Những mùa 20/10 của gái ế
2016-10-20 01:30
Tác giả:
Nó nhớ lại những năm ấy, những năm mà nó còn ế. Sáng hôm đó, nó tỉnh dậy sớm và lóc cóc dắt chiếc xe đạp ra để đi làm, ba bà chị ở chung phòng mà nó vẫn thường liên tưởng đến ba mụ phù thủy trong truyện cổ tích vẫn còn đang ngủ li bì. Tiếng nó dắt xe, đẩy cửa mạnh làm các bà ấy tỉnh giấc, thế là nó bị la cho một trận. Nó chạy xe dưới cơn mưa nhẹ nhàng và cảm thấy thích thú, nó đang mơ mộng về một anh chàng đẹp trai, rồi giấc mơ của nó bị cắt ngang bởi một tiếng kêu “ Bịch” rất to. Nó bị ngã lăn ra đường nằm như con ếch ộp, nó đau quá quay lại định sẽ cho cái tên đi xe máy tông vào nó một bài học. Chợt nó khựng lại, không thể tin được, dưới trời mưa bay có một anh chàng đẹp trai và một cô nàng đẹp gái đang đắm đuối nhìn nhau, nó thấy thật là lãng mạn, anh ấy chạy lại đỡ xe lên cho nó và hỏi nó có bị sao không? Nó chỉ cười rồi bảo “ Không sao cả”. Anh ấy bảo xin lỗi thế rồi ngồi lên xe máy chạy bay luôn. Gặp trai đẹp nên nó dường như quên hết mọi chuyện xung quanh, đống cà chua nó đi chợ mang về lăn ra mỗi nơi một quả và đã được mấy chiếc xe tải đi qua nghiến cho bẹp lép, cho đến khi nó nhớ ra rằng mình cần phải đến chỗ làm gấp thì họ đã nghiến nốt luôn đến quả cuối cùng.
Xách mấy túi đồ thức ăn lên, nó thấy tay mình đau đau, hóa ra lúc nãy nó bị ngã trượt hết cả tay mà nó không biết. Vừa lên đến tầng 5, nó nghe có tiếng hỏi nhỏ: “Sao đi làm muộn vậy con? ”. À, là tiếng của cô làm cùng nó, rồi nó hăng hái trình bày lại cho cô và chị làm cùng nó về việc nó được gặp anh đẹp trai lúc nãy, nó bảo thấy tiếc vì không xin được số điện thoại. Cô làm cùng nó cười rồi bảo: “Sao lúc hắn lại đỡ con dậy, con không vờ ngất đi”. Nó ngờ ngợ và thấy cô nói chí phải, tự trách mình ngu ngốc rồi ba cô cháu nó lại lụi hụi chuẩn bị nấu bữa trưa cho nhân viên trong công ty.

Xong công việc nó về nhà nghỉ một lúc rồi đi học, nó học vào buổi tối. Học xong nó lại đạp xe về phòng trọ. Nó mở cửa, đã hơn 10 giờ đêm rồi mà ba bà phù thủy phòng nó vẫn chưa về sao? Hóa ra là các bà ấy bỏ nó ở nhà đi chơi với trai. Nó nghĩ bụng sẽ chờ ba bà ấy về để bắt đền nhưng rồi nó ôm chiếc điện thoại và ngủ lúc nào đi không biết. Thế là qua ngày 20/10 của tuổi 19.
Rồi cũng đến lúc nó phải chia tay ba bà chị phù thủy, các chị đều bỏ nó để về quê chuẩn bị lấy chồng, nó nhận ra nó hơi bị cô đơn, thế là từ nay sẽ không có ai la hay quát nó nữa, ở với các bà ấy thành ra quen thói bị nghe nhạc rock, các chị về rồi ai mắng nó nữa. Nó chuyển đến sống cạnh chị bạn học cùng lớp.
- Này, tối nay mày có đi đâu chơi không? - Tiếng chị bạn nó hỏi
Nó chợt nhớ ra hôm nay là 19/10, trả lời “không” thì nhục lắm nên nó la lớn: “Em có hẹn rồi”, không phải để cho một mình chị ấy nghe mà cho cả hai bà phòng khác cùng nghe, nó cũng có người rủ đi chơi chứ bộ. Nhưng rồi tối hôm đó ba người họ tay trong tay đi chơi với người yêu còn nó rúc trong nhà ôm chăn ngủ. Nhưng tối 20/10 mọi chuyện có vẻ khác đi một chút, nó có hẹn với bốn anh chàng đẹp trai, con nhà đại gia, thế nên tối hôm đó nó ở nhà và ngồi bật máy tính lên xay hết mấy chục tập phim “Con nhà giàu ”, công nhận anh nào cũng đẹp trai làm nó ngây ngất đến nỗi nó tua đi tua lại cả chục lần xem muốn cháy cả máy.
20/10/2015, đã sắp 8 giờ sáng rồi nó vẫn còn nằm lì trên giường. Nó lại ngủ quên rồi, đến công ty nhất định sẽ bị ông trưởng phòng la cho một trận. Nó ngó dọc, ngó nghiêng rồi ngó trên, ngó dưới yên tâm rằng ông ấy vẫn chưa có mặt ở văn phòng. Vừa ngồi xuống bàn làm việc thì thấy ông ấy đi vào, mồ hôi ướt đẫm áo, nghe các chị trong phòng nó gào lên, nó giật mình nhìn thì hóa ra là ông ấy đi mua hoa cho tám chị em chúng nó. Tội nghiệp, phòng tài chính có mỗi một ông ấy là nam, toàn bị mấy con yêu tinh nó bắt nạt, trong đó nó cũng không phải dạng vừa đâu. Thế là hôm đó có mỗi một bó hoa mà tám chị em chúng nó thi nhau giành giật rồi chụp ảnh đến nỗi sếp tổng ngồi trên phòng gọi điện thoại xuống cho ông trưởng phòng bảo chúng nó ngưng tự sướng vì đã 11 giờ trưa rồi, chuẩn bị mà đi ăn cơm.

Nó chạy hổn hển sang chị phòng bên cạnh nhờ nghe điện thoại giúp, nói giùm là không phải số điện thoại của nó, gọi nhầm số rồi, từ sau đừng làm phiền nữa. Chị ấy nghe xong hỏi nó tại sao không chịu trả lời mà nhờ chị ấy, nó trả lời cộc lốc “Cái thằng thần kinh, ám em mấy năm rồi, đã bảo không yêu mà cứ ám, điên cả tiết lên được”. Chị ấy quát lên “Mày đã ế còn chảnh, thằng nào mà vô phúc thế?”.
Tối hôm đó, nó đi chơi cùng chị bạn cạnh phòng và một bà chị nữa, ở bên cạnh hai bà già đó, nó cảm thấy mình được trẻ lại, được cười ha hả như con dở hơi mà không bị phàn nàn vì lúc nào gặp hai bà ấy nó cũng tưng tửng như thế mà, hai bà ấy đã quá quen và không còn kinh ngạc như hồi đầu mới gặp nó.
Năm nay, nó …nhất định sẽ phải có người yêu, mẹ nó bảo nếu năm nay không lấy chồng sẽ từ mặt nó. Nó biết mẹ chỉ nói thế thôi chứ cũng biết nó ế đến nỗi đứa đui, đứa mù còn chả thèm nhìn đến nữa thì nó lấy ai. Con bạn nó đang nói chuyện với người yêu ở trong phòng, nó nhìn rồi nguýt một cái rõ thật là dài. Xí, con bạn nó kheo khoang rằng 20/10 này người yêu sẽ tặng cho một chiếc điện thoại mới, nghe mà phát ghét. Không thấy nó ế chê, ế chán ra đây mà còn khoe, điên hết cả người.
Còn có mấy ngày nữa là đến 20/10 năm nay rồi, chẳng lẽ như thằng bạn nó bảo hai mươi mấy tuổi đầu đến một cái nắm tay thôi mà nó cũng không có. Một chiếc xe ô tô tiến lại về phía nó, rồi từ trong xe một anh chàng với mái tóc vàng pha xuất hiện, đẹp trai như soái ca nhìn nó cười rồi bảo: “20/10 năm nay, em bớt chút thời gian đi chơi với anh nhé?”. Nói thật bớt cả ngày nó còn bớt được chứ chút là cái gì, miễn sao nó được anh đưa đi chơi, đưa đi ăn, đưa đi mua sắm trên chiếc xe loáng bóng ấy là được rồi. Nó sẽ nhờ anh đưa đến chỗ con bạn nó làm để mua đồ và kheo khoang với bạn nó rằng “ Người yêu tao đấy, đẹp trai không?” . Rồi nó giật mình khi nghe tiếng con bạn nó gọi, hóa ra từ lúc nãy giờ nó nằm ngủ quên rồi mơ bậy, mơ bạ, đến cái anh đi xe đạp cà tàng còn chả có lấy đâu ra đẹp trai, nhà giàu. Đúng là cuộc đời, gái đẹp như nó mà cứ bị ế mới tiếc chứ, bạn bè con bồng, con bế hết cả rồi. 20/10 này ai đi chơi với nó đây?
© Thục Nhiên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!
Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.
Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối
Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!
Hóa ra anh vẫn yêu em
Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.
Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu
Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.
Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )
Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.
5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó
Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.
Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức
Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…
Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!
Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.
Hạnh phúc đón xuân
Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.
Lỗi tại em hay là anh
Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.






