Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

2019-10-18 01:25

Tác giả: Anh Kiều

blogradio.vn - Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

***

Tôi thường thắc mắc, thế gian này có biết bao nhiêu người đàn ông, cớ sao lại đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình. Cô ngụy biện rằng, vào một ngày bất chợt, vô tình gặp gỡ, rồi sao trái tim yêu, yêu là yêu, chẳng có gì để lý giải được hết. Có thể với một kẻ thiên về cảm tính như cô thì tình yêu là điều tôn thờ, không có gì có thể lay chuyển.

Cho đến một ngày, vợ anh ta biết đến sự tồn tại của cô, hiển nhiên mọi bà vợ đều không thể ngó lơ khi chồng có nhân tình. Cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ ấy không có những cào cấu điên cuồng, cũng chẳng hề có lời đay nghiến dằn mặt, thế nhưng cô không thể nào quên được, hoặc có thể vợ anh ta qua thông minh để thừa hiểu mình nên làm gì.

Mấy ngày sau, bà vợ cùng anh chàng mà cô hết lòng yêu đến mua đồ ở cửa hàng cô làm việc. Tất nhiên, không có một cuộc đánh ghen nào diễn ra hết, cô tự hiểu chính cô là kẻ thua cuộc trong câu chuyện biết trước hồi kết.

Tối hôm ấy, cô khóc như thể ngày mai cuộc sống sẽ chấm dứt, cô quyết định rời khỏi thành phố này. Vốn dĩ ngay từ giây phút cô thỏa hiệp với lòng mình để đến bên một người mãi mãi không phải là của mình thì đã là điều sai trái. Tình yêu không có lỗi, chỏ có kẻ đặt tình yêu nhầm chỗ mới có lỗi. Đã mang danh kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thì chẳng có tư cách gì đòi hỏi niềm vui riêng mang.


Đến một lúc nào đó, khi thoát khỏi cơn mê, đàn bà sẽ hiểu rằng tình yêu vốn là một mối quan hệ chính danh. Đó là lúc quan tâm, yêu thương không sợ ai phát hiện, khi nhớ nhung có thể chạy ngay đến bên nhau mà ôm chầm âu yếm. Tình yêu khong phải lén lút, chia sẽ cho người thứ ba. Một tình yêu đúng nghĩa, trong câu chuyện ấy chỉ có đúng hai ngươi, và mãi mãi là như thế.

Tình yêu là điều khiến bạn có cảm giác rằng, cả thế giới này có một người dành riêng cho mình, không phải sự giành giật, đấu đá, mà là tự nguyện. Tự nguyện yêu, tự nguyện hạnh phúc.

Câu chuyện về người thứ ba luôn luôn là đề tài được đưa ra tranh luận, mổ xẻ. Rốt cuộc thì cũng chẳng thể cảm thông, vi chỉ riêng việc bạn đến sau, chen chân vào mộ gia đình là điều khó lòng để chấp nhận.

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Đã có khi họ mong mình sẽ đường đường chính chính trở thành vợ của anh ta, mà không hề hiểu rằng, cùng là phận đàn bà, tự thương lấy mình sẽ tốt hơn bội phần chờ đợi sự ban phát từ người đàn ông chóng thay lòng đổi dạ.

Bạn đã chấp nhận làm tình nhân, thì nên nhớ, đừng bao giờ đòi hỏi bất cứ danh phận nào...

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Kết thúc nào cho người thứ ba

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top