Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

2019-10-18 01:25

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

***

Tôi thường thắc mắc, thế gian này có biết bao nhiêu người đàn ông, cớ sao lại đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình. Cô ngụy biện rằng, vào một ngày bất chợt, vô tình gặp gỡ, rồi sao trái tim yêu, yêu là yêu, chẳng có gì để lý giải được hết. Có thể với một kẻ thiên về cảm tính như cô thì tình yêu là điều tôn thờ, không có gì có thể lay chuyển.

Cho đến một ngày, vợ anh ta biết đến sự tồn tại của cô, hiển nhiên mọi bà vợ đều không thể ngó lơ khi chồng có nhân tình. Cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ ấy không có những cào cấu điên cuồng, cũng chẳng hề có lời đay nghiến dằn mặt, thế nhưng cô không thể nào quên được, hoặc có thể vợ anh ta qua thông minh để thừa hiểu mình nên làm gì.

Mấy ngày sau, bà vợ cùng anh chàng mà cô hết lòng yêu đến mua đồ ở cửa hàng cô làm việc. Tất nhiên, không có một cuộc đánh ghen nào diễn ra hết, cô tự hiểu chính cô là kẻ thua cuộc trong câu chuyện biết trước hồi kết.

Tối hôm ấy, cô khóc như thể ngày mai cuộc sống sẽ chấm dứt, cô quyết định rời khỏi thành phố này. Vốn dĩ ngay từ giây phút cô thỏa hiệp với lòng mình để đến bên một người mãi mãi không phải là của mình thì đã là điều sai trái. Tình yêu không có lỗi, chỏ có kẻ đặt tình yêu nhầm chỗ mới có lỗi. Đã mang danh kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thì chẳng có tư cách gì đòi hỏi niềm vui riêng mang.


Đến một lúc nào đó, khi thoát khỏi cơn mê, đàn bà sẽ hiểu rằng tình yêu vốn là một mối quan hệ chính danh. Đó là lúc quan tâm, yêu thương không sợ ai phát hiện, khi nhớ nhung có thể chạy ngay đến bên nhau mà ôm chầm âu yếm. Tình yêu khong phải lén lút, chia sẽ cho người thứ ba. Một tình yêu đúng nghĩa, trong câu chuyện ấy chỉ có đúng hai ngươi, và mãi mãi là như thế.

Tình yêu là điều khiến bạn có cảm giác rằng, cả thế giới này có một người dành riêng cho mình, không phải sự giành giật, đấu đá, mà là tự nguyện. Tự nguyện yêu, tự nguyện hạnh phúc.

Câu chuyện về người thứ ba luôn luôn là đề tài được đưa ra tranh luận, mổ xẻ. Rốt cuộc thì cũng chẳng thể cảm thông, vi chỉ riêng việc bạn đến sau, chen chân vào mộ gia đình là điều khó lòng để chấp nhận.

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Đã có khi họ mong mình sẽ đường đường chính chính trở thành vợ của anh ta, mà không hề hiểu rằng, cùng là phận đàn bà, tự thương lấy mình sẽ tốt hơn bội phần chờ đợi sự ban phát từ người đàn ông chóng thay lòng đổi dạ.

Bạn đã chấp nhận làm tình nhân, thì nên nhớ, đừng bao giờ đòi hỏi bất cứ danh phận nào...

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Kết thúc nào cho người thứ ba

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top