Phát thanh xúc cảm của bạn !

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên?

2016-11-07 01:17

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi.

***

Góc Sài Gòn, nơi cho con người ta những cảm xúc thực sự để có thể trưởng thành và nhận ra được giá trị của bản thân, cũng là nơi khiến bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ dập tắt dù nó vừa chớm nở... Ở đây tôi học được cách biết trân trọng những gì đang có và khám phá ra được rằng lòng người là vô tận và vô biến, không nên quá cố chấp với một người và cũng đừng vội vô cảm với tất thảy những chân tình thật sự.

Và tất nhiên câu thành ngữ của người xưa đối với hậu thế chúng ta thì luôn đúng trong mọi thời gian cũng như hoàn cảnh rằng “Sai một li, đi một dặm”. Điều đó không những giúp ta hiểu hết được một lòng người, khám phá ra được một nhân cách mà ta không bao giờ ngờ tới những hệ lụy khác của nó. Hoặc là sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn để đứng dậy sau nổi đau ẩn sâu, hoặc là sẽ khiến con người ta chìm sâu hơn với những suy nghĩ tiêu cực về con người và cuộc đời. Nhưng tất thảy đều giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Rồi đây người may mắn sẽ gặp được những người mang lại cho ta những kỷ niệm đáng nhớ, những ngày tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời này, cho ta niềm tin và cùng nhau qua hết những khó khăn, an ủi nhau những lúc gục ngã và bên nhau những lúc thực sự cần nhau... Nhiều khi trên đời có những thứ đáng trân trọng và cần sự trọn vẹn hơn cả tình cảm nam nữ, đó là sự đồng cảm, là cảm thông và thấu hiểu. Có thể là một người khác giới bình thường, có thể là những người bạn mới đến và cũng có thể chỉ đơn giản là những con người với nhau.

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên

Vậy còn những người kém may mắn thì sao?

Sài Gòn hoa lệ, ánh sáng lấp lánh và những con người tấp nập thì tại sao chúng ta lại không cho phép bản thân được phép gục ngã một lần để có thể cảm thấy mạnh mẽ hơn trên đôi chân của mình cũng như trong chính tâm hồn của mỗi người. Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi. Chỉ biết tự an ủi mình rằng đối với loài người chúng ta có lẽ không có gì gọi là mãi mãi, thiên trường địa cửu lại càng không. Sống cùng nhau, yêu thương vì nhau rồi cũng sẽ đến lúc, tạm gác lại yêu thương để sống và cố gắng vì chính bản thân mình, như là những mối quan hệ nữa vời vậy. Nhiều lúc “Bạn bè”, “Hạnh Phúc”, “mãi mãi” là những từ ngữ quá đỗi xa xôi với những người đã cố dừng đôi chân của bản thân mình trước những mối quan hệ đã từng làm họ gục ngã.

Sài Gòn rực rỡ nhưng cũng dễ khiến con người rơi vào tận cùng của bóng tối, khiến bản thân không lối thoát, tràn ngập trong những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Khi bước vào chốn phồn hoa đô thị như thế tôi cũng chỉ ước là mình là những người may mắn, sẽ tìm được những bến đỗ cho con thuyền lênh đênh của bản thân mà không cần phải một lần nào vấp ngã. Có lẽ tôi quá tham lam nhưng dường như cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều nếu có một tình cảm thật sự, có thể chỉ là một đứa bạn thân đúng nghĩa để có thể cùng nhau vi vu những hàng quán của góc Sài Gòn, cũng có thể vô tình tìm được một cô em gái không chính thống nào đó có thể khiến cho bản thân vô tư trút hết thảy những bầu tâm sự ẩn sâu bao lâu. Chỉ cần như vậy tôi là tôi có thể sống thật tốt và êm đềm ở nơi phồn hoa đô thị nhưng đầy rẫy sự cô đơn này...

© Lin WentWorth – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top