Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con nhớ bố lắm, bố à

2021-07-30 01:18

Tác giả: Phuongg Thanhh


blogradio.vn - Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

***

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả nhưng nó khiến tôi vô cùng hạnh phúc vì có được người bố luôn yêu thương và chiều chuộng con cái theo cách riêng.

Khi tôi lên bảy tuổi, mẹ tôi đã bắt đầu kể cho tôi nghe về hai bên nội ngoại . Nội dung chính của tiêu đề hôm nay tôi muốn truyền tải đó là "Người bố của tôi”. Bố tôi là một người tuyệt vời trong mắt tôi. Nghe mẹ kể lại về bố khiến tôi không sao tin được, chỉ bồi hồi và im lặng.

Bố tôi sinh ra trong một gia đình nghèo thuộc lúc đất nước đang chiến tranh , nội tôi có hẳn mười ba người con. Khi từ Bắc vào Nam khai hoang đất rừng sau bao nhiêu năm mệt mỏi ròng rã nhưng luôn có niềm vui an ủi đó là gia đình. 

Mẹ bảo rằng "Bố mày khổ từ nhỏ con ạ”. Lứa tuổi 13 năm ấy của bố tôi thật nhiều điều để kể. Người con trai năm ấy đã nghỉ học khi vừa vỏn vẹn hết lớp 3. Bố luôn nói bản thân là một người ham học hỏi nhưng vì điều kiện và mẹ không cho đi học nên đành nghỉ để phụ giúp gia đình.

bo_-_con_1

Sau khi lấy mẹ tôi, bố luôn tần tạo làm đủ mọi nghề để đủ điều kiện cho gia đình chỉ tiêu. Thứ khiến tôi phải rơi nước mắt chính là mỗi lần khóc vì cuộc đời khiến ông quá khổ. Đúng vậy, không có tiền và địa vị sẽ bị người khác khinh thường.

Mỗi buổi sáng bố đều đi xúc cát từ rất sớm vào những con đường mỳ, những nơi mưa to tạo thành rãnh đưa cát từ vách núi xuống. Chiếc xẻng cùng với đôi tay quen dần với hình dáng nhanh tay hất lên chiếc xe ba gác, nếu tận mắt nhìn thấy sẽ cảm nhận được tình thương qua những ngày làm việc mệt nhọc ấy.

Sau khi làm mệt bố liền trở về nhà hút một điếu thuốc lào như giải tỏa cơn mệt, sau đó là đi mua đồ ăn sáng cho những đứa con tuổi mới lớn. Những buổi trưa nắng gắt luôn kiên nhẫn chờ đợi con tan học, những cơn mưa rào khiến bờ vai người ướt đẫm. 

Những giọt mồ hôi rơi không ngừng để kiếm tiền nuôi con ăn học. Ấy thế mà căn bệnh hiểm nghèo lại một lần nữa dày vò lên bố. Sau những tháng ngày nằm trên giường bệnh, được nhận sự chăm sóc chu đáo từ mẹ. Con lại ham chơi những lần bố nhờ bóp chân, rửa mặt con lại cau mày.

bo_-con_4

Bản thân đứa trẻ này vẫn chưa hiểu được cảm giác mất đi người bố. Sau những cơn đau vật vã đã không thể nào giữ được người bên gia đình. Người đàn ông tuyệt vời nhất trong đời con đã thất hứa, đã rời xa mái ấm mà bấy lâu người đó luôn vun đắp nhất.

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

© Phuongg Thanhh- blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

Phuongg Thanhh

Yeuvanhoc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vỡ

Vỡ

Hạn mức đã đến giữa thời không xa lạ, Phép nhiệm màu không đến bên ta khi tan vỡ Phải chăng khởi đầu đừng nên gặp gỡ Sẽ không để lại lòng nhau tan vỡ hồi lâu .

Nó và tôi

Nó và tôi

Tôi không biết phải làm sao giải thích Nỗi nhớ kia cứ như thật như mơ Nó là bạn một người tôi rất nhớ Tính hiền lành nhân hậu dễ thương.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người "Vừa gặp bạn, đã cười"

Cuộc đời chúng ta luôn khao khát gặp được một người tâm đầu ý hợp, một đời một kiếp bên nhau trọn vẹn, vừa gặp cái là cười. Nhưng giữa biển người mênh mông rộng lớn ấy, gặp gỡ nhiều, tìm hiểu nhiều mà mảnh ghép chỉ có một. Cho nên nếu đã gặp đúng người rồi thì nhất định không bỏ lỡ.

Hồn anh gửi vô gió

Hồn anh gửi vô gió

Chỉ là mai ta không còn nhau nữa Chỉ là mai và lòng không nương tựa Không cảm giác chỉ là ngày qua Và ta là hồn thu cách xa.

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Chúng ta đã bắt đầu quá muộn và kết thúc quá sớm…

Hôm đó, là một ngày nắng rất đẹp. Là lần cuối tớ được mặc chiếc áo dài trắng với cương vị vẫn còn là học sinh. Tớ trang điểm kĩ càng, áo dài trắng tinh, mang giày đế hơi cao, chắc có lẽ cũng đã bớt được sự trẻ con thường ngày.

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

back to top