Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết thương rồi nỗi nhớ cũng hóa hư không

2019-10-14 01:30

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Trên đời này, có muôn vàn lý do để người ta rời bỏ nhau, có người buông tay vì yêu quá nhiều, thương đến đau lòng, có người không hợp, không xứng hoặc có khi là cạn tình. Cứ như thế người ta xa nhau, rồi thành xa mãi.

***

Sau này chúng ta sẽ lại là chúng ta như trước đây, không vướng bận và liên quan gì tới cuộc sống của nhau. Đôi khi tôi nghĩ rằng, trong tình yêu đến được với nhau hay không vốn dĩ là chuyện của duyên phận, nhưng rồi tôi nhận ra, bởi lòng người đổi thay nên duyên hóa mỏng, phận bạc màu. Tôi không còn khóc lóc như trước đây, tôi trở nên tĩnh lặng, mặc kệ những đợt sóng lòng cứ ngút ngàn gào thét.

Trước đây, khi chưa biết rung động, tôi cứ nghĩ tình yêu là điều gì đó thật dễ dàng, chỉ cần hai người cố gắng là được. Nhưng sau khi trải qua mối tình đầu, tình yêu trong thâm tâm tôi tựa như cơn gió mùa thu đi qua, mãi không chịu ngoái đầu nhìn lại. Và dần dần, tình yêu mà tôi nhận về chỉ là sự thương tổn, nỗi đau không có thuốc chữa, chờ thời gian hong khô và đóng băng.

Trên đời này, có muôn vàn lý do để người ta rời bỏ nhau, có người buông tay vì yêu quá nhiều, thương đến đau lòng, có người không hợp, không xứng hoặc có khi là cạn tình. Cứ như thế người ta xa nhau, rồi thành xa mãi. Kỳ thực, làm gì có ai không đau lòng khi tình tan vỡ, nhưng có những chuyện chân thành thôi không đủ để thay đổi kết cục.

buông

Người ta thường rượt đuổi nhau trong tâm thế cái tôi quá lớn, để rồi tình yêu dần rạn vỡ, tựa như những lưỡi dao sắc cứa sâu vào tim. Cảm giác nỗi bi thương xâm lấn hiện tại, câu chuyện từng hạnh phúc ấy kết thúc lại đầy nước mắt chua chát.

Góc phố vẫn đông đúc người qua lại, mùa thu vẫn qua cùng những cơn gió heo may, vậy mà sau ngận ấy năm chúng ta lại chọn cách rời đi trong im lặng. Chỉ một giây trước thôi còn cười nói vui vẻ, nhưng thời khắc sau đã chia ly, đời ai nấy sống, đường ai nấy bước. Lời chia tay bi ai nhất có lẽ chính là sự im lặng, bởi vì im lặng nên không kịp níu giữ lại dù chỉ là câu chúc phúc, cứ thế mà rời đi, cứ thế mà buông bỏ.

Có những khi tôi chỉ muốn mình thuộc về riêng anh, cũng như ngày mình gặp nhau, yêu nhau tôi nghĩ rằng chuyện tình này vui cũng được, buồn cũng được miễn là đừng ai buông rời đôi tay. Nhưng không còn ai đợi ai, không còn những lời giải thích, tình yêu cũng không còn. Không ai muốn rời bỏ đi khi lòng còn yêu, và đau đớn gấp bội lần là sự im lặng. Tình yêu đâu phải là sự bất biến, và vốn dĩ chẳng có mối lương duyên nào là vĩnh hằng, chỉ là người ta đang cố gắng từng ngày vun đắp, vun vén mà thôi.

Trong tình yêu, có một giai đoạn mà tôi tạm gọi là không biết nói gì với nhau, và người ta chọn cách im lặng, dần dần sự im lặng đã giết chết tình yêu. Người không nói, vì đã quá mệt mỏi nên không buồn giải thích, vì đã ngầm rời xa nên mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Còn tôi, sau tất cả những đau đớn đã qua, tôi đành mạnh mẽ buông tay để người đi, như cách giải thoát cho hai trái tim đã không chung nhịp đập.

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top