Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả, chúng ta đã là người dưng

2021-04-20 01:30

Tác giả: Phú


blogradio.vn - Trong quá khứ chúng ta là hai người từng là của nhau. Nhưng hiện tại chúng ta là hai con đường song song mà khác lối, không biết đến bao giờ hai con đường ấy sẽ đi đến kết thúc và gặp nhau tại một điểm.  Anh không chắc rằng chúng ta sau này có thể trở thành bạn nếu còn gặp lại nhau, nhưng mong em sau này sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Em à, anh mong em sẽ quên đi những kỉ niệm cũ để có thể sống thật tốt cho hiện tại và tương lai, sẽ gặp được một người luôn quan tâm, lo lắng cho em, một người luôn sợ em buồn.

***

Anh chợt nhận ra rằng đến lời chào tạm biệt nhau lần cuối, chúng ta cũng chẳng có. Mối quan hệ của hai đứa cứ thế mà kết thúc đi. Và cái kết cho cuộc tình ấy là những điều đã trôi vào dĩ vãng.

Hai năm đã trôi qua, kể từ ngày chúng ta chẳng còn gặp nhau với anh là những tháng ngày cô đơn lạnh lẽo nhất. Chẳng còn ai tâm sư với anh ngay lúc này, có lẽ mất đi một người từng xem là tất cả chẳng hề dễ chịu chút nào em nhỉ?

Nhưng em à, có bao giờ em nghĩ rằng một ngày nào đó chúng mình sẽ cùng nhau đi hết chặng đường còn lại hay không? Hay ít ra chúng ta sẽ có những tháng ngày đẹp nhất mà dành cho nhau. 

Anh biết mình hỏi như thế cũng chỉ là dư thừa mà thôi. Dù chẳng thể tìm được câu trả lời thích đáng nhưng anh vẫn muốn biết câu trả lời từ em mà anh đã chờ đợi bấy lâu nay. Dù mọi chuyện đã đi qua, nhưng em à anh vẫn muốn biết tình cảm trước giờ mà em dành cho anh là thật phải không em?

cô_gái4

Chúng ta dừng lại chẳng biết vì điều gì, nhưng có lẽ sự im lặng là thứ khiến khoảng cách chúng ta cứ thế mà dần xa nhau. Trong anh và em chẳng ai nói điều mà hai đứa đang còn vướng phải, càng không muốn gửi gắm hết tâm tư tình cảm cho nhau chỉ vì sợ đối phương biết mà nghĩ ngợi.

Ở thế giới ngoài kia, không biết có bao nhiêu người như chúng ta nhưng anh có thể cảm nhận được một điều là trong tình yêu quan tâm thôi là chưa đủ mà quan trọng hơn cả là sự thấu hiểu về nhau.

Từ ngày chúng ta không còn gặp nhau không biết giờ em sống như thế nào, công việc ra sao, sống có hạnh phúc và tìm được cho mình một nửa còn lại hay chưa? Còn anh thì vẫn thế, một người cô đơn vẫn đi tìm cho mình một cuộc sống an nhiên từng ngày.

Bây giờ anh không nghĩ rằng gặp được em lại là điều khiến anh trăn trở suốt những năm tháng ấy. “Tình yêu mà, lạc nhau một phút, mất nhau cả đời”. Gặp được người mình yêu đã khó, giữ được nhau còn khó hơn gấp vạn lần. Nhưng có lẽ trong hoàn cảnh của chúng ta ra đi im lặng là cách tốt nhất cho cả hai.

yêu1

Trong quá khứ chúng ta là hai người từng là của nhau. Nhưng hiện tại chúng ta là hai con đường song song mà khác lối, không biết đến bao giờ hai con đường ấy sẽ đi đến kết thúc và gặp nhau tại một điểm.  Anh không chắc rằng chúng ta sau này có thể trở thành bạn nếu còn gặp lại nhau, nhưng mong em sau này sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Em à, anh mong em sẽ quên đi những kỉ niệm cũ để có thể sống thật tốt cho hiện tại và tương lai, sẽ gặp được một người luôn quan tâm, lo lắng cho em, một người luôn sợ em buồn.

© Phú - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm l Radio Tình Yêu

Phú

Chàng trai của thế kỉ 21. Thích viết lách linh tinh với những nỗi buồn nhỏ bé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top