Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhà là nơi để yêu thương

2021-08-01 01:25

Tác giả: Link


blogradio.vn - Hãy tự hỏi chính mình thời gian ở nhà nhiều nhất lần gần đây là bao lâu? Chính tôi còn không trả lời được. Có lẽ chúng ta quen với cuộc sống tấp nập mà quên đi những thứ đơn giản, quên chăm chút cho nơi bao bọc ta mỗi ngày nắng, ngày mưa và những lúc khó khăn gục ngã nhất. Thử sống chậm lại để cảm nhận hết tình yêu thương, tiền có thể kiếm lại được sau khi hết dịch bệnh, nhưng chắc chắn một điều là chúng ta không thể dùng tiền để mua được thứ hạnh phúc đơn giản như vậy.

***

“Nhà là nơi ấm áp ngọt ngào, mà ta đôi khi hay quên

Nhà là nơi xứng đáng được dành nhiều thời gian để yêu thêm

Nhà là nơi có bố và mẹ, nơi luôn có tình yêu thương

Nhà là nơi luôn dang tay chờ đợi, dù ta có đi muôn phương”

Lời bài hát “Chuyện nhà bé thôi, con đừng về” cứ được lặp đi lặp tại trên danh sách phát nhạc của tôi trong những ngày giãn cách xã hội. Chưa bao giờ tôi cảm thấy gắn bó và thấy bình yên nhất khi ở nhà trong thời điểm hiện tại. 

Tôi vốn là người có tính cách thích dịch chuyển thì thời gian ở nhà nhiều là điều không thể, ngoài việc ăn và ngủ ra thì tất cả thời gian còn lại tôi đều ở ngoài đường nhiều hơn, tôi cũng chọn cho mình công việc hay thường xuyên di chuyển. Đến cả ngày nghỉ, tôi cũng cho bản thân mình lý do để được đi, có khi chỉ loanh quanh thành phố rồi về.

Vốn từ nhỏ tới lớn, tôi có may mắn được học tập, làm việc và sinh sống gần nhà, hiếm khi phải xa nhà trong thời gian dài, cho nên việc bắt tôi phải ở nhà như là việc “bó chân” tôi vậy. 

gia_-_dinh_41

Tôi chưa từng nghĩ rằng, tôi đã có thứ bản thân cho là đơn giản nhưng xa xỉ với nhiều người trong thời điểm này. Khi mà những cụm từ “Covid-19”, “giãn cách xã hội”, “cách ly”, “phong tỏa” thường xuyên xuất hiện gần đây là điều gây lo lắng với nhiều người vì đường về nhà ngày càng xa thì tôi lại được hưởng cái sự bình yên trong chính ngôi nhà của mình. 

Hãy tự hỏi chính mình thời gian ở nhà nhiều nhất lần gần đây là bao lâu? Chính tôi còn không trả lời được. Có lẽ chúng ta quen với cuộc sống tấp nập mà quên đi những thứ đơn giản, quên chăm chút cho nơi bao bọc ta mỗi ngày nắng, ngày mưa và những lúc khó khăn gục ngã nhất. Thử sống chậm lại để cảm nhận hết tình yêu thương, tiền có thể kiếm lại được sau khi hết dịch bệnh, nhưng chắc chắn một điều là chúng ta không thể dùng tiền để mua được thứ hạnh phúc đơn giản như vậy.

Tôi mong chúng ta cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, dù cho ai có ở đâu chăng nữa cũng hãy cảm thấy bình yên khi sức khỏe của mình còn tốt. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua thôi mà.

© Link - blogradio.vn

Xem thêm: Mẹ bảo: Muốn giúp người khác, đơn giản hãy làm tốt công việc của mình | Family Radio

Link

Nếu biết mình có thể đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống, bạn sẽ sợ điều gì? Câu trả lời: Chẳng sợ gì cả.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top