Phát thanh xúc cảm của bạn !

Rồi cậu sẽ ổn mà, phải không?

2022-04-25 01:20

Tác giả: Futility_t08


blogradio.vn - Hãy đối diện, chấp nhận và vượt qua. Bỏ lại sau lưng những vụn vỡ. Rồi đến ngày, cơn bão lòng cậu được hong khô, vết thương này được chữa lành và cậu sẽ có được một hành trình mới. Một hành trình mà ở đó, có người đủ sự bao dung để che chở, đủ sự cảm thông để xoa dịu những thương tổn nơi cậu. Khoảng thời gian đó đến sớm hay muộn phụ thuộc vào cách cậu đối xử dịu dàng với chính mình.

***

Vào ngày mưa rả rích, họ không đi cùng nhau nữa. Tôi đã từng có người bạn, vì sự tan vỡ của một mối tình mà trở nên nhạy cảm, khép lòng mình lại với các mối quan hệ bên ngoài. Dần dần, trở thành một người với vẻ ngoài tiêu cực. Nhìn dáng vẻ này của cậu tôi tự hỏi: Những năm tháng trong tình yêu đã thay đổi cậu nhiều đến thế sao?. Sự dứt khoát, điềm tĩnh. Hơn hết, là sự mạnh mẽ và tinh tế của ngày xưa đâu mất cả rồi.

Cậu của bây giờ sao khác quá. Cậu tuyệt vọng, cậu buồn bã, cậu mang theo những phiền muộn chất chứa thêm vào nhịp sống thường nhật vốn đã quá nhiều bộn bề. Dẫu biết rằng, đó là lựa chọn của cậu, không ai có thể can ngăn vào cảm xúc cậu được, ngoài chính cậu. Nhưng tuổi trẻ này ngắn ngủi lắm, chúng không mãi chờ đợi cậu chôn vùi thanh xuân của mình trong cơn bão của sự dằn vặt, giày vò được đâu.

Cậu đã có trách nhiệm với tình yêu này đến giây phút cuối, những điều cần làm để giữ lại tình yêu cậu cũng đã làm hết mình, và rồi cậu thấy đấy kết thúc vẫn là kết thúc thôi. Cậu và người ta giờ cũng đã ở hai đoạn đường với những ngã rẽ hoàn toàn khác nhau, cậu vẫn ở đây dằn vặt về những tan vỡ đó. Rốt cuộc, cậu còn tiếc nuối điều gì ở tình yêu này. “Tiếc cho bao lời hứa hẹn chưa vơi đi, tiếc nuối cho mảnh vỡ của thanh xuân, tiếc cho những kỉ niệm, hay là tiếc cho thanh xuân của chính cậu”. Cậu định sẽ dành bao lâu để học một bài học cho sự tiếc nuối? Cả đời ư.

25_tuoi_1

Cậu vỗ về những hồi ức, mà quên đi rằng bản thân cậu cũng cần được đối đãi một cách công bằng ở thời điểm hiện tại. Trân trọng những khoảnh khắc đã từng yêu thì không sai. Nhưng trân trọng đến mức rời bỏ sự tự tôn, làm tổn thương chính mình thì có đúng không? 

Cậu biết điều tồi tệ nhất cậu đang đối diện là gì không? - Không phải là sự tan vỡ của đoạn tình yêu này mà là vì tình yêu cậu đang dần đánh mất đi chính mình của ngày xưa.

Ngày ấy, một người đã bước đến cho cậu biết yêu và hi sinh vì tình yêu là như thế nào, cho cậu những cảm xúc từ đẹp đẽ đến gói gọn trong tiếng thở dài và những giọt nước mắt của chia ly là ra sao. Thì việc họ rời đi đã để lại cho cậu một bài học về buông bỏ và cách tự bước đi trên con đường của mình. Quá trình yêu của cậu là quá trình cho cậu sự trưởng thành.

Hãy xem vết xước của hiện tại là một phần lý do để cậu hoàn thiện và đi đến một phiên bản tạm gọi là hoàn hảo nhất của bản thân mình. Chứ không phải là cơn sóng dữ đánh gục cậu như hôm nay.

Sau tất cả, cậu cần buông tha cho chính mình, buông tha cho quá khứ, và buông tha cho một tình yêu đã không còn. Cậu còn hiện tại, còn tương lai để kiếm tìm một tình cảm xứng đáng và chân thành hơn. Can cớ gì mà mãi bận tâm vì những đoạn hồi ức chỉ còn trong  thước phim hoài niệm như thế.

25_tuoi_2

Chuyện qua rồi

Nước mắt cũng đã rơi 

Tổn thương đã đủ sâu và lâu

Liệu rằng, đã bình yên được chưa?

Tôi đã từng đọc được một đoạn trích với đại ý “Chúng ta luôn tìm kiếm tình yêu từ người khác, cuối cùng lại quên mất yêu bản thân mình”.

Vậy nên, hãy trân trọng giá trị bản thân mình hơn, cậu nhé. Hãy đối diện, chấp nhận và vượt qua. Bỏ lại sau lưng những vụn vỡ. Rồi đến ngày, cơn bão lòng cậu được hong khô, vết thương này được chữa lành và cậu sẽ có được một hành trình mới. Một hành trình mà ở đó, có người đủ sự bao dung để che chở, đủ sự cảm thông để xoa dịu những thương tổn nơi cậu. Khoảng thời gian đó đến sớm hay muộn phụ thuộc vào cách cậu đối xử dịu dàng với chính mình.

© Futility_t08 - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng để thanh xuân héo mòn vì cô đơn và đợi chờ | Radio Tâm Sự

Futility_t08

"Nếu như bạn đủ dũng cảm để nói tạm biệt, cuộc đời sẽ đền đáp lại cho bạn một lời xin chào mới..."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top