Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau tất cả, chúng ta đã là người dưng

2021-04-20 01:30

Tác giả: Phú


blogradio.vn - Trong quá khứ chúng ta là hai người từng là của nhau. Nhưng hiện tại chúng ta là hai con đường song song mà khác lối, không biết đến bao giờ hai con đường ấy sẽ đi đến kết thúc và gặp nhau tại một điểm.  Anh không chắc rằng chúng ta sau này có thể trở thành bạn nếu còn gặp lại nhau, nhưng mong em sau này sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Em à, anh mong em sẽ quên đi những kỉ niệm cũ để có thể sống thật tốt cho hiện tại và tương lai, sẽ gặp được một người luôn quan tâm, lo lắng cho em, một người luôn sợ em buồn.

***

Anh chợt nhận ra rằng đến lời chào tạm biệt nhau lần cuối, chúng ta cũng chẳng có. Mối quan hệ của hai đứa cứ thế mà kết thúc đi. Và cái kết cho cuộc tình ấy là những điều đã trôi vào dĩ vãng.

Hai năm đã trôi qua, kể từ ngày chúng ta chẳng còn gặp nhau với anh là những tháng ngày cô đơn lạnh lẽo nhất. Chẳng còn ai tâm sư với anh ngay lúc này, có lẽ mất đi một người từng xem là tất cả chẳng hề dễ chịu chút nào em nhỉ?

Nhưng em à, có bao giờ em nghĩ rằng một ngày nào đó chúng mình sẽ cùng nhau đi hết chặng đường còn lại hay không? Hay ít ra chúng ta sẽ có những tháng ngày đẹp nhất mà dành cho nhau. 

Anh biết mình hỏi như thế cũng chỉ là dư thừa mà thôi. Dù chẳng thể tìm được câu trả lời thích đáng nhưng anh vẫn muốn biết câu trả lời từ em mà anh đã chờ đợi bấy lâu nay. Dù mọi chuyện đã đi qua, nhưng em à anh vẫn muốn biết tình cảm trước giờ mà em dành cho anh là thật phải không em?

cô_gái4

Chúng ta dừng lại chẳng biết vì điều gì, nhưng có lẽ sự im lặng là thứ khiến khoảng cách chúng ta cứ thế mà dần xa nhau. Trong anh và em chẳng ai nói điều mà hai đứa đang còn vướng phải, càng không muốn gửi gắm hết tâm tư tình cảm cho nhau chỉ vì sợ đối phương biết mà nghĩ ngợi.

Ở thế giới ngoài kia, không biết có bao nhiêu người như chúng ta nhưng anh có thể cảm nhận được một điều là trong tình yêu quan tâm thôi là chưa đủ mà quan trọng hơn cả là sự thấu hiểu về nhau.

Từ ngày chúng ta không còn gặp nhau không biết giờ em sống như thế nào, công việc ra sao, sống có hạnh phúc và tìm được cho mình một nửa còn lại hay chưa? Còn anh thì vẫn thế, một người cô đơn vẫn đi tìm cho mình một cuộc sống an nhiên từng ngày.

Bây giờ anh không nghĩ rằng gặp được em lại là điều khiến anh trăn trở suốt những năm tháng ấy. “Tình yêu mà, lạc nhau một phút, mất nhau cả đời”. Gặp được người mình yêu đã khó, giữ được nhau còn khó hơn gấp vạn lần. Nhưng có lẽ trong hoàn cảnh của chúng ta ra đi im lặng là cách tốt nhất cho cả hai.

yêu1

Trong quá khứ chúng ta là hai người từng là của nhau. Nhưng hiện tại chúng ta là hai con đường song song mà khác lối, không biết đến bao giờ hai con đường ấy sẽ đi đến kết thúc và gặp nhau tại một điểm.  Anh không chắc rằng chúng ta sau này có thể trở thành bạn nếu còn gặp lại nhau, nhưng mong em sau này sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Em à, anh mong em sẽ quên đi những kỉ niệm cũ để có thể sống thật tốt cho hiện tại và tương lai, sẽ gặp được một người luôn quan tâm, lo lắng cho em, một người luôn sợ em buồn.

© Phú - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi trẻ chính là đúng người sai thời điểm l Radio Tình Yêu

Phú

Chàng trai của thế kỉ 21. Thích viết lách linh tinh với những nỗi buồn nhỏ bé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top