Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

2020-09-20 01:24

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương.

***

Tôi chẳng nhớ rõ từ lúc nào nữa, những câu chuyện mà tôi viết lên đều mang một màu buồn miên man, không xô bồ, không vội vã như nhịp sống Sài Gòn mà chỉ lẳng lặng, trầm ngâm. Thời tiết thành phố hôm nay cũng buồn thế nào mà âm u lạ thường, chẳng còn những vạt nắng len qua khung cửa nhỏ như mọi khi. Phải chăng, cảnh sinh tình nên trong lòng lạ lắm. Tôi bỗng nghĩ về cha rất nhiều, ngẫm lại mới thấy cũng đã rất lâu rồi tôi không viết những câu chuyện về cha. Chẳng phải vì yêu thương đã hết hay cảm xúc đã chai sạn mà tôi không biết bản thân nên dùng câu từ như thế nào mới tỏ bày được hết những tình cảm bao la, vô bờ bến mà cha đã dành cho tôi.

Năm học mẫu giáo cha không dắt tôi đến lớp mà chỉ bảo mẹ đưa tôi đi rồi nói với tôi đi học nha con. Nhưng hôm đó cha đã lo lắng không yên, không biết rằng tôi có quen hay không, có khóc nhè không...

Năm vào lớp 1, cha cật lực làm, làm rất nhiều công việc để sắm cho tôi một bộ đồ đồng phục mới toanh mặc dù khi ấy kinh tế gia đình khó khăn lắm.

Năm tôi lớp 5,  tôi bị đụng xe cha đã bế tôi đến viện, tay chân run lẩy bẩy. Mãi đến sau này tôi mới biết cha tôi đã khóc, cha đã vội lau nhanh những giọt nước mắt khi có người hỏi thăm.

Năm tôi học lớp 10, có một lần trời mưa rất lớn kèm theo sấm chớp. Tôi đã bật khóc rất to, không phải vì sợ sấm sợ mưa mà vì ở góc sân kia có một người đàn ông dáng gầy gò chờ tôi ở đó. Cha ướt sũng, lạnh run đôi vai gầy nhưng vẫn nở một nụ cười thật tươi đón tôi. Nụ cười ấy hiền hòa, ấm áp như thể sưởi ấm những ngày mùa đông rét buốt kia.

Năm tôi học 11, cha tôi bị bệnh rất nặng. Cha bị những cơn đau hành rất nhiều. Tôi đã khóc, khóc đến ngất đi, mọi thứ sụp đổ. Nhưng rồi như nghe được tiếng lòng tôi, tạo hóa đã để cha lại cạnh tôi như thế.

Đến khi tôi vào đại học, ngày lên xe vào Sài Gòn cha đã dặn dò tôi rất nhiều. Tôi không thấy cha tôi khóc như mẹ nhưng hình như cảm xúc  nghẹn ngào trong lòng cha đang bủa vây lấy tôi. Như có một sợi dây liên kết thần kì tôi cảm nhận được sự yêu thương lặng thầm từ đôi mắt của cha. Khi xe lăng bánh, ngoảnh lại tôi vẫn thấy hình bóng cha phía sau đồng hành cùng tôi.

Sau này khi đi làm tôi mới hiểu, đồng tiền kiếm được thật dễ dàng chút nào. Tôi mới hiểu cha tôi thật tuyệt vời thế nào mới gồng gánh hết thảy mọi thứ để cho tôi sự bình yên, những điều tốt đẹp nhất. Thì ra để có được hạnh phúc đó cho tôi cha tôi đã gánh hết những phần cơ cực.

Hôm nay chính là một ngày thật đặc biệt “Ngày của cha”. Ngày dành riêng cho cha dường như bình lặng hơn ngày của mẹ, giống như tính cách của cha vậy. Cha tôi ít thể hiện tình cảm, nên đôi khi tôi ước rằng cha gần gủi hơn, thể hiện tình cảm hơn. Khi ấy, tôi thèm những cái ôm hôn, ước ao những lời yêu thương từ cha… Điều may mắn là sau này dần dần điều mong ước này đã trở thành hiện thực! Tôi rất tự hào về cha tôi, và các em tôi cũng thế. Dù cha ít nói nhưng khi cha nói, nhưng lời của cha làm tôi nhớ mãi. Nó có ý nghĩa vô cùng và nó là động lực giúp tôi học hành, giúp tôi vững bước trên đường đời. Cha không hoàn hảo nhưng cha luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Tình cha bao la như thế, dù dùng cả cuộc đời tôi cũng chẳng bao giờ kể hết công ơn. Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương, để mỗi mùa vu lan tôi vẫn còn có thể cài bông hồng đỏ, để nơi lòng ngực vẫn rộn ràng những yêu thương. Dù không thể thay đổi quy luật sinh tử của tạo hóa nhưng hãy cho tôi một lần tham lam để ao ước rằng cha mẹ luôn còn mãi.

Thành thực mà nói bạn có thể cảm động bởi hàng trăm câu chuyện về người cha ở khắp nơi, nhưng bạn đừng quên một câu chuyện tuyệt vời nhất, đó chính là câu chuyện quan trọng về người cha vĩ đại trong lòng bạn. Chỉ có cha, mẹ mới dành cho chúng ta sự yêu thương vô điều kiện, lo lắng và bao dung dù cho ta có sai như thế nào chăng nữa. Hãy luôn nhớ rằng dù bạn có mệt mỏi, bị bỏ rơi thì luôn luôn có một nơi cho bạn tìm về đó chính là gia đình nơi có mẹ có cha luôn ngày ngày trông mong bạn.

© Phan Thị Lệ Thu - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giọt nước mắt của cha | Family Radio

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Mượn một mùa hè để lưu giữ kỉ niệm giữa chúng tôi

Sau này, cậu ấy có người con gái khác bên cạnh và tôi cũng không chờ cho cậu ấy thích tôi nữa. Tôi chỉ chờ ngày bản thân mình không còn thích cậu ấy mà thôi. Mùa hè năm đó, tôi xin mượn để cùng cậu ấy lưu giữ những kỷ niệm của hai chúng tôi.

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth: nỗi nhớ nhung và khao khát trở về nơi không thể

Hiraeth có thể trở thành nguồn động lực để chúng ta tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống, để đặt trọng tâm vào việc tạo ra những kỷ niệm mới và sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Tôi đã hoá thành thiên thần đẹp nhất thế gian này

Nhưng thật may, thật may ông trời ban cậu vào cuộc đời tôi. Chính vào những tôi gục ngã nhất, những lúc tôi đau đớn nhất, những lúc mọi tâm sự của tôi không dám chia sẻ cho bố vì sợ bố đau lòng, thì tôi đã có cậu ở cạnh bên.

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Nắm lấy mặt tối trong tâm hồn của bạn để hoàn thiện bản thân

Bất cứ ai cũng đều có những mặt tối trong tâm hồn. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối diện với nó.

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Trái tim em đủ yếu đuối rồi

Khoảng trống tôi cần Nhưng xin đừng để tôi im lặng Nỗi sợ cô đơn và bóng tối Cũng xin anh đừng bao giờ quay lại Gieo hy vọng rồi dập tắt Trái tim em đủ yếu đuối rồi.

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Mong con thỏa chí những vùng đất mơ

Từ đây thế giới vẫy vùng Mong con thỏa chí những vùng đất mơ.

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

back to top