Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

2020-09-20 01:24

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương.

***

Tôi chẳng nhớ rõ từ lúc nào nữa, những câu chuyện mà tôi viết lên đều mang một màu buồn miên man, không xô bồ, không vội vã như nhịp sống Sài Gòn mà chỉ lẳng lặng, trầm ngâm. Thời tiết thành phố hôm nay cũng buồn thế nào mà âm u lạ thường, chẳng còn những vạt nắng len qua khung cửa nhỏ như mọi khi. Phải chăng, cảnh sinh tình nên trong lòng lạ lắm. Tôi bỗng nghĩ về cha rất nhiều, ngẫm lại mới thấy cũng đã rất lâu rồi tôi không viết những câu chuyện về cha. Chẳng phải vì yêu thương đã hết hay cảm xúc đã chai sạn mà tôi không biết bản thân nên dùng câu từ như thế nào mới tỏ bày được hết những tình cảm bao la, vô bờ bến mà cha đã dành cho tôi.

Năm học mẫu giáo cha không dắt tôi đến lớp mà chỉ bảo mẹ đưa tôi đi rồi nói với tôi đi học nha con. Nhưng hôm đó cha đã lo lắng không yên, không biết rằng tôi có quen hay không, có khóc nhè không...

Năm vào lớp 1, cha cật lực làm, làm rất nhiều công việc để sắm cho tôi một bộ đồ đồng phục mới toanh mặc dù khi ấy kinh tế gia đình khó khăn lắm.

Năm tôi lớp 5,  tôi bị đụng xe cha đã bế tôi đến viện, tay chân run lẩy bẩy. Mãi đến sau này tôi mới biết cha tôi đã khóc, cha đã vội lau nhanh những giọt nước mắt khi có người hỏi thăm.

Năm tôi học lớp 10, có một lần trời mưa rất lớn kèm theo sấm chớp. Tôi đã bật khóc rất to, không phải vì sợ sấm sợ mưa mà vì ở góc sân kia có một người đàn ông dáng gầy gò chờ tôi ở đó. Cha ướt sũng, lạnh run đôi vai gầy nhưng vẫn nở một nụ cười thật tươi đón tôi. Nụ cười ấy hiền hòa, ấm áp như thể sưởi ấm những ngày mùa đông rét buốt kia.

Năm tôi học 11, cha tôi bị bệnh rất nặng. Cha bị những cơn đau hành rất nhiều. Tôi đã khóc, khóc đến ngất đi, mọi thứ sụp đổ. Nhưng rồi như nghe được tiếng lòng tôi, tạo hóa đã để cha lại cạnh tôi như thế.

Đến khi tôi vào đại học, ngày lên xe vào Sài Gòn cha đã dặn dò tôi rất nhiều. Tôi không thấy cha tôi khóc như mẹ nhưng hình như cảm xúc  nghẹn ngào trong lòng cha đang bủa vây lấy tôi. Như có một sợi dây liên kết thần kì tôi cảm nhận được sự yêu thương lặng thầm từ đôi mắt của cha. Khi xe lăng bánh, ngoảnh lại tôi vẫn thấy hình bóng cha phía sau đồng hành cùng tôi.

Sau này khi đi làm tôi mới hiểu, đồng tiền kiếm được thật dễ dàng chút nào. Tôi mới hiểu cha tôi thật tuyệt vời thế nào mới gồng gánh hết thảy mọi thứ để cho tôi sự bình yên, những điều tốt đẹp nhất. Thì ra để có được hạnh phúc đó cho tôi cha tôi đã gánh hết những phần cơ cực.

Hôm nay chính là một ngày thật đặc biệt “Ngày của cha”. Ngày dành riêng cho cha dường như bình lặng hơn ngày của mẹ, giống như tính cách của cha vậy. Cha tôi ít thể hiện tình cảm, nên đôi khi tôi ước rằng cha gần gủi hơn, thể hiện tình cảm hơn. Khi ấy, tôi thèm những cái ôm hôn, ước ao những lời yêu thương từ cha… Điều may mắn là sau này dần dần điều mong ước này đã trở thành hiện thực! Tôi rất tự hào về cha tôi, và các em tôi cũng thế. Dù cha ít nói nhưng khi cha nói, nhưng lời của cha làm tôi nhớ mãi. Nó có ý nghĩa vô cùng và nó là động lực giúp tôi học hành, giúp tôi vững bước trên đường đời. Cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Tình cha bao la như thế, dù dùng cả cuộc đời tôi cũng chẳng bao giờ kể hết công ơn. Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương. Dù không thể thay đổi quy luật sinh tử của tạo hóa nhưng hãy cho tôi một lần tham lam để ao ước rằng cha mẹ luôn còn mãi.

Thành thực mà nói bạn có thể cảm động bởi hàng trăm câu chuyện về người cha ở khắp nơi, nhưng bạn đừng quên một câu chuyện tuyệt vời nhất, đó chính là câu chuyện quan trọng về người cha vĩ đại trong lòng bạn. Chỉ có cha, mẹ mới dành cho chúng ta sự yêu thương vô điều kiện, lo lắng và bao dung dù cho ta có sai như thế nào chăng nữa. Hãy luôn nhớ rằng dù bạn có mệt mỏi, bị bỏ rơi thì luôn luôn có một nơi cho bạn tìm về đó chính là gia đình nơi có mẹ có cha luôn ngày ngày trông mong bạn.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giọt nước mắt của cha | Family Radio

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top