Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

2019-10-18 01:25

Tác giả: Anh Kiều


blogradio.vn - Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

***

Tôi thường thắc mắc, thế gian này có biết bao nhiêu người đàn ông, cớ sao lại đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình. Cô ngụy biện rằng, vào một ngày bất chợt, vô tình gặp gỡ, rồi sao trái tim yêu, yêu là yêu, chẳng có gì để lý giải được hết. Có thể với một kẻ thiên về cảm tính như cô thì tình yêu là điều tôn thờ, không có gì có thể lay chuyển.

Cho đến một ngày, vợ anh ta biết đến sự tồn tại của cô, hiển nhiên mọi bà vợ đều không thể ngó lơ khi chồng có nhân tình. Cuộc gặp gỡ giữa hai người phụ nữ ấy không có những cào cấu điên cuồng, cũng chẳng hề có lời đay nghiến dằn mặt, thế nhưng cô không thể nào quên được, hoặc có thể vợ anh ta qua thông minh để thừa hiểu mình nên làm gì.

Mấy ngày sau, bà vợ cùng anh chàng mà cô hết lòng yêu đến mua đồ ở cửa hàng cô làm việc. Tất nhiên, không có một cuộc đánh ghen nào diễn ra hết, cô tự hiểu chính cô là kẻ thua cuộc trong câu chuyện biết trước hồi kết.

Tối hôm ấy, cô khóc như thể ngày mai cuộc sống sẽ chấm dứt, cô quyết định rời khỏi thành phố này. Vốn dĩ ngay từ giây phút cô thỏa hiệp với lòng mình để đến bên một người mãi mãi không phải là của mình thì đã là điều sai trái. Tình yêu không có lỗi, chỏ có kẻ đặt tình yêu nhầm chỗ mới có lỗi. Đã mang danh kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thì chẳng có tư cách gì đòi hỏi niềm vui riêng mang.


Đến một lúc nào đó, khi thoát khỏi cơn mê, đàn bà sẽ hiểu rằng tình yêu vốn là một mối quan hệ chính danh. Đó là lúc quan tâm, yêu thương không sợ ai phát hiện, khi nhớ nhung có thể chạy ngay đến bên nhau mà ôm chầm âu yếm. Tình yêu khong phải lén lút, chia sẽ cho người thứ ba. Một tình yêu đúng nghĩa, trong câu chuyện ấy chỉ có đúng hai ngươi, và mãi mãi là như thế.

Tình yêu là điều khiến bạn có cảm giác rằng, cả thế giới này có một người dành riêng cho mình, không phải sự giành giật, đấu đá, mà là tự nguyện. Tự nguyện yêu, tự nguyện hạnh phúc.

Câu chuyện về người thứ ba luôn luôn là đề tài được đưa ra tranh luận, mổ xẻ. Rốt cuộc thì cũng chẳng thể cảm thông, vi chỉ riêng việc bạn đến sau, chen chân vào mộ gia đình là điều khó lòng để chấp nhận.

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Đã có khi họ mong mình sẽ đường đường chính chính trở thành vợ của anh ta, mà không hề hiểu rằng, cùng là phận đàn bà, tự thương lấy mình sẽ tốt hơn bội phần chờ đợi sự ban phát từ người đàn ông chóng thay lòng đổi dạ.

Bạn đã chấp nhận làm tình nhân, thì nên nhớ, đừng bao giờ đòi hỏi bất cứ danh phận nào...

© Anh Kiều – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Kết thúc nào cho người thứ ba

Anh Kiều

Yêu cái đẹp, thích ngao du.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Quá khứ ngày còn trẻ Là kỉ niệm mà thôi Em giờ đã ổn rồi Anh hạnh phúc đi thôi.

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, vì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Hãy giữ cho mình chút lòng tự trọng, vì cuộc đời này không con đường cùng, chỉ có người suy nghĩ không thông mà thôi. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy lạc quan mà sống vì ngày mai trời sẽ sáng.

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Hẹn gặp anh phía sau tan vỡ để em học cách gánh gồng mạnh mẽ bước về phía chông chênh, nếu chẳng may vết thương ngày cũ lại một lần nữa gọi trái tim em bước vào.

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Ba cũng mong con có thể thấu hiểu, có thể thông cảm cho những lần mẹ con cáu gắt. Con gái à, ba mong con lớn lên có một trái tim tràn ngập thương yêu, và thương yêu ấy hãy bắt đầu từ biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Con mong bố luôn trẻ mãi

Con mong bố luôn trẻ mãi

Tôi muốn bố tôi, trẻ mãi ra. Để khi tôi hát, từng lời ca. Bố tôi ngồi cạnh, làm khán giả. Vỗ tay cổ động, tặng tôi quà.

Sông La quê tôi

Sông La quê tôi

Những ngày lũ lụt kinh hoàng của năm 2020, khi mà đâu đâu trên báo chí, truyền hình cũng là những hình ảnh của nước lũ, của mất mát, con sông La cũng ngầu đục và nước dâng trào như đôi mắt đau đớn và những giọt nước mắt vỡ òa của người dân xứ Nghệ.

back to top