Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nhớ bố lắm, bố à

2021-07-30 01:18

Tác giả: Phuongg Thanhh


blogradio.vn - Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

***

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nhưng nó khiến tôi vô cùng hạnh phúc vì có được người bố luôn yêu thương và chiều chuộng con cái theo cách riêng.

Khi tôi lên bảy tuổi, mẹ tôi đã bắt đầu kể cho tôi nghe về hai bên nội ngoại . Nội dung chính của tiêu đề hôm nay tôi muốn truyền tải đó là "Người bố của tôi”. Bố tôi là một người tuyệt vời trong mắt tôi. Nghe mẹ kể lại về bố khiến tôi không sao tin được, chỉ bồi hồi và im lặng.

Bố tôi sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc lúc đất nước đang chiến tranh , nội tôi có hẳn mười ba người con. Khi từ Bắc vào Nam khai hoang đất rừng sau bao nhiêu năm mệt mỏi ròng rã nhưng luôn có niềm vui an ủi đó là gia đình. 

Mẹ bảo rằng "Bố mày khổ từ nhỏ con ạ”. Lứa tuổi 13 năm ấy của bố tôi thật nhiều điều để kể. Người con trai năm ấy đã nghỉ học khi vừa vỏn vẹn hết lớp 3. Bố luôn nói bản thân là một người ham học hỏi nhưng vì điều kiện và mẹ không cho đi học nên đành nghỉ để phụ giúp gia đình.

bo_-_con_1

Sau khi lấy mẹ tôi, bố luôn tần tạo làm đủ mọi nghề để đủ điều kiện cho gia đình chỉ tiêu. Thứ khiến tôi phải rơi nước mắt chính là mỗi lần khóc vì cuộc đời khiến ông quá khổ. Đúng vậy, không có tiền và địa vị sẽ bị người khác khinh thường.

Mỗi buổi sáng bố đều đi xúc cát từ rất sớm vào những con đường mỳ, những nơi mưa to tạo thành rãnh đưa cát từ vách núi xuống. Chiếc xẻng cùng với đôi tay quen dần với hình dáng nhanh tay hất lên chiếc xe ba gác, nếu tận mắt nhìn thấy sẽ cảm nhận được tình thương qua những ngày làm việc mệt nhọc ấy.

Sau khi làm mệt bố liền trở về nhà hút một điếu thuốc lào như giải tỏa cơn mệt, sau đó là đi mua đồ ăn sáng cho những đứa con tuổi mới lớn. Những buổi trưa nắng gắt luôn kiên nhẫn chờ đợi con tan học, những cơn mưa rào khiến bờ vai người ướt đẫm. 

Những giọt mồ hôi rơi không ngừng để kiếm tiền nuôi con ăn học. Ấy thế mà căn bệnh hiểm nghèo lại một lần nữa dày vò lên bố. Sau những tháng ngày nằm trên giường bệnh, được nhận sự chăm sóc chu đáo từ mẹ. Con lại ham chơi những lần bố nhờ bóp chân, rửa mặt con lại cau mày.

bo_-con_4

Bản thân đứa trẻ này vẫn chưa hiểu được cảm giác mất đi người bố. Sau những cơn đau vật vã đã không thể nào giữ được người bên gia đình. Người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời con đã thất hứa, đã rời xa mái ấm mà bấy lâu người đó luôn vun đắp nhất.

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

© Phuongg Thanhh- blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

Phuongg Thanhh

Yeuvanhoc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top