Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ mẹ Sài Gòn

2021-07-09 01:20

Tác giả: _0477


blogradio.vn - Cảm ơn mẹ Sài Gòn vì đã yêu thương chúng con đến thế, mẹ ơi, mẹ hãy thật khỏe mạnh để nắm tay chúng con cùng vượt qua đại dịch này, để Sài Gòn bình yên trở lại mẹ nhé.

***

Hôm nay, một buổi sáng mát mẻ hiếm hoi trong chuỗi ngày nắng gắt ở quê tôi, một làng quê ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Vài cơn gió nhẹ thoang thoảng của một trận mưa tầm tã chiều hôm qua khiến tôi bỗng nhớ về Sài Gòn. Sài Gòn của những ngày này đang gồng mình mà chống dịch, đang cố hết sức mà bảo vệ những đứa con đang ở nơi này. Nếu ví Sài Gòn là mẹ, thì tất thảy chúng ta đây, ai đã từng đến và từng đi, đều là những đứa con. Những đứa con “ruột” lâu năm sống dưới vòng tay mẹ, luôn được mẹ âu yếm và chăm sóc. Rồi cả những đứa con “nuôi”, chỉ ngắn ngủi thôi thời gian làm con mẹ đến khi các con đủ trưởng thành, balo các con mang đủ vững chắc để các con đi tìm cho mình những miền đất hứa mới thì mẹ vẫn luôn ở đây, yêu thương và dõi theo các con.

Sài Gòn vẫn luôn là thế, có ai mà không biết đến những cảnh đông đúc, chen lấn, kẹt xe nơi này. Ngột ngạt chính là cảm giác đầu tiên của tôi khi đặt chân đến vùng đất này. Một vùng đất nhỏ như thế mình thấy ở trên bản đồ lại có thể chứa nhiều người đến vậy. Học, đi Sài Gòn. Làm, đi Sài Gòn. Chơi, đi Sài Gòn. Những chuyến xe tấp nập kẻ lên người xuống ở hai đầu Đông-Tây. Thế mới thấy, vòng tay của mẹ Sài Gòn lớn đến nhường nào. Dù bạn sắp đến, đã đến, đang ở, đã đi hay sắp đi, thì mẹ vẫn luôn nở một nụ cười với bạn, vẫn luôn là niềm nhớ nằm ở một góc nào đó nơi trái tim bạn, mà một ngày nào đó khi nhớ về, tôi tin bạn sẽ bất giác mỉm cười.

sai_-_gon_2

Có thể ai đó sẽ oán trách mẹ, sẽ ghét mẹ vì cuộc sống quá đỗi khó khăn, vì những áp lực cuộc sống đè nặng lên đôi vai, rồi họ rời đi…với những nỗi buồn và tiếc nuối không thôi. Phải chăng là mẹ không yêu thương và quan tâm họ, rặng mẹ đã bỏ rơi những đứa con đang khốn khổ ấy. Tôi tin rằng là không. Rằng mẹ vẫn thương họ lắm nhưng sức mẹ có hạn, chúng ta cứ đâu thể nào đòi hỏi ở mẹ quá nhiều thứ, mọi thứ của ta hẳn ra là do ta tự làm lấy.

Mẹ vẫn luôn ở đó, luôn dõi theo chúng ta trên từng bước chân mà lắm lúc quá vội, ta không kịp quay đầu khoanh tay mỉm cười chào mẹ. Do vậy mà khi bạn mệt quá, hãy quay đầu mỉm cười với mẹ, bạn sẽ nhận được cái nhìn ấm áp và bao dung từ mẹ, bạn nhé. Còn tôi thì sao nhỉ, tôi chính là đã thương mẹ rồi, thương cả những anh chị em của tôi nữa. Vì có mẹ luôn bảo vệ chúng tôi, mà chúng tôi an tâm sống, học tập, làm việc, vui chơi. 

Cảm ơn mẹ Sài Gòn vì đã yêu thương chúng con đến thế, mẹ ơi, mẹ hãy thật khỏe mạnh để nắm tay chúng con cùng vượt qua đại dịch này, để Sài Gòn bình yên trở lại mẹ nhé.

© _0477 - blogradio.vn

Xem thêm: Thương là thương thế thôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top