Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng

2019-10-15 01:25

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng.

***

Này bạn, khi viết bài này tôi không buộc rằng đã yêu ai là phải cưới, đã ngỏ lời là phải phải trao trọn cuộc đời, nhưng ít nhất ở một khía cạnh nào đó thì hãy để người con gái bên cạnh bạn cảm thấy đủ an tâm, an toàn. Bởi có những người đồng hành cùng nhau hết cả quãng năm tháng dài rộng tuổi trẻ, 8 năm, chục năm hay thậm chí là nhiều hơn thế nữa, đến cuối cùng đường ai nấy đi, cô gái ôm tổn thương hoài nhớ thanh xuân.

Trong suốt thời gian mang danh người yêu, chưa một lần nào anh ta đề cập đến chuyện cưới xin, chưa có một lần nào cô có cảm giác cô sẽ là người anh muốn kề cạnh cả cuộc đời. Thời gian thì cứ trôi đi vội vã, cho đến khi tuổi trẻ úa màu, tình yêu vẫn chẳng có hôn thú, đích đến của hai người chẳng giống nhau, một người hờ hững, một kẻ đợi mong.

Cô chọn cách buông bỏ ngỏ sau lần hai người quay lưng ngược hướng. Buổi ấy, trời xanh, nắng nhẹ trong veo mà lòng cô ủ rũ thương đau. Nếu ai đó hỏi rằng cố tiếc thanh xuân đã qua không, câu trả lời dĩ nhiên là có, cô tiếc chứ, tiếc khi đem hết sự chân thành trao cho người không trân trọng nó. Đối với con gái, thanh xuân có thời hạn, bởi thế cô ấy muốn một tình yêu có cam kết, chứ không phải là những lời nói gió bay, chỉ một thời khắc trôi qua là xóa sạch như chưa từng tồn tại.

Tôi không thể trả lời giúp cô câu hỏi rằng tại sao người con trai ấy đối xử như thế với tình yêu của mình, vì bất cứ câu chuyện nào cũng chỉ có người trong cuộc mới hồi đáp trọn vẹn nhất. Đừng nói rằng thời gian là liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết đau và giải đáp những thắc mắc, thời gian chỉ làm cho chúng ta quên đi điều muốn biết mà thôi.

Trong tình yêu, chia tay không phải là điều tồi tệ nhất, mà sớm rời đi để dành cho nhau những cơ hội mới, khi mà chúng ta đã chẳng còn thật sự phù hợp với nhau nữa. Buồn thì hãy cứ buồn, đau thì cứ khóc, nhưng cô nên nhớ rằng, nỗi buồn cũng nên dành cho người xứng đáng. Đừng dùng những lý lẽ rằng, chắc chắn anh ta có lý do khó nói, để biện minh cho một sự thật rằng, dù cô có mang cả thanh xuân của mình bên cạnh anh ta thì đến cuối cùng người mà anh ta chọn cưới không phải cô.

Vì tình yêu không hôn thú nên xin hỏi, anh có tư cách gì để đòi hỏi cô ấy phải đợi chờ, vì rốt cuộc thì người con gái ấy đã mang hết thảy hy vọng đẹp đẽ thuở hoa niên trao cho anh rồi.

Này cô gái, dù thế nào đi chăng nữa hãy giữ lại cho mình một chút tin yêu, để nếu có thương tổn thì vẫn kiêu hãnh đứng dậy mà bước tiếp.

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ta thấy em trong tiền kiếp

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top