Phát thanh xúc cảm của bạn !

Số mệnh cuộc đời

2017-03-23 01:58

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

Có người nói số mệnh của họ rất kém may mắn, cũng có người nói số mệnh của họ không tốt, lại cũng có người nói hàng ngày họ đều làm việc thiện mà không thấy có thay đổi gì, rốt cuộc chuyện này là sao vậy?

***

Đầu tiên hãy thử giả dụ, phúc báo của một người như là một cốc chứa nước Nhưng lại có lỗ thủng. Nước là chỉ phước lành của một người, chiếc cốc và lượng nước trong cốc ban đầu to nhỏ và nhiều ít là do Thiên đạo (Pháp lý của trời) quyết định, làm việc tốt tích đức là làm cho lượng nước tăng lên. Lỗ thủng là chỉ khuyết điểm của con người: khuyết điểm càng nhiều, làm việc xấu càng nhiều, thì lỗ thủng sẽ càng to dẫn đến lượng nước rò rỉ ra càng nhiều.

Số mệnh và phúc báo của mỗi người là không giống nhau, chính là bởi vì chiếc cốc to nhỏ khác nhau và lượng nước nhiều ít khác nhau.

Có người làm rất nhiều việc xấu mà vẫn có cuộc sống tốt, là bởi vì chiếc cốc của họ rất to và lượng nước rất nhiều. Làm việc xấu sẽ khiến nước rò rỉ ra ngoài, mặc dù nước rò rỉ ra ngoài nhiều nhưng vì lượng nước trong cốc của họ rất nhiều nên vẫn chưa thể rò rỉ được hết, vì thế họ vẫn được sống tốt. Nếu họ vẫn tiếp tục hành ác, đến lúc nước trong cốc rò rỉ ra ngoài hết, thì chính là ác báo đã đến!Ngược lại, có một số người làm rất nhiều việc thiện mà tình hình vẫn rất kém, là bởi vì chiếc cốc của họ tương đối nhỏ, nước lại rất ít, mặc dù làm việc thiện sẽ làm tăng thêm nước trong cốc, nhưng đồng thời cũng có rò rỉ nước ra ngoài, lượng nước trong cốc còn chưa đạt được đến một mức nhất định để phúc báo hiện ra. Đợi đến khi họ kiên trì hành thiện, giảm bớt lỗ thủng, sau khi lượng nước tăng lên nhiều thì khi đó phúc báo sẽ tới!

Cho nên, muốn nắm giữ được số mệnh của mình, thì hãy xem lượng nước của mình tăng thêm nhiều hay là lượng nước rò rỉ ra ngoài nhiều hơn. Hành thiện tích đức là làm tăng lượng nước trong cốc.

Hạt giống của sinh mệnh nếu không được nước đức tưới vào thì sẽ không khai nở ra hoa quả trí tuệ, chiếc cốc của sinh mệnh nếu không được nước đức rót vào thì sẽ khô cạn.Làm việc thiện phải chú ý “Thiện dục nhân tri, bất thị chân thiện” (làm điều thiện để cho mọi người biết thì đó không phải là chân thiện), ý nói làm việc thiện phải tùy duyên, đừng vì làm việc thiện mà làm, làm việc thiện không cầu báo đáp, như vậy phúc báo mới nhiều, sau khi làm việc thiện cần đạt được buông bỏ. Đồng thời, cũng phải chú ý ngăn chặn lỗ thủng, cố gắng hết sức để giữ được lượng nước đã rót vào.

“Phúc báo đều là do tự bản thân tìm kiếm”, đừng oán hận, đừng than trời trách người, đừng tức giận, có cái nhìn rộng mở, buông xuống được. Càng làm việc thiện thì càng tích đức, bông hoa sinh mệnh chắc chắn sẽ khai nở vô cùng xinh đẹp.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top