Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn và anh vẫn còn thương em chứ?

2016-09-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Con người ta thường chẳng thể nhận ra cảm xúc của mình khi còn nhau bên cạnh, cũng giống như em chẳng thể hiểu rằng Sài Gòn - anh lại giữ hộ em nhiều yêu thương đến thế. Và rồi một lần nữa tình cảm lại đến sau hai từ tạm biệt, xa anh rồi mới biết mình rất thương anh.

***

Sài Gòn, anh có nhớ em không?

Em chưa từng nghĩ sẽ nhớ nhung một điều gì đó nhiều thế, em cũng chẳng ngờ được những gì bướng bỉnh nơi anh lại làm em thương đến như vậy. Sài Gòn của em chỉ có hai mùa mưa nắng, với những tuyến xe bus chật chội và cả mùi khói xăng. Sài gòn của em khó mà tìm nổi một ngày để buồn bởi vì anh khiến em quá bận bịu. Thế mà không biết tự bao giờ, em đã để tâm hồn mình một khoảng dành cho anh. Em không nghĩ mình đã thương anh - Một người mà em biết sẽ chẳng thể nào gắn bó...

Nhưng có điều gì đã khiến một người con gái ở mảnh đất miền Trung đầy nắng gió như em phải lòng một chàng trai lạ. Điều gì khiến em cho đến bây giờ vẫn chưa nguôi khắc khoải, đợi chờ.

Ngày đó anh hỏi em có thương anh không? Em quay đi, bởi vì em không thích một người luôn bận rộn. Em muốn về với Huế, về với ước mơ của chính mình. Ngày đó anh cười hiền, rồi cũng chẳng nói gì thêm.

Thế là em xa anh, xa anh không vướng bận nhiều. Em nghĩ rồi có một ngày em sẽ lại đến thăm anh thôi. Em đâu ngờ xa xôi đến thế. Em sẽ lạc đường mất thôi nếu một lần nữa quay về đó, sẽ khóc trong sự xa lạ vì giờ anh đâu giống ngày xưa. Khoảng cách chẳng hề thay đổi nhưng cảm xúc đã khác thật rồi. Khi người nhìn em với đôi mắt ráo hoảnh chứ không còn tha thiết như buổi ban đầu, em dường như trở thành một vị khách mà anh chẳng hề muốn giữ chân.

 Sài Gòn và anh vẫn còn thương em chứ?

Sài Gòn là anh, giờ chẳng còn thương em đúng không?

Sài Gòn là anh, em đi, người cũ thành xa lạ…

Ở Huế trời cũng mưa nhiều lắm, nắng cũng chói chang. Nhưng chẳng giống anh. Chàng trai ạ! Ở đây em cũng vui, nhưng vui niềm vui chẳng giống niềm vui khi ở bên anh.

Em chưa bao giờ so sánh bởi chẳng có nổi một phép so sánh nào ở đây cho đúng cả. Em không thể phủ nhận rằng em rất mến Huế.Thành phố em đã chọn và gửi gắm ước mơ. Nhưng thực thì em vẫn còn thương anh, còn bâng khuâng, chỉ bởi vì một điều tự nhiên là em lỡ nặng tình, nặng một quá khứ thuộc về anh, chỉ là như thế!

Con người ta thường chẳng thể nhận ra cảm xúc của mình khi còn nhau bên cạnh, cũng giống như em chẳng thể hiểu rằng Sài Gòn - anh lại giữ hộ em nhiều yêu thương đến thế. Và rồi một lần nữa tình cảm lại đến sau hai từ tạm biệt, xa anh rồi mới biết mình rất thương anh. Em đem yêu thương đó vào trong cả dự định và ước mơ, và em vẫn muốn rằng một mai gặp lại anh em được hỏi một câu cho thỏa lòng: Sài Gòn, anh vẫn còn thương em chứ?

© Xuân Uyên – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Cho những mối quan hệ chưa rõ ràng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top