Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

2019-10-18 01:25

Tác giả: Anh Kiều


blogradio.vn - Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

***

Tôi thường thắc mắc, thế gian này có biết bao nhiêu người đàn ông, cớ sao lại đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình. Cô ngụy biện rằng, vào một ngày bất chợt, vô tình gặp gỡ, rồi sao trái tim yêu, yêu là yêu, chẳng có gì để lý giải được hết. Có thể với một kẻ thiên về cảm tính như cô thì tình yêu là điều tôn thờ, không có gì có thể lay chuyển.

Cho đến một ngày, vợ anh ta biết đến sự tồn tại của cô, hiển nhiên mọi bà vợ đều không thể ngó lơ khi chồng có nhân tình. Cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ ấy không có những cào cấu điên cuồng, cũng chẳng hề có lời đay nghiến dằn mặt, thế nhưng cô không thể nào quên được, hoặc có thể vợ anh ta qua thông minh để thừa hiểu mình nên làm gì.

Mấy ngày sau, bà vợ cùng anh chàng mà cô hết lòng yêu đến mua đồ ở cửa hàng cô làm việc. Tất nhiên, không có một cuộc đánh ghen nào diễn ra hết, cô tự hiểu chính cô là kẻ thua cuộc trong câu chuyện biết trước hồi kết.

Tối hôm ấy, cô khóc như thể ngày mai cuộc sống sẽ chấm dứt, cô quyết định rời khỏi thành phố này. Vốn dĩ ngay từ giây phút cô thỏa hiệp với lòng mình để đến bên một người mãi mãi không phải là của mình thì đã là điều sai trái. Tình yêu không có lỗi, chỏ có kẻ đặt tình yêu nhầm chỗ mới có lỗi. Đã mang danh kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thì chẳng có tư cách gì đòi hỏi niềm vui riêng mang.


Đến một lúc nào đó, khi thoát khỏi cơn mê, đàn bà sẽ hiểu rằng tình yêu vốn là một mối quan hệ chính danh. Đó là lúc quan tâm, yêu thương không sợ ai phát hiện, khi nhớ nhung có thể chạy ngay đến bên nhau mà ôm chầm âu yếm. Tình yêu khong phải lén lút, chia sẽ cho người thứ ba. Một tình yêu đúng nghĩa, trong câu chuyện ấy chỉ có đúng hai ngươi, và mãi mãi là như thế.

Tình yêu là điều khiến bạn có cảm giác rằng, cả thế giới này có một người dành riêng cho mình, không phải sự giành giật, đấu đá, mà là tự nguyện. Tự nguyện yêu, tự nguyện hạnh phúc.

Câu chuyện về người thứ ba luôn luôn là đề tài được đưa ra tranh luận, mổ xẻ. Rốt cuộc thì cũng chẳng thể cảm thông, vi chỉ riêng việc bạn đến sau, chen chân vào mộ gia đình là điều khó lòng để chấp nhận.

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Đã có khi họ mong mình sẽ đường đường chính chính trở thành vợ của anh ta, mà không hề hiểu rằng, cùng là phận đàn bà, tự thương lấy mình sẽ tốt hơn bội phần chờ đợi sự ban phát từ người đàn ông chóng thay lòng đổi dạ.

Bạn đã chấp nhận làm tình nhân, thì nên nhớ, đừng bao giờ đòi hỏi bất cứ danh phận nào...

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Kết thúc nào cho người thứ ba

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top