Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phụ nữ là để yêu chứ không phải để hiểu, còn đàn ông thì ngược lại

2020-08-18 01:35

Tác giả: Kira


blogradio.vn - Làm gì có ai yêu bạn vô điều kiện, có điều kiện cả đấy, chỉ là tùy điều kiện của từng người mà thôi. Mà nếu có ai yêu bạn thắm thiết dù bạn vô tâm với người ta, thì bạn nên rời xa người ấy đi, vì tội nghiệp người yêu của bạn lắm.

***

Bị phản bội có đáng sợ không?

Khi tôi còn trẻ, tôi thường trả lời không cần suy nghĩ: “Có”

Bây giờ, tôi sẽ đáp rằng: “Không hẳn”

Càng lớn càng có nhiều nỗi niềm, đa số chúng ta sẽ càng mạnh mẽ và ít đặt nặng những điều đã từng quan trọng với chúng ta.

Ai rồi cũng phải trưởng thành; có người chậm, có người nhanh.

Ai rồi cũng phải trưởng thành; có người muốn, có người không.

Vâng, phản bội nó vẫn luôn đáng sợ, nhưng nếu mình biết cách đối diện với nó thì mình sẽ kiểm soát được tâm lí bản thân lẫn các mối quan hệ xung quanh. Có người họ luôn khước từ các mối quan hệ vì họ quá sợ bị phản bội, và cũng có những người đang trong một mối quan hệ song lúc nào cũng canh cánh lo sợ rằng một ngày nào đó sẽ tận mắt trông thấy người yêu mình tay trong tay kẻ khác. Không ai với một tâm lí tiêu cực như thế lại có thể yêu thương đúng nghĩa được. Cuộc sống vốn đã phức tạp và mệt mỏi rồi, nếu lo sợ bị phản bội thì bạn sẽ chết trước khi có cơ hội bị phản bội. Chi bằng, hãy nghĩ khác đi.

Tôi không lan truyền sự tiêu cực đến các cặp đôi, nhưng hãy yêu nếu có thể và cần thiết. Hãy yêu chân thành, nhưng đừng hết lòng. Tôi đã từng bị phản bội, có lẽ nó đủ đến mức tôi không tin có ai đó nguyện và vững tâm bên tôi trọn đời. Tôi đã từng khổ vì suy nghĩ này, cứ nhìn xung quanh, thấy người may mắn quen được người tốt, tôi cứ ghen tị rồi trách cuộc sống này thật bất công. Tôi đã từng rơi xuống vực sâu, tôi căm ghét, coi thường tình yêu, cho nó là nhảm nhí, và hàng triệu suy nghĩ tiêu cực, trẻ con như vậy. Lỗi của tôi là gì? Mãi về sau này tôi mới trả lời được câu hỏi này: là khi yêu, tôi ít khi nhìn lại mình.

Nhìn lại mình. Tôi nghiệm được điều này khi nghe câu chuyện của bạn thân tôi.

Cô và bạn trai mình quen nhau ba năm, rồi một ngày nọ, cô nhắn tin cho tôi rằng bạn trai cô lén lút yêu đương với một cô gái khác đã được hai tháng. Tôi ngỡ ngàng, vì trong mắt tôi cậu bạn ấy là người đàng hoàng, giữ khoảng cách với các cô gái, trong suốt thời gian dài quen bạn tôi chưa một lần lớn tiếng; lúc nào cũng dịu dàng và lo cho bạn tôi. Một người được như vậy mà còn ngoại tình, làm sao có thể tin ai nữa đây? Tôi và cô bạn đều nói với nhau như vậy vào thời điểm đó. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi tôi và cô ấy vô tình nhắc lại chuyện này, tôi ngạc nhiên khi thấy ánh mắt cô đã phần nào tiêu tan đi những bão giông. Cô nói bây giờ nghĩ lại, cô không trách người ta nhiều như ban đầu. Vì khi cô nhìn lại mình, cô có thể từ từ nhận ra lí do người ta đi tìm cuộc tình khác, một nhu cầu khác. Đối với đàn ông, cô sòng phẳng và quá lạnh lùng, cô mạnh mẽ đến mức không cho người đàn ông của mình cơ hội được thể hiện và bảo vệ. “Có lẽ mình chưa cho anh những điều anh cần ở một người yêu”. Cô kết thúc câu chuyện bằng sự thừa nhận ấy. Rồi tôi nghĩ về hai cuộc tình mà tôi bị phản bội.

Người thứ nhất đến với tôi vào cái thời mà tôi vẫn nghĩ “khi một người thật sự yêu bạn, bạn không cần làm gì, người ta vẫn yêu”. Câu này theo tôi, hoàn toàn sai; nó sai về thực tế lẫn cách nghĩ. Bởi vì không ai có thể yêu thương da diết người mà suốt đời không cho mình sự quan tâm nào. Một người đàn ông có thể sẽ không cần đáp lại trong thời gian đầu tán tỉnh người phụ nữ anh ta cảm mến, nhưng khi đã là người yêu, anh ấy sẽ đòi hỏi ít nhất là sự hỏi han, quan tâm của bạn gái. Và nếu bạn không thể cho người đàn ông của bạn điều tối thiểu ấy, bạn không thể trách họ khi họ sa vào sự ấm áp của một người khác. Đó là tôi của mối tình đầu tiên. Bạn có tin không, rằng khi tôi chủ động nhắn tin cho anh, anh ngạc nhiên hỏi tôi: “Hôm nay nhắn cho anh có gì không?”. Vì tôi không bao giờ chủ động trong bất cứ chuyện gì, cũng chả cho đi gì nhiều nhặn. Và kết quả là một ngày nọ, tôi tận mắt đọc được những dòng tâm sự thân mật của anh và một cô gái lạ. Đâu cần lý do mới nhắn tin; điều đơn giản như vậy mà tôi còn không cho đi được cơ mà.

Phụ nữ là để yêu chứ không phải để hiểu, và điều này ngược lại với đàn ông. Rút kinh nghiệm ở mối tình đầu tan nát, tôi lao đầu vào quan tâm hết mực, quên luôn chuyện hiểu người đàn ông của mình. Lúc ấy, tôi còn trẻ con, chưa đủ sâu sắc và tinh tế để hiểu rằng mình nên xem trọng sự nghiệp và đam mê của anh ấy. Tôi thường dùng những từ không hay khi nói về đam mê âm nhạc của anh, xem nó là chẳng có gì to tát để mà anh phải nổi giận. Khi dần hiểu ra, những nỗ lực hòng cứu vãn mối quan hệ của tôi trở nên gượng gạo, vô dụng, bởi vì sự trưởng thành chưa hẹn tôi ở thời điểm đó. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến khi anh gặp một cô gái có cùng đam mê với anh, hiểu anh.

Làm gì có ai yêu bạn vô điều kiện, có điều kiện cả đấy, chỉ là tùy điều kiện của từng người mà thôi. Mà nếu có ai yêu bạn thắm thiết dù bạn vô tâm với người ta, thì bạn nên rời xa người ấy đi, vì tội nghiệp người yêu của bạn lắm.

Khi bị phản bội, điều đầu tiên nên làm là nghĩ về bản thân mình; nghĩ xem mình đã thật sự khiến người yêu hạnh phúc chưa, có chủ động nói hay làm những điều họ thích hay không? Nếu không có, hãy tự nhủ bản thân nên khác đi cho lần yêu tiếp sau. Không ai trưởng thành qua niềm hạnh phúc cả đâu.

Nếu bản thân bạn đã thực sự làm tốt vai trò của một người yêu; tức bạn gần như hoàn hảo và tận tâm với mối tình đó, thì bạn nên vui vì mình bị phản bội sớm hơn thời điểm ở hiện tại. Bởi vì, khi một người đã có bản tính “đứng núi này trông núi nọ”, thì việc của bạn không phải là hoàn thiện mình để giữ người ấy, mà hoàn thiện bản thân để thanh lọc họ ra khỏi đời bạn.

© Kira - blogradio.vn

Xem thêm: Buông bỏ những thứ không thuộc về mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top