Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà là nơi để yêu thương

2021-08-01 01:25

Tác giả: Link


blogradio.vn - Hãy tự hỏi chính mình thời gian ở nhà nhiều nhất lần gần đây là bao lâu? Chính tôi còn không trả lời được. Có lẽ chúng ta quen với cuộc sống tấp nập mà quên đi những thứ đơn giản, quên chăm chút cho nơi bao bọc ta mỗi ngày nắng, ngày mưa và những lúc khó khăn gục ngã nhất. Thử sống chậm lại để cảm nhận hết tình yêu thương, tiền có thể kiếm lại được sau khi hết dịch bệnh, nhưng chắc chắn một điều là chúng ta không thể dùng tiền để mua được thứ hạnh phúc đơn giản như vậy.

***

“Nhà là nơi ấm áp ngọt ngào, mà ta đôi khi hay quên

Nhà là nơi xứng đáng được dành nhiều thời gian để yêu thêm

Nhà là nơi có bố và mẹ, nơi luôn có tình yêu thương

Nhà là nơi luôn dang tay chờ đợi, dù ta có đi muôn phương”

Lời bài hát “Chuyện nhà bé thôi, con đừng về” cứ được lặp đi lặp tại trên danh sách phát nhạc của tôi trong những ngày giãn cách xã hội. Chưa bao giờ tôi cảm thấy gắn bó và thấy bình yên nhất khi ở nhà trong thời điểm hiện tại. 

Tôi vốn là người có tính cách thích dịch chuyển thì thời gian ở nhà nhiều là điều không thể, ngoài việc ăn và ngủ ra thì tất cả thời gian còn lại tôi đều ở ngoài đường nhiều hơn, tôi cũng chọn cho mình công việc hay thường xuyên di chuyển. Đến cả ngày nghỉ, tôi cũng cho bản thân mình lý do để được đi, có khi chỉ loanh quanh thành phố rồi về.

Vốn từ nhỏ tới lớn, tôi có may mắn được học tập, làm việc và sinh sống gần nhà, hiếm khi phải xa nhà trong thời gian dài, cho nên việc bắt tôi phải ở nhà như là việc “bó chân” tôi vậy. 

gia_-_dinh_41

Tôi chưa từng nghĩ rằng, tôi đã có thứ bản thân cho là đơn giản nhưng xa xỉ với nhiều người trong thời điểm này. Khi mà những cụm từ “Covid-19”, “giãn cách xã hội”, “cách ly”, “phong tỏa” thường xuyên xuất hiện gần đây là điều gây lo lắng với nhiều người vì đường về nhà ngày càng xa thì tôi lại được hưởng cái sự bình yên trong chính ngôi nhà của mình. 

Hãy tự hỏi chính mình thời gian ở nhà nhiều nhất lần gần đây là bao lâu? Chính tôi còn không trả lời được. Có lẽ chúng ta quen với cuộc sống tấp nập mà quên đi những thứ đơn giản, quên chăm chút cho nơi bao bọc ta mỗi ngày nắng, ngày mưa và những lúc khó khăn gục ngã nhất. Thử sống chậm lại để cảm nhận hết tình yêu thương, tiền có thể kiếm lại được sau khi hết dịch bệnh, nhưng chắc chắn một điều là chúng ta không thể dùng tiền để mua được thứ hạnh phúc đơn giản như vậy.

Tôi mong chúng ta cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, dù cho ai có ở đâu chăng nữa cũng hãy cảm thấy bình yên khi sức khỏe của mình còn tốt. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua thôi mà.

© Link - blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

Link

Nếu biết mình có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, bạn sẽ sợ điều gì? Câu trả lời: Chẳng sợ gì cả.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Một tình yêu bình dị thật khó phải không em?

Cuối cùng, cuộc đời nói ngắn cũng không phải là ngắn, mà nói dài cũng không phải là bất tận, chúng ta đều đã từng rất muốn trọn vẹn trong mọi chuyện nhưng đều không đi đến đâu. Trong đời này, muốn một tình yêu bình dị, cùng nhau già đi mà khó vậy sao?

Lòng vị tha

Lòng vị tha

Con người sẽ cảm thấy thanh thản, được tin yêu khi sống vị tha. Những mối quan hệ tốt đẹp theo đó cũng sẽ được hình thành.

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

4 cách chữa lành hội chứng sợ yêu để chào đón một cuộc tình mới

Thật ra, hội chứng sợ yêu không đáng sợ như bạn nghĩ và cũng không khó để thoát khỏi nó. Chỉ cần làm theo những điều dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng chạy ra khỏi bóng tối của cuộc tình trước, chào đón mối duyên tiếp theo đơm hoa kết trái.

Hạ Long và em

Hạ Long và em

Thảnh thơi dạo bước yên bình Đắm say non nước hữu tình quê hương. Trái tim loạn nhịp nghẹn lời Với em với cả biển trời Hạ Long.

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

5 thói quen vào cuối tuần giúp bạn thành công hơn: Nên nghỉ ngơi hoàn toàn hay tiếp tục làm việc?

Chúng ta hiếm khi đánh giá cao những thói quen nhỏ mà quyền lực trong việc thay đổi cuộc sống của chính mình. Cho dù bạn chưa quen với việc xây dựng thói quen hay bạn là một người đã có sẵn những thói quen riêng, hãy thử 5 thói quen cuối tuần này để tạo cho mình một tuần làm việc mới thành công.

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

7 loài hoa tượng trưng cho lời xin lỗi có thể bạn chưa biết

Hoa có lẽ là một trong những ngôn ngữ đẹp đẽ nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Những bông hoa có thể được dùng thay cho lời chúc mừng, lời cảm ơn, lời chia buồn và cả lời xin lỗi thật lòng nhất.

Niềm cô đơn đẹp nhất

Niềm cô đơn đẹp nhất

Nhưng chị mới là người quyết định cuộc đời của chị, còn những nhỏ to tâm sự góp ý bên ngoài chỉ là những mong muốn và những yêu thương của mọi người dành cho chị.

Tình yêu đôi

Tình yêu đôi

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Sài Gòn mưa

Sài Gòn mưa

Có bao giờ bạn ngắm nhìn trời mưa Sài Gòn chưa? Mưa Sài Gòn đẹp đến nao lòng. Trời mưa càng làm tâm hồn những người xa xứ mang một nỗi buồn man mác.

Thương em

Thương em

Cũng vì anh, em chấp nhận tàn nhẫn Cũng vì em, anh hóa một người thường Trên đời này, có thể và không thể Cách nhau một chữ đó là thương.

back to top