Phát thanh xúc cảm của bạn !

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên?

2016-11-07 01:17

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi.

***

Góc Sài Gòn, nơi cho con người ta những cảm xúc thực sự để có thể trưởng thành và nhận ra được giá trị của bản thân, cũng là nơi khiến bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ dập tắt dù nó vừa chớm nở... Ở đây tôi học được cách biết trân trọng những gì đang có và khám phá ra được rằng lòng người là vô tận và vô biến, không nên quá cố chấp với một người và cũng đừng vội vô cảm với tất thảy những chân tình thật sự.

Và tất nhiên câu thành ngữ của người xưa đối với hậu thế chúng ta thì luôn đúng trong mọi thời gian cũng như hoàn cảnh rằng “Sai một li, đi một dặm”. Điều đó không những giúp ta hiểu hết được một lòng người, khám phá ra được một nhân cách mà ta không bao giờ ngờ tới những hệ lụy khác của nó. Hoặc là sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn để đứng dậy sau nổi đau ẩn sâu, hoặc là sẽ khiến con người ta chìm sâu hơn với những suy nghĩ tiêu cực về con người và cuộc đời. Nhưng tất thảy đều giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Rồi đây người may mắn sẽ gặp được những người mang lại cho ta những kỷ niệm đáng nhớ, những ngày tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời này, cho ta niềm tin và cùng nhau qua hết những khó khăn, an ủi nhau những lúc gục ngã và bên nhau những lúc thực sự cần nhau... Nhiều khi trên đời có những thứ đáng trân trọng và cần sự trọn vẹn hơn cả tình cảm nam nữ, đó là sự đồng cảm, là cảm thông và thấu hiểu. Có thể là một người khác giới bình thường, có thể là những người bạn mới đến và cũng có thể chỉ đơn giản là những con người với nhau.

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên

Vậy còn những người kém may mắn thì sao?

Sài Gòn hoa lệ, ánh sáng lấp lánh và những con người tấp nập thì tại sao chúng ta lại không cho phép bản thân được phép gục ngã một lần để có thể cảm thấy mạnh mẽ hơn trên đôi chân của mình cũng như trong chính tâm hồn của mỗi người. Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi. Chỉ biết tự an ủi mình rằng đối với loài người chúng ta có lẽ không có gì gọi là mãi mãi, thiên trường địa cửu lại càng không. Sống cùng nhau, yêu thương vì nhau rồi cũng sẽ đến lúc, tạm gác lại yêu thương để sống và cố gắng vì chính bản thân mình, như là những mối quan hệ nữa vời vậy. Nhiều lúc “Bạn bè”, “Hạnh Phúc”, “mãi mãi” là những từ ngữ quá đỗi xa xôi với những người đã cố dừng đôi chân của bản thân mình trước những mối quan hệ đã từng làm họ gục ngã.

Sài Gòn rực rỡ nhưng cũng dễ khiến con người rơi vào tận cùng của bóng tối, khiến bản thân không lối thoát, tràn ngập trong những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Khi bước vào chốn phồn hoa đô thị như thế tôi cũng chỉ ước là mình là những người may mắn, sẽ tìm được những bến đỗ cho con thuyền lênh đênh của bản thân mà không cần phải một lần nào vấp ngã. Có lẽ tôi quá tham lam nhưng dường như cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều nếu có một tình cảm thật sự, có thể chỉ là một đứa bạn thân đúng nghĩa để có thể cùng nhau vi vu những hàng quán của góc Sài Gòn, cũng có thể vô tình tìm được một cô em gái không chính thống nào đó có thể khiến cho bản thân vô tư trút hết thảy những bầu tâm sự ẩn sâu bao lâu. Chỉ cần như vậy tôi là tôi có thể sống thật tốt và êm đềm ở nơi phồn hoa đô thị nhưng đầy rẫy sự cô đơn này...

© Lin WentWorth – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Chúng ta đã yêu nhau vào thu năm ấy

Tôi nhận ra rằng đúng là ta không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài khi chưa hiểu rõ con người, tính cách của họ. Có những người trong công việc cực kỳ khắt khe, có đôi phần khó tính nhưng khi kết thúc những giờ làm việc thì họ lại như một người khác vậy, họ bộc lộ tính cách vui vẻ, dễ thương, chu đáo quan tâm người khác, và hiện tại tôi đã gặp người như vậy, đó là anh.

Bầu Trời Và Cơn Gió

Bầu Trời Và Cơn Gió

Và phải phân chia ra nhiều ứng dụng nhắn tin để sắp xếp tin nhắn nhưng ở đâu thì tin nhắn đều vô tận đến đó. Từ cuộc trò chuyện này khi trả lời dứt điểm thì lại phát triển thành trò chuyện khác và nhiều chủ đề khác nhau. Điểm kết thúc của cuộc trò chuyện cũ cũng là điểm bắt đầu của cuộc trò chuyện mới

Tôi đã say

Tôi đã say

Tôi cũng sẽ chỉ là một người lạ Đã tình cờ xuất hiện để gặp em Một thoáng qua như cơn gió vô hình

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

6 thói quen hủy hoại cuộc sống chúng ta

Cuộc sống của chúng ta đều bao gồm các thói quen. Nhưng không phải tất cả đều là tốt đẹp. Trong số những thói quen mà chúng ta phải đối mặt, có những thói quen xấu đặc biệt gây hại cho sức khỏe, hạnh phúc và sự phát triển cá nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu vào những thói quen xấu này, điểm ra nguyên nhân và cách để vượt qua chúng.

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Người Yêu Hay Tình Yêu?

Trước khi bước vào một mối quan hệ, ta nên tự hỏi bản thân và đối phương hiện tại bên cạnh ta xem. Cả hai là người yêu hay là tình yêu của nhau ?

Em và anh - 60 năm kể lại

Em và anh - 60 năm kể lại

Tình yêu là đề tài muôn thuở của nhân loại

Mùa xuân của bé

Mùa xuân của bé

Chim bay từng đàn Vui đùa cùng nắng Đánh thức trồi non Hòa vào nhịp Tết.

Cuộc đời

Cuộc đời

Cuộc đời là cánh diều bay Diều phải cần có gió Mới vươn được tới mây Mỗi khi gió nỗi giận Diều nghiêng mình quay quay.

back to top