Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin đừng gọi tôi là “gái ế”!

2014-02-14 01:00

Tác giả:


Café Blog - 24 tuổi, vẫn còn quen với cái cuộc sống độc thân, vẫn tự buồn tự vui một mình mà có sao đâu. Vì đã chọn cô đơn, vì ham sống cái cuộc sống tự do nên mới cứ một mình chứ có phải tại ế đâu chứ. Thế nên đừng gán cái mác “gái ế” vào nhé! Tôi còn yêu cuộc sống độc thân lắm lắm!

***
24 tuổi, ở cái tuổi không còn là nhỏ bé cho lắm thì việc dựng vợ gả chồng đã không còn là chuyện lạ. Nếu như trước kia đề tài quen thuộc của lũ con gái khi ngồi tụ tập với nhau là “Thằng này đẹp trai hơn thằng kia”, “Anh ý đẹp trai như Lee Min Ho”…thì bây giờ ngồi lại với nhau lại là” Công việc và gia đình” – việc này cũng không còn gì là lạ.

Vậy mà trong khi bạn bè lần lượt thi nhau theo chồng bỏ cuộc chơi, thiệp hồng cứ gửi đến nhà rầm rập thì tôi vẫn còn ung dung với cái cuộc sống độc thân một mình, không người yêu và đương nhiên không có một người nào gọi là “chồng” đi bên cạnh. Không phải là vì không cần mà có lẽ là vì còn “quá yêu” cái cuộc sống của một người độc thân.

độc thân, gái ế

24 tuổi, đã từng yêu và trải qua hai mối tình không mấy thuận lợi, đã có lúc tưởng như gục ngã mất hẳn niềm tin vào cái gọi là tình yêu. Nhưng rốt cuộc vẫn đứng dậy, nhìn những cặp tình nhân bên nhau cười nói vui vẻ thì vẫn còn tin vào tình yêu. Đã từng mơ ước sẽ gặp những tình yêu sét đánh kiểu lãng mạn như phim Hàn nhưng lắc đầu cái, cuộc sống thực tại làm nó biến mất. Bởi thế không phải độc thân là không lãng mạn đâu nhé!

24 tuổi, đi suốt một chặng đường dài, gặp vài ba người bạn, đập tay lên vai bảo sao mà hay đi một mình, tự kỷ à, hay kiểu như “Này mày ế rồi đấy con kia, để tao làm mối cho thằng anh họ tao nhé!” ; rồi cũng chỉ nhăn răng cười “Tao còn yêu tự do lắm!”

24 tuổi, vẫn còn quen với cái cuộc sống độc thân, vẫn tự buồn tự vui một mình mà có sao đâu. Vì đã chọn cô đơn, vì ham sống cái cuộc sống tự do nên mới cứ một mình chứ có phải tại ế đâu chứ. Thế nên đừng gán cái mác “gái ế” vào nhé! Tôi còn yêu cuộc sống độc thân lắm lắm!

P/s: Viết cho mùa Valentine một mình.


•    Gửi từ T.3.M

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top