Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nhớ bố lắm, bố à

2021-07-30 01:18

Tác giả: Phuongg Thanhh


blogradio.vn - Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

***

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nhưng nó khiến tôi vô cùng hạnh phúc vì có được người bố luôn yêu thương và chiều chuộng con cái theo cách riêng.

Khi tôi lên bảy tuổi, mẹ tôi đã bắt đầu kể cho tôi nghe về hai bên nội ngoại . Nội dung chính của tiêu đề hôm nay tôi muốn truyền tải đó là "Người bố của tôi”. Bố tôi là một người tuyệt vời trong mắt tôi. Nghe mẹ kể lại về bố khiến tôi không sao tin được, chỉ bồi hồi và im lặng.

Bố tôi sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc lúc đất nước đang chiến tranh , nội tôi có hẳn mười ba người con. Khi từ Bắc vào Nam khai hoang đất rừng sau bao nhiêu năm mệt mỏi ròng rã nhưng luôn có niềm vui an ủi đó là gia đình. 

Mẹ bảo rằng "Bố mày khổ từ nhỏ con ạ”. Lứa tuổi 13 năm ấy của bố tôi thật nhiều điều để kể. Người con trai năm ấy đã nghỉ học khi vừa vỏn vẹn hết lớp 3. Bố luôn nói bản thân là một người ham học hỏi nhưng vì điều kiện và mẹ không cho đi học nên đành nghỉ để phụ giúp gia đình.

bo_-_con_1

Sau khi lấy mẹ tôi, bố luôn tần tạo làm đủ mọi nghề để đủ điều kiện cho gia đình chỉ tiêu. Thứ khiến tôi phải rơi nước mắt chính là mỗi lần khóc vì cuộc đời khiến ông quá khổ. Đúng vậy, không có tiền và địa vị sẽ bị người khác khinh thường.

Mỗi buổi sáng bố đều đi xúc cát từ rất sớm vào những con đường mỳ, những nơi mưa to tạo thành rãnh đưa cát từ vách núi xuống. Chiếc xẻng cùng với đôi tay quen dần với hình dáng nhanh tay hất lên chiếc xe ba gác, nếu tận mắt nhìn thấy sẽ cảm nhận được tình thương qua những ngày làm việc mệt nhọc ấy.

Sau khi làm mệt bố liền trở về nhà hút một điếu thuốc lào như giải tỏa cơn mệt, sau đó là đi mua đồ ăn sáng cho những đứa con tuổi mới lớn. Những buổi trưa nắng gắt luôn kiên nhẫn chờ đợi con tan học, những cơn mưa rào khiến bờ vai người ướt đẫm. 

Những giọt mồ hôi rơi không ngừng để kiếm tiền nuôi con ăn học. Ấy thế mà căn bệnh hiểm nghèo lại một lần nữa dày vò lên bố. Sau những tháng ngày nằm trên giường bệnh, được nhận sự chăm sóc chu đáo từ mẹ. Con lại ham chơi những lần bố nhờ bóp chân, rửa mặt con lại cau mày.

bo_-con_4

Bản thân đứa trẻ này vẫn chưa hiểu được cảm giác mất đi người bố. Sau những cơn đau vật vã đã không thể nào giữ được người bên gia đình. Người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời con đã thất hứa, đã rời xa mái ấm mà bấy lâu người đó luôn vun đắp nhất.

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

© Phuongg Thanhh- blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

Phuongg Thanhh

Yeuvanhoc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top