Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những điều bố chưa kể

2021-09-06 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - "À, bố thiếu thứ này cũng được, bố không có cũng không sao, bố dùng lại vẫn tốt mà, không cần phải mua gì cho bố đâu", nhưng khi mình muốn gì, mình thiếu gì thì bố sẽ không bao giờ từ chối mà bố sẽ mua cho con, miễn là con đủ đầy là được, còn bố sao cũng được.

***

Hãy dành lấy một ngày giữa cuộc sống tật bật này, ngoảnh đầu lại nhìn bố một cái, ngẫm lại mọi sự hy sinh vất vả cả cuộc đời bố.

Bố à! Một đời bố đã quá vất vả rồi.

Nếu có ai hỏi bạn có bao giờ cảm nhận được sức nặng trên đôi vai bố mình không? Thì câu trả lời của mình là có nhưng sẽ không bao giờ đủ cả, dù có biết được sự vất vả của bố như nào, nhưng cũng không bao giờ bạn biết được 100%.

Mình là một đứa rất hợp bố, hợp từ tính cách, đến suy nghĩ và không hiểu vì một lý do gì đấy mình chưa bao giờ cáu gắt với bố dù thế nào đi chăng nữa. Bố không bao giờ để cho mình cảm thấy lo lắng với mọi thứ, không bao giờ để mình thiếu thốn thứ gì thua bạn thua bè, đối với bố: "À, bố thiếu thứ này cũng được, bố không có cũng không sao, bố dùng lại vẫn tốt mà, không cần phải mua gì cho bố đâu", nhưng khi mình muốn gì, mình thiếu gì thì bố sẽ không bao giờ từ chối mà bố sẽ mua cho con, miễn là con đủ đầy là được, còn bố sao cũng được.

Mình nghe kể lại hồi có mình gia đình mình lúc đó cũng vất vả lắm, bố mẹ còn trẻ, bố phải làm nhiều nghề khác nhau. Bố bắt đầu từ rửa xe, rồi xe ôm, rồi làm bảo vệ trông công trình, làm bảo vệ trông công trình thì phải trông đêm. Hồi đó bố kể bố phải làm công trình đó cạnh bãi tham ma, mà đêm xuống bố phải đi tuần, bố thì không sợ ma, nhiều hôm chỉ có cái lều để ngủ gió rít, mưa to nhưng cũng chẳng làm được gì, rồi sau này khá hơn chút bố làm tranh đá quý, bố mình thì khéo tay lắm.

Hồi mình 6 tuổi có tối hai mẹ con chờ mãi không thấy bố về lo lắm, vì mọi khi giờ đấy bố cũng đã về nhà rồi. Một lúc sau, bố về mình còn nhớ mãi mình chỉ thấy đầu bố chảy máu nhưng bố vẫn cười, bố có sao đâu mà. Bố bị xe đâm chảy máu đầu nhưng bố không vào viện mà cứ thế cố đi xe về nhà mặc cho máu chảy đầy mặt. Rồi cách đây 1 năm bố mình thì cũng 47 tuổi rồi, hôm đấy nhà mình có để quên chìa khóa nhà ở trong nhà, bố mình lấy cái thang gỗ ra gỡ cái cửa sổ thông gió ở bếp trèo vào, chả may bố có trượt chân và cả người bố rơi tự do xuống đất. Bố ngã không ai biết mãi sau mới biết bố ngã, bố cũng không kêu đau, nhưng mình biết đau lắm, bố mất ngủ, đi lại khó khăn, đến lúc mình không chịu được mình kêu bố đi khám bố mới đi khám. Mình có bảo để con đi cùng bố, nhưng bố nhất quyết không. Bố lại lấy xe máy đi khám 1 mình với cái lưng đau, đó cũng là lúc mình không cầm được nước mắt, mình luôn nghĩ tại sao bố đau mà không bao giờ bố kêu lấy một lời. Bố sợ cả nhà lo cho bố!

Đi làm cả đời một nắng hai sương lo cho các con, lo cho gia đình, còn nhiều ấm ức ngoài kia nhưng bố sẽ vứt sau cánh cửa mỗi khi về nhà, bố chịu đựng một mình, một mình bố sẽ lo đủ các con chỉ cần sống tốt, lớn lên một cách khỏe mạnh, và luôn luôn là những đứa có ích cho cuộc đời với bố vậy là đủ.

Có những ngày trong ví bố chỉ còn 250 nghìn nhưng khi mình xin bố tiền bố vẫn cho, mình vở ví ra như chết lặng nhưng bố vẫn bảo "Con cầm lấy 200 nghìn mà đi sinh nhật bạn". Nếu là bạn bạn sẽ làm gì?

Sau cùng mình chỉ muốn nói rằng: Cuộc đời này chả ai cao cả bằng bố mẹ cả, dù bản thân chẳng có gì nhưng sẽ không bao để con thiếu thốn điều gì cả. Ai còn ba mẹ xin hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên họ vì một ngày nào đó có thể bạn sẽ không bao giờ được cảm nhận được mọi sự ấm áp này nữa.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng “gia đình”

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top