Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

2019-10-15 01:25

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng.

***

Này bạn, khi viết bài này tôi không buộc rằng đã yêu ai là phải cưới, đã ngỏ lời là phải phải trao trọn cuộc đời, nhưng ít nhất ở một khía cạnh nào đó thì hãy để người con gái bên cạnh bạn cảm thấy đủ an tâm, an toàn. Bởi có những người đồng hành cùng nhau hết cả quãng năm tháng dài rộng tuổi trẻ, 8 năm, chục năm hay thậm chí là nhiều hơn thế nữa, đến cuối cùng đường ai nấy đi, cô gái ôm tổn thương hoài nhớ thanh xuân.

Trong suốt thời gian mang danh người yêu, chưa một lần nào anh ta đề cập đến chuyện cưới xin, chưa có một lần nào cô có cảm giác cô sẽ là người anh muốn kề cạnh cả cuộc đời. Thời gian thì cứ trôi đi vội vã, cho đến khi tuổi trẻ úa màu, tình yêu vẫn chẳng có hôn thú, đích đến của hai người chẳng giống nhau, một người hờ hững, một kẻ đợi mong.

Cô chọn cách buông bỏ ngỏ sau lần hai người quay lưng ngược hướng. Buổi ấy, trời xanh, nắng nhẹ trong veo mà lòng cô ủ rũ thương đau. Nếu ai đó hỏi rằng cố tiếc thanh xuân đã qua không, câu trả lời dĩ nhiên là có, cô tiếc chứ, tiếc khi đem hết sự chân thành trao cho người không trân trọng nó. Đối với con gái, thanh xuân có thời hạn, bởi thế cô ấy muốn một tình yêu có cam kết, chứ không phải là những lời nói gió bay, chỉ một thời khắc trôi qua là xóa sạch như chưa từng tồn tại.

Tôi không thể trả lời giúp cô câu hỏi rằng tại sao người con trai ấy đối xử như thế với tình yêu của mình, vì bất cứ câu chuyện nào cũng chỉ có người trong cuộc mới hồi đáp trọn vẹn nhất. Đừng nói rằng thời gian là liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết đau và giải đáp những thắc mắc, thời gian chỉ làm cho chúng ta quên đi điều muốn biết mà thôi.

Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng. Đừng dùng những lý lẽ rằng, chắc chắn anh ta có lý do khó nói, để biện minh cho một sự thật rằng, dù cô có mang cả thanh xuân của mình bên cạnh anh ta thì đến cuối cùng người mà anh ta chọn cưới không phải cô.

Vì tình yêu không hôn thú nên xin hỏi, anh có tư cách gì để đòi hỏi cô ấy phải đợi chờ, vì rốt cuộc thì người con gái ấy đã mang hết thảy hy vọng đẹp đẽ thuở hoa niên trao cho anh rồi.

Này cô gái, dù thế nào đi chăng nữa hãy giữ lại cho mình một chút tin yêu, để nếu có thương tổn thì vẫn kiêu hãnh đứng dậy mà bước tiếp.

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta thấy em trong tiền kiếp

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top