Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

2019-10-14 01:30

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Trên đời này, có muôn vàn lý do để người ta rời bỏ nhau, có người buông tay vì yêu quá nhiều, thương đến đau lòng, có người không hợp, không xứng hoặc có khi là cạn tình. Cứ như thế người ta xa nhau, rồi thành xa mãi.

***

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưng rồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

Trước đây, khi chưa biết rung động, tôi cứ nghĩ tình yêu là điều gì đó thật dễ dàng, chỉ cần hai người cố gắng là được. Nhưng sau khi trải qua mối tình đầu, tình yêu trong thâm tâm tôi tựa như cơn gió mùa thu đi qua, mãi không chịu ngoái đầu nhìn lại. Và dần dần, tình yêu mà tôi nhận về chỉ là sự thương tổn, nỗi đau không có thuốc chữa, chờ thời gian hong khô và đóng băng.

Trên đời này, có muôn vàn lý do để người ta rời bỏ nhau, có người buông tay vì yêu quá nhiều, thương đến đau lòng, có người không hợp, không xứng hoặc có khi là cạn tình. Cứ như thế người ta xa nhau, rồi thành xa mãi. Kỳ thực, làm gì có ai không đau lòng khi tình tan vỡ, nhưng có những chuyện chân thành thôi không đủ để thay đổi kết cục.

buông

Người ta thường rượt đuổi nhau trong tâm thế cái tôi quá lớn, để rồi tình yêu dần rạn vỡ, tựa như những lưỡi dao sắc cứa sâu vào tim. Cảm giác nỗi bi thương xâm lấn hiện tại, câu chuyện từng hạnh phúc ấy kết thúc lại đầy nước mắt chua chát.

Góc phố vẫn đông đúc người qua lại, mùa thu vẫn qua cùng những cơn gió heo may, vậy mà sau ngận ấy năm chúng ta lại chọn cách rời đi trong im lặng. Chỉ một giây trước thôi còn cười nói vui vẻ, nhưng thời khắc sau đã chia ly, đời ai nấy sống, đường ai nấy bước. Lời chia tay bi ai nhất có lẽ chính là sự im lặng, bởi vì im lặng nên không kịp níu giữ lại dù chỉ là câu chúc phúc, cứ thế mà rời đi, cứ thế mà buông bỏ.

Có những khi tôi chỉ muốn mình thuộc về riêng anh, cũng như ngày mình gặp nhau, yêu nhau tôi nghĩ rằng chuyện tình này vui cũng được, buồn cũng được miễn là đừng ai buông rời đôi tay. Nhưng không còn ai đợi ai, không còn những lời giải thích, tình yêu cũng không còn. Không ai muốn rời bỏ đi khi lòng còn yêu, và đau đớn gấp bội lần là sự im lặng. Tình yêu đâu phải là sự bất biến, và vốn dĩ chẳng có mối lương duyên nào là vĩnh hằng, chỉ là người ta đang cố gắng từng ngày vun đắp, vun vén mà thôi.

Trong tình yêu, có một giai đoạn mà tôi tạm gọi là không biết nói gì với nhau, và người ta chọn cách im lặng, dần dần sự im lặng đã giết chết tình yêu. Người không nói, vì đã quá mệt mỏi nên không buồn giải thích, vì đã ngầm rời xa nên mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Còn tôi, sau tất cả những đau đớn đã qua, tôi đành mạnh mẽ buông tay để người đi, như cách giải thoát cho hai trái tim đã không chung nhịp đập.

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top