Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

2019-05-19 08:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu

blogradio.vn - Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

***

Thật mệt mỏi khi cố quên một người nào đó. Thật đấy!

Năm mười bảy tuổi, tôi đã thích một chàng trai. Người ấy có nụ cười rạng rỡ nhưng lại rất ít khi để tâm để những chuyện xung quanh. Nhưng với tôi anh luôn mỉm cười thật tươi, ánh mắt trìu mến, dịu dàng đến lạ.

Nhớ lắm những năm tháng áo dài dưới mái trường cấp ba, chúng tôi cùng học, cùng chơi, cùng trưởng thành, vào cái thời điểm đẹp đẽ nhất đời người chúng tôi đã đi chung một quãng. Dưới ngôi trường đó thanh xuân của tôi tràn ngập trong màu hồng rạng rỡ, có ánh sáng lan tỏa bừng sáng cả tuổi trẻ. Những tưởng rằng chỉ có bấy nhiêu màu sắc ấy thôi nhưng rồi một ngày lại phát hiện ra còn một màu nữa đó chính là màu buồn, màu của nỗi nhớ. Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Có người gọi những điều đã qua là quá khứ, còn tôi gọi tên là kỉ niệm. Ở đó có vui, có buồn, có hạnh phúc, có trống vắng và có cả anh. Dường như tất thảy những kỷ niệm của tôi đều là anh. Nhiều lúc dặn lòng phải thật mạnh mẽ, cớ sao vì ai đó mà làm lòng đau đớn mà vụn vỡ. Lắm lúc lại nghĩ khi con tim lên tiếng nhớ nhung thì chỉ mong lí trí hãy tỉnh táo và bớt giông bão, để hiểu rằng tổn thương đủ rồi, hãy an yên mà sống, sống tươi trẻ, rạng rỡ như những đóa hoa.

“Chắc phải có ai trải qua cảm giác này rồi mới có thể hiểu những gì tôi đang nói, mọi thứ cứ lộn xộn và rối tung dù có cố gắng vờ sắp xếp gọn gàng. Tự nhiên lại đau” ( Iris Cao). Những cảm xúc cứ vỡ òa và sau ngần ấy thời gian dẫn dần tôi đã tự mình đi trên con đường, suốt một quãng đường chỉ là chung một đoạn. Không dài nhưng cũng chẳng phải là ngắn ngủi bởi đã từng rất hạnh phúc như những câu chuyện cổ tích thơ mộng.

Thanh xuân năm ấy là điều tuyệt vời nhất và có lẽ đó là điều nuối tiếc nhất. Thực hiện lời hứa quên anh đi chẳng dễ dàng chút nào. Ai cũng bảo rằng thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả, chỉ mong sau ngần ấy thời gian, khoảng trống anh để lại sẽ vơi dần. Những năm tháng của sau này mong anh sẽ thật hạnh phúc, sẽ thực hiện được những hoài bão của bản thân. Em cũng sẽ thật mạnh mẽ, an yên, vui vẻ và sống thật tốt. Sau này khi nhắc về kỉ niệm nhất định em sẽ mỉm cười và đối diện.

© Phan Thị Lệ Thu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhau có cần phải nói?

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top