Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

2019-05-19 08:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

***

Thật mệt mỏi khi cố quên một người nào đó. Thật đấy!

Năm mười bảy tuổi, tôi đã thích một chàng trai. Người ấy có nụ cười rạng rỡ nhưng lại rất ít khi để tâm để những chuyện xung quanh. Nhưng với tôi anh luôn mỉm cười thật tươi, ánh mắt trìu mến, dịu dàng đến lạ.

Nhớ lắm những năm tháng áo dài dưới mái trường cấp ba, chúng tôi cùng học, cùng chơi, cùng trưởng thành, vào cái thời điểm đẹp đẽ nhất đời người chúng tôi đã đi chung một quãng. Dưới ngôi trường đó thanh xuân của tôi tràn ngập trong màu hồng rạng rỡ, có ánh sáng lan tỏa bừng sáng cả tuổi trẻ. Những tưởng rằng chỉ có bấy nhiêu màu sắc ấy thôi nhưng rồi một ngày lại phát hiện ra còn một màu nữa đó chính là màu buồn, màu của nỗi nhớ. Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Có người gọi những điều đã qua là quá khứ, còn tôi gọi tên là kỉ niệm. Ở đó có vui, có buồn, có hạnh phúc, có trống vắng và có cả anh. Dường như tất thảy những kỷ niệm của tôi đều là anh. Nhiều lúc dặn lòng phải thật mạnh mẽ, cớ sao vì ai đó mà làm lòng đau đớn mà vụn vỡ. Lắm lúc lại nghĩ khi con tim lên tiếng nhớ nhung thì chỉ mong lí trí hãy tỉnh táo và bớt giông bão, để hiểu rằng tổn thương đủ rồi, hãy an yên mà sống, sống tươi trẻ, rạng rỡ như những đóa hoa.

“Chắc phải có ai trải qua cảm giác này rồi mới có thể hiểu những gì tôi đang nói, mọi thứ cứ lộn xộn và rối tung dù có cố gắng vờ sắp xếp gọn gàng. Tự nhiên lại đau” ( Iris Cao). Những cảm xúc cứ vỡ òa và sau ngần ấy thời gian dẫn dần tôi đã tự mình đi trên con đường, suốt một quãng đường chỉ là chung một đoạn. Không dài nhưng cũng chẳng phải là ngắn ngủi bởi đã từng rất hạnh phúc như những câu chuyện cổ tích thơ mộng.

Thanh xuân năm ấy là điều tuyệt vời nhất và có lẽ đó là điều nuối tiếc nhất. Thực hiện lời hứa quên anh đi chẳng dễ dàng chút nào. Ai cũng bảo rằng thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả, chỉ mong sau ngần ấy thời gian, khoảng trống anh để lại sẽ vơi dần. Những năm tháng của sau này mong anh sẽ thật hạnh phúc, sẽ thực hiện được những hoài bão của bản thân. Em cũng sẽ thật mạnh mẽ, an yên, vui vẻ và sống thật tốt. Sau này khi nhắc về kỉ niệm nhất định em sẽ mỉm cười và đối diện.

© Phan Thị Lệ Thu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhau có cần phải nói?

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top