Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt nhé tuổi 17

2016-05-18 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Hôm nay, viết để dành tặng tuổi 17. Để khép lại khoảng thời gian tuyệt đẹp của đời người và hơn hết viết để giữ lại tuổi trẻ cho riêng mình. Mỉm cười về những thành bại đạt được. Chào nhé 17. Sẽ là những gì đẹp nhất, trong sáng nhất mà tôi khó có thể tìm lại được trong đời.

***

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người đặc biệt là cái tuổi mười sáu, mười bảy đầy ẩm ương, rong ruổi. Tôi đã, đang trải qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy. Tuổi mười bảy có lẽ là cột mốc quan trọng của mỗi người. Nó là lứa tuổi đánh dấu ranh giới giữa trẻ con và người lớn, là tuổi ta sống nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ.

Thoáng đó vậy mà 17 đã sắp rời xa. 17 trôi qua với những dư vị thật ngọt ngào. Thành công, thất bại, nụ cười, nước mắt tất cả đã tạo nên một tuổi 17 trong tôi thật đẹp và đáng nhớ. Tuổi 17 là khi tôi sống hết mình với đam mê, với mục tiêu mà bản thân đề ra. Có những lúc mệt nhoài, áp lực, lênh đênh như một con thuyền chơi vơi nơi biển rộng những tưởng sẽ lạc bước, bỏ cuộc nhưng lửa của tuổi 17 không cho phép bản thân tôi làm điều đó.

Ngọn lửa ấy đủ mạnh để giữ, sưởi ấm và thổi bùng lên đam mê trong tôi. Tôi đạt được những thành công nhất định đặc biệt là giải nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh. Bao nỗ lực được đền đáp xứng đáng. Tôi vui lắm. Nhớ ngày lớp 10 nhìn các anh chị lên nhận phần thưởng, tôi nhủ lòng phải cố gắng để được đứng trên đó, được trải cảm giác tuyệt diệu kia. Và rồi hoa vẫn nở đúng mùa. Hai năm liên tiếp tôi đều có giải, đó không chỉ là món quà tặng riêng cho bản thân mà còn là món quà vô giá mà tôi muốn tặng cho ba mẹ và cô thầy. Vậy chăng tuổi 17 trôi qua cũng không quá nhạt nhoà...

Tạm biệt nhé tuổi 17

17 ẩm ương với bao cảm xúc của tuổi mới lớn. Vui đây buồn đó, thoắt ẩn, thoắt hiện của những cảm xúc không tên... Có những ngày tâm trạng chùng thật chùng mà chẳng vì lí do gì cả chỉ là sáng dậy mở cửa ra thấy trời đầy mây u ám thì tự dưng buồn hay nghe một bài hát, đọc một câu thơ nào đó đôi lúc cũng khiến con tim xốn xang lạ lùng. Giờ đây mới hiểu cái nắng mưa thất thường tuổi 17. Chợt mỉm cười vu vơ vì những điều đã trải- hồn nhiên, trong sáng, vô ngần...

17 tuổi là những câu chuyện, những biến cố lần đầu va phải.

17 tuổi là nơi hội ngộ của những mối lương duyên bất ngờ, tin yêu và trân trọng.

17 Tuổi là đón nhận thất bại đến não nề trong suốt mười hai năm đèn sách.

17 tuổi là nước mắt, là nụ cười thoắt đến thoắt đi đầy lạ lùng.

Tôi yêu tuổi 17, tuổi của những khoảnh khắc vẫn còn là đứa trẻ nhìn cuộc sống có pha chút màu hồng hồng, tuổi của vô âu vô lo, tuổi của giận hờn vu cớ... Tôi thấy cuộc sống vẫn dịu dàng lắm. Dẫu có đôi lúc lao đao, dẫu đôi chân có đôi lần mỏi mệt nhưng vẫn muốn được một lần ghé vào trạm xe của tuổi 17 để được phiêu diêu, được sống hết mình và yêu thương vô điều kiện. 17 ơi sao mà thân thương đến vậy!

17 tuổi là lúc tôi rớt ê chề trong một cuộc thi mà bản thân đã đặt bao tâm huyết, ước nguyện vào đấy vậy mà nó thoáng qua đời tôi như một ảo ảnh rồi vụt tắt. Nuối tiếc. Có chứ! Nuối tiếc vì cơ hội quá keo với mình. Đó không phải là thất bại lại càng không phải là thành công bị trì hoãn mà là bằng cách nhẹ nhàng nhất, nó đã đến đi qua tuổi trẻ của tôi trong thoáng chốc để lòng tôi bàng hoàng, ngậm ngùi, luyến tiếc. Lúc đó, thấy bản thân yếu lòng vô cùng. Nước mắt cũng chẳng thể giải quyết điều gì. Hơn lúc nào hết tôi không thể từ bỏ ngay lúc này, đó không phải là lúc để buông bỏ.

Tạm biệt nhé tuổi 17

Thất bại lần này phải chăng chính là môi trường thử thách ý chí và nghị lực mà nếu muốn vươn đến những điều cao cả và tốt đẹp hơn tôi phải thật bình thản đi qua nó. Lạc mất một cơ hội nhưng tôi được nhận lại nhiều thứ mà có lẽ nó còn trân quý hơn sự thành công kia. Tôi dần hoài nghi trong cuộc sống, về sự công bằng và rồi chợt nhận ra phải có những cái vòng vèo, chùng chình như vậy thì mới là cuộc sống chứ! Thất bại lần này khiến tôi mạnh mẽ hơn, nó như một cơn gió nhẹ thoảng qua khiến con tim chợt rùng mình, đau đó nhưng rồi cũng hong khô nhanh nhờ tia nắng ấm áp của mặt trời.

Tuổi 17, tôi ngộ ra một vài điều, về một số mối quan hệ. Đã có rất nhiều người đến đi bất chợt nhưng tất cả đều để lại mảnh ghép nhất định cho thanh xuân, tuổi trẻ của tôi. Có những mối lương duyên giờ đây ngẫm lại thấy mình thật may mắn khi được đón nhận những tình cảm như thế. Phải nói rằng những mối quan hệ của tôi đều không ồn ào mà chỉ lặng thinh, tin yêu và theo dõi những bước đường của nhau. Tôi học được từ một người mà tôi vô cùng yêu thương và kính trọng cách sống, cách làm người. Tôi thấy ở đó là cả bầu trời trong veo, không toan lo, tính toán,... Tôi lại có một đứa bạn sâu sắc và tinh tế vô cùng. Tôi quen nhiều hơn một vài người bạn qua những cuộc thi viết,... Vậy chăng thanh xuân của tôi cũng không quá hoang đường...

Tuổi 17 yêu thật nhiều, thương thật nhiều, giận hờn thật nhiều, ẩm ương thật nhiều,... Nhưng mãi mãi trong tôi tuổi 17 rất đẹp, rất đáng nhớ bằng nhiệt huyết con tim tuổi trẻ.

Hôm nay, viết để dành tặng tuổi 17. Để khép lại khoảng thời gian tuyệt đẹp của đời người và hơn hết viết để giữ lại tuổi trẻ cho riêng mình.

Mỉm cười về những thành bại đạt được. Chào nhé 17. Sẽ là những gì đẹp nhất, trong sáng nhất mà tôi khó có thể tìm lại được trong đời.

Chào tạm biệt tuổi 17 - chào những ngày cuối cùng được làm trẻ con để bước vào thế giới người lớn nhiều toan lo, muộn phiền hơn…

© Như Thảo Huỳnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

back to top