Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quên một người từng thương đâu phải chuyện dễ dàng

2019-05-19 08:30

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu

blogradio.vn - Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

***

Thật mệt mỏi khi cố quên một người nào đó. Thật đấy!

Năm mười bảy tuổi, tôi đã thích một chàng trai. Người ấy có nụ cười rạng rỡ nhưng lại rất ít khi để tâm để những chuyện xung quanh. Nhưng với tôi anh luôn mỉm cười thật tươi, ánh mắt trìu mến, dịu dàng đến lạ.

Nhớ lắm những năm tháng áo dài dưới mái trường cấp ba, chúng tôi cùng học, cùng chơi, cùng trưởng thành, vào cái thời điểm đẹp đẽ nhất đời người chúng tôi đã đi chung một quãng. Dưới ngôi trường đó thanh xuân của tôi tràn ngập trong màu hồng rạng rỡ, có ánh sáng lan tỏa bừng sáng cả tuổi trẻ. Những tưởng rằng chỉ có bấy nhiêu màu sắc ấy thôi nhưng rồi một ngày lại phát hiện ra còn một màu nữa đó chính là màu buồn, màu của nỗi nhớ. Cuộc đời chính là thế, rồi sẽ không theo ý ai cả. Từng nhịp, từng khoảnh khắc và rồi chúng tôi đã để lạc mất nhau giữa dòng đời vội vã. Đôi khi lỡ một nhịp rồi đến khi gặp lại phải chờ trăm năm.

Có người gọi những điều đã qua là quá khứ, còn tôi gọi tên là kỉ niệm. Ở đó có vui, có buồn, có hạnh phúc, có trống vắng và có cả anh. Dường như tất thảy những kỷ niệm của tôi đều là anh. Nhiều lúc dặn lòng phải thật mạnh mẽ, cớ sao vì ai đó mà làm lòng đau đớn mà vụn vỡ. Lắm lúc lại nghĩ khi con tim lên tiếng nhớ nhung thì chỉ mong lí trí hãy tỉnh táo và bớt giông bão, để hiểu rằng tổn thương đủ rồi, hãy an yên mà sống, sống tươi trẻ, rạng rỡ như những đóa hoa.

“Chắc phải có ai trải qua cảm giác này rồi mới có thể hiểu những gì tôi đang nói, mọi thứ cứ lộn xộn và rối tung dù có cố gắng vờ sắp xếp gọn gàng. Tự nhiên lại đau” ( Iris Cao). Những cảm xúc cứ vỡ òa và sau ngần ấy thời gian dẫn dần tôi đã tự mình đi trên con đường, suốt một quãng đường chỉ là chung một đoạn. Không dài nhưng cũng chẳng phải là ngắn ngủi bởi đã từng rất hạnh phúc như những câu chuyện cổ tích thơ mộng.

Thanh xuân năm ấy là điều tuyệt vời nhất và có lẽ đó là điều nuối tiếc nhất. Thực hiện lời hứa quên anh đi chẳng dễ dàng chút nào. Ai cũng bảo rằng thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả, chỉ mong sau ngần ấy thời gian, khoảng trống anh để lại sẽ vơi dần. Những năm tháng của sau này mong anh sẽ thật hạnh phúc, sẽ thực hiện được những hoài bão của bản thân. Em cũng sẽ thật mạnh mẽ, an yên, vui vẻ và sống thật tốt. Sau này khi nhắc về kỉ niệm nhất định em sẽ mỉm cười và đối diện.

© Phan Thị Lệ Thu – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Thương nhau có cần phải nói?

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top