Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ mẹ Sài Gòn

2021-07-09 01:20

Tác giả: _0477


blogradio.vn - Cảm ơn mẹ Sài Gòn vì đã yêu thương chúng con đến thế, mẹ ơi, mẹ hãy thật khỏe mạnh để nắm tay chúng con cùng vượt qua đại dịch này, để Sài Gòn bình yên trở lại mẹ nhé.

***

Hôm nay, một buổi sáng mát mẻ hiếm hoi trong chuỗi ngày nắng gắt ở quê tôi, một làng quê ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Vài cơn gió nhẹ thoang thoảng của một trận mưa tầm tã chiều hôm qua khiến tôi bỗng nhớ về Sài Gòn. Sài Gòn của những ngày này đang gồng mình mà chống dịch, đang cố hết sức mà bảo vệ những đứa con đang ở nơi này. Nếu ví Sài Gòn là mẹ, thì tất thảy chúng ta đây, ai đã từng đến và từng đi, đều là những đứa con. Những đứa con “ruột” lâu năm sống dưới vòng tay mẹ, luôn được mẹ âu yếm và chăm sóc. Rồi cả những đứa con “nuôi”, chỉ ngắn ngủi thôi thời gian làm con mẹ đến khi các con đủ trưởng thành, balo các con mang đủ vững chắc để các con đi tìm cho mình những miền đất hứa mới thì mẹ vẫn luôn ở đây, yêu thương và dõi theo các con.

Sài Gòn vẫn luôn là thế, có ai mà không biết đến những cảnh đông đúc, chen lấn, kẹt xe nơi này. Ngột ngạt chính là cảm giác đầu tiên của tôi khi đặt chân đến vùng đất này. Một vùng đất nhỏ như thế mình thấy ở trên bản đồ lại có thể chứa nhiều người đến vậy. Học, đi Sài Gòn. Làm, đi Sài Gòn. Chơi, đi Sài Gòn. Những chuyến xe tấp nập kẻ lên người xuống ở hai đầu Đông-Tây. Thế mới thấy, vòng tay của mẹ Sài Gòn lớn đến nhường nào. Dù bạn sắp đến, đã đến, đang ở, đã đi hay sắp đi, thì mẹ vẫn luôn nở một nụ cười với bạn, vẫn luôn là niềm nhớ nằm ở một góc nào đó nơi trái tim bạn, mà một ngày nào đó khi nhớ về, tôi tin bạn sẽ bất giác mỉm cười.

sai_-_gon_2

Có thể ai đó sẽ oán trách mẹ, sẽ ghét mẹ vì cuộc sống quá đỗi khó khăn, vì những áp lực cuộc sống đè nặng lên đôi vai, rồi họ rời đi…với những nỗi buồn và tiếc nuối không thôi. Phải chăng là mẹ không yêu thương và quan tâm họ, rặng mẹ đã bỏ rơi những đứa con đang khốn khổ ấy. Tôi tin rằng là không. Rằng mẹ vẫn thương họ lắm nhưng sức mẹ có hạn, chúng ta cứ đâu thể nào đòi hỏi ở mẹ quá nhiều thứ, mọi thứ của ta hẳn ra là do ta tự làm lấy.

Mẹ vẫn luôn ở đó, luôn dõi theo chúng ta trên từng bước chân mà lắm lúc quá vội, ta không kịp quay đầu khoanh tay mỉm cười chào mẹ. Do vậy mà khi bạn mệt quá, hãy quay đầu mỉm cười với mẹ, bạn sẽ nhận được cái nhìn ấm áp và bao dung từ mẹ, bạn nhé. Còn tôi thì sao nhỉ, tôi chính là đã thương mẹ rồi, thương cả những anh chị em của tôi nữa. Vì có mẹ luôn bảo vệ chúng tôi, mà chúng tôi an tâm sống, học tập, làm việc, vui chơi. 

Cảm ơn mẹ Sài Gòn vì đã yêu thương chúng con đến thế, mẹ ơi, mẹ hãy thật khỏe mạnh để nắm tay chúng con cùng vượt qua đại dịch này, để Sài Gòn bình yên trở lại mẹ nhé.

© _0477 - blogradio.vn

Xem thêm: Thương là thương thế thôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em muốn trực tiếp gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Thanh xuân dù có lựa chọn gì cũng sẽ tiếc nuối

Anh đã đợi cô ở sân ga, nhưng lại chẳng thể biết đối diện với cô như thế nào. Nhìn cô rơi nước mắt mà lòng anh cũng nhói đau, anh từng nói với cô đôi mắt người con gái khóc là đôi mắt đẹp nhưng giây phút này anh chỉ sợ, sợ sau hôm nay cô ấy không cười nổi nữa.

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

9 cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp hoàn hảo nhất trong tình yêu

Khám phá cặp đôi cung hoàng đạo kết hợp với nhau hoàn hảo nhất để tìm cho mình một nửa phù hợp.

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

15 năng lực cần rèn luyện để trở thành người thông minh

Hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra người thông minh có 15 biểu hiện sau đây.

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?

Vẫn có thể nhìn đời vẫn còn ngắm được trời cao Vẫn nghe lòng mình còn có chút nao nao Và nhịp đập con tim đang bơm từng dòng máu đỏ Nhìn nụ hoa, thẫn thờ ta hỏi nhỏ "Cuộc đời này đáng sống lắm phải không?”.

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa

Em đã từng nghĩ mình sẽ vô can Sẽ đứng ngoài những mùa heo may gượng gạo Em mạnh bước qua cả vùng tím ngắt Nơm nớp tim mình trầy xước lại vết xưa.

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Những lưu ý nếu muốn vạch kế hoạch nghỉ hưu trong năm 2022

Về căn bản, kế hoạch nghỉ hưu không có nhiều khác biệt so với mọi năm. Bạn làm việc, bạn tiết kiệm, rồi bạn sẽ nghĩ đến chuyện chuẩn bị cho ý định nghỉ hưu. Mặc dù về công thức thì giống nhau, thế nhưng lập kế hoạch “về vườn” vào năm 2022 sẽ có một số lưu ý mà các thế hệ những năm trước không phải đối mặt.

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

back to top