Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

2020-09-20 01:24

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương.

***

Tôi chẳng nhớ rõ từ lúc nào nữa, những câu chuyện mà tôi viết lên đều mang một màu buồn miên man, không xô bồ, không vội vã như nhịp sống Sài Gòn mà chỉ lẳng lặng, trầm ngâm. Thời tiết thành phố hôm nay cũng buồn thế nào mà âm u lạ thường, chẳng còn những vạt nắng len qua khung cửa nhỏ như mọi khi. Phải chăng, cảnh sinh tình nên trong lòng lạ lắm. Tôi bỗng nghĩ về cha rất nhiều, ngẫm lại mới thấy cũng đã rất lâu rồi tôi không viết những câu chuyện về cha. Chẳng phải vì yêu thương đã hết hay cảm xúc đã chai sạn mà tôi không biết bản thân nên dùng câu từ như thế nào mới tỏ bày được hết những tình cảm bao la, vô bờ bến mà cha đã dành cho tôi.

Năm học mẫu giáo cha không dắt tôi đến lớp mà chỉ bảo mẹ đưa tôi đi rồi nói với tôi đi học nha con. Nhưng hôm đó cha đã lo lắng không yên, không biết rằng tôi có quen hay không, có khóc nhè không...

Năm vào lớp 1, cha cật lực làm, làm rất nhiều công việc để sắm cho tôi một bộ đồ đồng phục mới toanh mặc dù khi ấy kinh tế gia đình khó khăn lắm.

Năm tôi lớp 5,  tôi bị đụng xe cha đã bế tôi đến viện, tay chân run lẩy bẩy. Mãi đến sau này tôi mới biết cha tôi đã khóc, cha đã vội lau nhanh những giọt nước mắt khi có người hỏi thăm.

Năm tôi học lớp 10, có một lần trời mưa rất lớn kèm theo sấm chớp. Tôi đã bật khóc rất to, không phải vì sợ sấm sợ mưa mà vì ở góc sân kia có một người đàn ông dáng gầy gò chờ tôi ở đó. Cha ướt sũng, lạnh run đôi vai gầy nhưng vẫn nở một nụ cười thật tươi đón tôi. Nụ cười ấy hiền hòa, ấm áp như thể sưởi ấm những ngày mùa đông rét buốt kia.

Năm tôi học 11, cha tôi bị bệnh rất nặng. Cha bị những cơn đau hành rất nhiều. Tôi đã khóc, khóc đến ngất đi, mọi thứ sụp đổ. Nhưng rồi như nghe được tiếng lòng tôi, tạo hóa đã để cha lại cạnh tôi như thế.

Đến khi tôi vào đại học, ngày lên xe vào Sài Gòn cha đã dặn dò tôi rất nhiều. Tôi không thấy cha tôi khóc như mẹ nhưng hình như cảm xúc  nghẹn ngào trong lòng cha đang bủa vây lấy tôi. Như có một sợi dây liên kết thần kì tôi cảm nhận được sự yêu thương lặng thầm từ đôi mắt của cha. Khi xe lăng bánh, ngoảnh lại tôi vẫn thấy hình bóng cha phía sau đồng hành cùng tôi.

Sau này khi đi làm tôi mới hiểu, đồng tiền kiếm được thật dễ dàng chút nào. Tôi mới hiểu cha tôi thật tuyệt vời thế nào mới gồng gánh hết thảy mọi thứ để cho tôi sự bình yên, những điều tốt đẹp nhất. Thì ra để có được hạnh phúc đó cho tôi cha tôi đã gánh hết những phần cơ cực.

Hôm nay chính là một ngày thật đặc biệt “Ngày của cha”. Ngày dành riêng cho cha dường như bình lặng hơn ngày của mẹ, giống như tính cách của cha vậy. Cha tôi ít thể hiện tình cảm, nên đôi khi tôi ước rằng cha gần gủi hơn, thể hiện tình cảm hơn. Khi ấy, tôi thèm những cái ôm hôn, ước ao những lời yêu thương từ cha… Điều may mắn là sau này dần dần điều mong ước này đã trở thành hiện thực! Tôi rất tự hào về cha tôi, và các em tôi cũng thế. Dù cha ít nói nhưng khi cha nói, nhưng lời của cha làm tôi nhớ mãi. Nó có ý nghĩa vô cùng và nó là động lực giúp tôi học hành, giúp tôi vững bước trên đường đời. Cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Tình cha bao la như thế, dù dùng cả cuộc đời tôi cũng chẳng bao giờ kể hết công ơn. Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương. Dù không thể thay đổi quy luật sinh tử của tạo hóa nhưng hãy cho tôi một lần tham lam để ao ước rằng cha mẹ luôn còn mãi.

Thành thực mà nói bạn có thể cảm động bởi hàng trăm câu chuyện về người cha ở khắp nơi, nhưng bạn đừng quên một câu chuyện tuyệt vời nhất, đó chính là câu chuyện quan trọng về người cha vĩ đại trong lòng bạn. Chỉ có cha, mẹ mới dành cho chúng ta sự yêu thương vô điều kiện, lo lắng và bao dung dù cho ta có sai như thế nào chăng nữa. Hãy luôn nhớ rằng dù bạn có mệt mỏi, bị bỏ rơi thì luôn luôn có một nơi cho bạn tìm về đó chính là gia đình nơi có mẹ có cha luôn ngày ngày trông mong bạn.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giọt nước mắt của cha | Family Radio

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top