Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn anh và tôi

2016-12-28 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi vẫn giữ cái thói quen lui tới quán trà đá gần trạm xe bus, anh từng nói, đó là nơi bình yên giữa đất Sài Gòn, tôi cũng thấy vậy. Suốt ba tháng tôi và anh thường xuyên đến đó sau những bữa ăn trưa, hai ly trà đá, phần tôi là những viên kẹo.

***Nghe bài hát Sài Gòn cafe sữa đá - Hà okio

Gửi tới anh, người thầy dạy guitar đầu tiên, và cũng là người bạn đầu tiên trong những năm tháng sinh viên!

Anh đi đột ngột vào một buổi chiều thành phố, anh nói rằng anh chuyển đến một chỗ ở mới thích hợp hơn cho công việc của mình.

Tôi tiễn anh ra trạm xe bus, anh đi rồi không gian thật trống trải. Hình như đã quen rồi, chiều nào tôi và anh cũng đứng ở lan can lầu ba trên gác trọ của chúng tôi nhìn thành phố lúc tan tầm, chiều ấy cũng vậy nhưng chỉ mình tôi, thành phố vẫn đông, dòng người vẫn hối hả, thì ra Sài Gòn vẫn đông vui còn tôi đang cô đơn giữa Sài Gòn.

Anh đi rồi, phòng trọ buồn hẳn đi, những chiều tan học tôi lại lang thang ngoài công viên chẳng muốn về. Tôi đang luyến tiếc cái thời gian hơn ba tháng vui vẻ và vô tư cùng nhau. Anh là người Bắc và tôi chẳng biết nhiều về anh. Tôi tôn trọng điều đó bởi những bí mật riêng tư ấy cứ để nó là bí mật.

 Sài Gòn anh và tôi

Tôi vẫn giữ cái thói quen lui tới quán trà đá gần trạm xe bus, anh từng nói, đó là nơi bình yên giữa đất Sài Gòn, tôi cũng thấy vậy. Suốt ba tháng tôi và anh thường xuyên đến đó sau những bữa ăn trưa, hai ly trà đá, anh điếu thuốc lá và phần tôi là những viên kẹo.

Với tôi, gặp được nhau chắc hẳn đó là một cái duyên lớn ở trong đời, tôi và anh có hẹn nhau đâu mà gặp ở đây nhỉ? Anh miền Bắc, tôi miền Trung chúng ta gặp nhau ở miền Nam, sáu tháng trước tôi chưa từng nghĩ tôi sẽ vào Sài Gòn học tập, trượt nguyện vọng một thế là phải mang thân vào đây để mà xây dựng giấc mơ thời sinh viên của mình, để rồi chung phòng trọ với anh và rồi ta thân thiết với nhau.

Anh biết không, tôi thật sự rất nhớ thời gian chúng ta ở cùng nhau, không ngớt tiếng cười, tôi bước chân vào quãng đời sinh viên, người bạn đầu tiên tôi gặp là anh, một người anh, một người thầy và một người bạn thân. Gặp được anh tôi thật sự xem đó là một điều may mắn vì từ anh tôi đã học được rất nhiều điều. tôi thích tâm hồn của anh, nó đẹp, nó bình dân và dễ gần…

© Nguyễn Đoàn Đức Vũ – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Sau khi cầm dao xông vào nhà chém đứt lìa tay trái anh Vỹ, Thảo tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm gây án. Trong quá trình giằng co với anh Kiên, hung khí gây án của của đối tượng bị gãy cán.

"Yêu râu xanh" dụ dỗ hơn 400 phụ nữ

Dưới mác doanh nhân giàu có, kẻ săn mồi tình dục Joji Obara dụ dỗ hơn 400 phụ nữ đến căn hộ riêng để cưỡng hiếp và sát hại hai người.

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Tôn Bân dụ dỗ nhiều phụ nữ qua ứng dụng chat, hẹn gặp mặt rồi chuốc thuốc gây ảo giác để tấn công tình dục.

Tội ác sau những lọ

Tội ác sau những lọ "thần dược" trị chồng

"Phù thủy xứ Nam Tư" Ana di Pištonja đi tù ở tuổi 90 vì bán "thần dược" cho các bà vợ hay bị chồng bạo hành.

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Trước khi Trương Tây bị sát hại, bố mẹ và anh trai cô mất tích bí ẩn, cảnh sát suy đoán đây là vụ thảm sát nhắm vào cả gia đình, nhưng sự thật còn gây sốc hơn thế.

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Sau bữa cơm trưa tại nhà ăn tập thể, hơn 800 sinh viên bị ngộ độc nặng, cảnh sát rà soát những người hôm đó không đến nhà ăn và nhanh chóng thấy manh mối.

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Khi số phụ nữ bị sát hại tại thành phố Detroit, bang Michigan, tăng dần trong vài tháng đầu năm 2000, cảnh sát nhận định thủ phạm là một kẻ giết người hàng loạt rất nguy hiểm.

back to top