàng lọc quan hệ, tìm đến vận may

Lòng người quả thực rất khó đoán, chính vì vậy mà hãy nằm lòng 15 "thuật đọc tâm" sau đây để phán đoán nhân phẩm, sàng lọc quan hệ.

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Tháng tư về cuộn nỗi nhớ vào anh

Em có về đón nắng tháng Tư không? Anh lặng lẽ giữa chông chênh bát ngát Cái nắng đầu mùa thân quen mà bỏng rát Chỉ thấy nỗi niềm chìm trong những ưu tư.

Bốn mùa yêu thương

Bốn mùa yêu thương

Hạ về phượng nở ngàn hoa Nắng hạ toả bóng giữa trời chói chang Ve kêu ra rả reo vang Truyền tay lưu bút chào hạ cuối năm.

Những tháng năm dài và ngắn

Những tháng năm dài và ngắn

Tôi biết bạn đang luôn bận rộn với công việc, và tôi cũng biết dù tôi và bạn đã chuẩn bị lên tuổi ông bà, nhưng những tháng năm dài và ngắn mà chúng ta đã đi qua cùng nhau sẽ chẳng phai được trong ký ức mỗi đứa.

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

back to top