Phát thanh xúc cảm của bạn !

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên?

2016-11-07 01:17

Tác giả:


blogradio.vn - Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi.

***

Góc Sài Gòn, nơi cho con người ta những cảm xúc thực sự để có thể trưởng thành và nhận ra được giá trị của bản thân, cũng là nơi khiến bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ dập tắt dù nó vừa chớm nở... Ở đây tôi học được cách biết trân trọng những gì đang có và khám phá ra được rằng lòng người là vô tận và vô biến, không nên quá cố chấp với một người và cũng đừng vội vô cảm với tất thảy những chân tình thật sự.

Và tất nhiên câu thành ngữ của người xưa đối với hậu thế chúng ta thì luôn đúng trong mọi thời gian cũng như hoàn cảnh rằng “Sai một li, đi một dặm”. Điều đó không những giúp ta hiểu hết được một lòng người, khám phá ra được một nhân cách mà ta không bao giờ ngờ tới những hệ lụy khác của nó. Hoặc là sẽ khiến chúng ta mạnh mẽ hơn để đứng dậy sau nổi đau ẩn sâu, hoặc là sẽ khiến con người ta chìm sâu hơn với những suy nghĩ tiêu cực về con người và cuộc đời. Nhưng tất thảy đều giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Rồi đây người may mắn sẽ gặp được những người mang lại cho ta những kỷ niệm đáng nhớ, những ngày tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời này, cho ta niềm tin và cùng nhau qua hết những khó khăn, an ủi nhau những lúc gục ngã và bên nhau những lúc thực sự cần nhau... Nhiều khi trên đời có những thứ đáng trân trọng và cần sự trọn vẹn hơn cả tình cảm nam nữ, đó là sự đồng cảm, là cảm thông và thấu hiểu. Có thể là một người khác giới bình thường, có thể là những người bạn mới đến và cũng có thể chỉ đơn giản là những con người với nhau.

Góc Sài Gòn - Tìm đâu những bình yên

Vậy còn những người kém may mắn thì sao?

Sài Gòn hoa lệ, ánh sáng lấp lánh và những con người tấp nập thì tại sao chúng ta lại không cho phép bản thân được phép gục ngã một lần để có thể cảm thấy mạnh mẽ hơn trên đôi chân của mình cũng như trong chính tâm hồn của mỗi người. Sài Gòn, những chiều mưa là lúc làm con người ta lặng thinh nhiều nhất. Lặng thinh trong hối tiếc, lặng thinh vì những gì đã qua và lặng thinh để suy xét thiệt hơn với những mối quan nhệ không đầu không đuôi. Chỉ biết tự an ủi mình rằng đối với loài người chúng ta có lẽ không có gì gọi là mãi mãi, thiên trường địa cửu lại càng không. Sống cùng nhau, yêu thương vì nhau rồi cũng sẽ đến lúc, tạm gác lại yêu thương để sống và cố gắng vì chính bản thân mình, như là những mối quan hệ nữa vời vậy. Nhiều lúc “Bạn bè”, “Hạnh Phúc”, “mãi mãi” là những từ ngữ quá đỗi xa xôi với những người đã cố dừng đôi chân của bản thân mình trước những mối quan hệ đã từng làm họ gục ngã.

Sài Gòn rực rỡ nhưng cũng dễ khiến con người rơi vào tận cùng của bóng tối, khiến bản thân không lối thoát, tràn ngập trong những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Khi bước vào chốn phồn hoa đô thị như thế tôi cũng chỉ ước là mình là những người may mắn, sẽ tìm được những bến đỗ cho con thuyền lênh đênh của bản thân mà không cần phải một lần nào vấp ngã. Có lẽ tôi quá tham lam nhưng dường như cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều nếu có một tình cảm thật sự, có thể chỉ là một đứa bạn thân đúng nghĩa để có thể cùng nhau vi vu những hàng quán của góc Sài Gòn, cũng có thể vô tình tìm được một cô em gái không chính thống nào đó có thể khiến cho bản thân vô tư trút hết thảy những bầu tâm sự ẩn sâu bao lâu. Chỉ cần như vậy tôi là tôi có thể sống thật tốt và êm đềm ở nơi phồn hoa đô thị nhưng đầy rẫy sự cô đơn này...

© Lin WentWorth – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em muốn trực tiếp gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Anh đã đợi cô ở sân ga, nhưng lại chẳng thể biết đối diện với cô như thế nào. Nhìn cô rơi nước mắt mà lòng anh cũng nhói đau, anh từng nói với cô đôi mắt người con gái khóc là đôi mắt đẹp nhưng giây phút này anh chỉ sợ, sợ sau hôm nay cô ấy không cười nổi nữa.

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp.

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

Hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra người thông minh có 15 biểu hiện sau đây.

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Vẫn có thể nhìn đời vẫn còn ngắm được trời cao Vẫn nghe lòng mình còn có chút nao nao Và nhịp đập con tim đang bơm từng dòng máu đỏ Nhìn nụ hoa, thẫn thờ ta hỏi nhỏ "Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?”.

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Em đã từng nghĩ mình sẽ vô can Sẽ đứng ngoài những mùa heo may gượng gạo Em mạnh bước qua cả vùng tím ngắt Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa.

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Về căn bản, kế hoạch nghỉ hưu không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Bạn làm việc, bạn tiết kiệm, rồi bạn sẽ nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ý định nghỉ hưu. Mặc dù về công thức thì giống nhau, thế nhưng lập kế hoạch “về vườn” vào năm 2022 sẽ có một số lưu ý mà các thế hệ những năm trước không phải đối mặt.

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

back to top