Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

2023-05-28 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

***

Những thói quen của người tích cực sẽ giúp cuộc sống xung quanh trở nên tươi đẹp và có thêm nhiều niềm vui.

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Yêu thương bản thân

Yêu thương bản thân chính là yếu tố quan trọng nhất nếu muốn có được cuộc sống tích cực và lạc quan. Bạn có thể tập luyện thể thao, kết hợp chế độ ăn uống khoa học để có sức khỏe tốt. Đặc biệt là luôn giữ tâm hồn lạc quan, vui vẻ.

 

Không được so sánh mình với người khác rồi tự gây áp lực, căng thẳng lên chính bản thân. Thay vào đó, hãy tự đánh giá chính mình để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và nỗ lực phát huy thế mạnh.

Sống thực tế

Lạc quan là một trong những thái độ giúp duy trì năng lượng tích cực. Tuy nhiên, bạn cần tránh để tinh thần lạc quan đạt mức độ thái quá, làm lu mờ năng lực phán đoán và phân tích của bản thân.

Sống thực tế sẽ cho bạn một cuộc sống đúng nghĩa. Đừng lên những kế hoạch xa vời, cũng đừng mơ mộng những điều xa xôi. Đời không như là mơ! Bạn nên tránh xa ảo tưởng không có thực.

dau-hieu-cho-thay-ban-on-voi-cuoc-song-doc-than-pexels-alena-shekhovtcova

Giúp đỡ mọi người

Thường xuyên giúp đỡ mọi người sẽ nhận về món quà tinh thần quý giá không phải ai cũng có được. Những gì bạn cho đi sẽ lan tỏa một thông điệp tích cực. Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ bản thân mình sống có ích hơn, góp phần tạo nên lối sống tích cực cho bản thân.

Sống trong hiện tại

Nếu có thể, bạn hãy buông bỏ những điều tiêu cực trong quá khứ để hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn ở hiện tại. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, quan tâm nhiều hơn những gì diễn ra trong hiện tại có lợi cho cả tinh thần và thể chất, hơn là mất thời gian suy nghĩ về quá khứ hoặc nghĩ ngợi về tương lai.

Tiếp xúc với người tích cực

Người sống tích cực sẽ luôn nhìn nhận điểm tốt của vấn đề, cũng như giữ đầu óc sáng suốt khi đối mặt với nghịch cảnh. Khi bạn ở cạnh một người tích cực, bạn cũng sẽ có nhận định tích cực trước mọi thử thách, rắc rối trong cuộc sống.

Chỉ khi nhìn vào mặt tích cực bạn mới không bị những điều tiêu cực làm nhụt chí. Nếu muốn suy nghĩ tích cực và cải thiện cách nhìn của mình về cuộc sống, hãy kết bạn và giữ quan hệ với những người có cùng lối sống.

pexels-alena-shekhovtcova-7036551

Đọc sách mỗi ngày

Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày không phải ai cũng thực hiện được. Nhiều người cầm cuốn sách lên đọc vài trang là đã rơi vào trạng thái buồn ngủ, họ lấy lý do đó để ngụy biện không đọc sách. Bạn hãy cố gắng đưa bản thân thoát ra khỏi trạng thái đó và đọc sách mỗi ngày để làm mới mình, biến cuộc sống trở nên có ý nghĩa.

Trân trọng điều nhỏ bé

Chạy bộ thêm 15 phút mỗi ngày, nấu được một món ăn mới, giúp đỡ thêm một người,… đều là những thành tựu nhỏ bé mà người sống tích cực rất trân trọng. Mỗi ngày, họ sẽ tìm ra cho mình một lý do để vui vẻ và đối với người sống tích cực, hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều rất nhỏ nhoi.

Suy nghĩ tích cực, lạc quan

Trong cuộc sống không bao giờ có thuận lợi hoàn toàn. Dù cuộc sống có đẩy bạn vào những khó khăn, hãy nghĩ rằng, chuyện gì xảy ra cũng sẽ có cách giải quyết. Khó khăn là một phần trong cuộc sống, dù muốn hay không bạn cũng phải đối diện.

Thế nên, việc thay đổi góc nhìn đối với những điều tiêu cực rất quan trọng. Bạn chỉ cần nghĩ nó nhẹ nhàng là có thể vượt qua điều đó một cách nhẹ nhàng. Suy nghĩ tích cực giúp giảm bớt áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc mang lại.

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Bỏ Lại Nỗi Đau Trên Cát

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top