Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người cuối cùng anh chọn không phải là em

2019-09-28 01:35

Tác giả: Hồng Bảo Y


blogradio.vn - Nghe nhỏ bạn về thăm quê kể anh sống tốt lắm còn có bạn gái mới nữa, còn nói cô gái anh chọn có đôi mắt giống em, tính tình cũng thế. Ngay lúc đó em chỉ muốn ngay lập tức gọi điện thoại cho anh nói: “Em không muốn trở thành người cùng anh trưởng thành nhưng lại không phải là người cùng anh đi hết đoạn đường đời. Tại sao anh thà chọn một người giống em chứ không phải là em.”

***

Có ai đã từng trải qua cảm giác có người cùng mình đi hết thanh xuân, đã cùng trải qua nhiều đau khổ, rồi bước vào đời, nỗ lực, cố gắng cùng người ấy như thế nhưng đến cuối cùng lại không thể đi cùng nhau chưa?

Tôi có một người chị, vài tháng trước chị đã đi dự đám cưới của bạn trai cũ, bạn trai cũ và chị ấy đã yêu nhau được 8 năm cùng nhau đồng cam cộng khổ nhưng đến cuối cùng thì đường ai nấy đi như vậy đấy. Hôm ấy, chị ấy hẹn tôi ra quán cà phê, không hề nói gì chỉ ngồi im trước mặt tôi lấy giấy ra và viết, viết hết một buổi chiều chị ấy đứng dậy và đưa tôi, nhẹ nhàng nói với tôi: “Câu chuyện của chị, chị không muốn nó bị lãng quên nhưng cũng không muốn dùng nó làm muối mặn chét lên vết thương của chính mình và cũng là của anh ấy nên đến khi vết thương này của chị lành hẳn em hãy kể để cho mọi người và chị biết, chị từng yêu sâu đậm như thế nào được không?”

Tôi suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu, tôi nhận mà không mở ra đọc vì biết bây giờ vết thương chị vẫn đau ầm ĩ đồng nghĩa với việc chị chưa muốn ai biết đến câu chuyện này. Đến hôm qua chị ấy nhắn tin và nói với tôi chị buông được anh ấy rồi thì tôi mới mở tờ giấy hôm đó ra đọc. Và tôi muốn giữ nguyên từng chữ chị viết, từng cảm xúc chị gói gọn trong từng nét bút tuy không dài nhưng lại được viết trong khoảng thời gian không hề ngắn, trong tâm trạng cũng không mấy là vui vẻ gì.

“Hôm nay là ngày anh nắm tay cô dâu của mình bước vào lễ đường, em vừa hạnh phúc và vừa đau khổ. Hạnh phúc là vì anh cuối cùng cũng đã có người để chăm sóc bảo vệ, để thể hiện mình là một chàng trai tốt có đủ năng lực chống đỡ tất cả. Nhưng đau là vì cô dâu ấy lại không phải là em. Em là người cùng anh trải qua thanh xuân, cùng anh trưởng thành nhưng lại chẳng thể cùng anh già đi.

Em vẫn nhớ rất rõ ngày hai chúng ta cùng nhau tốt nghiệp, cùng nhau hứa hẹn, câu nói đó của anh từng chữ em cũng không tài nào quên được: “Anh nhất định sẽ nỗ lực, sẽ trở thành một người đáng tin cậy để em dựa dẫm. Và sẽ đứng ở nơi đẹp nhất cầu hôn em.” Vì lời hứa của anh em đã rất nỗ lực chưa việc nào em không từng làm qua phục vụ bàn, phát tờ rơi, làm gia sư,... tất cả em làm là vì muốn giúp anh một tay để có thể nhanh chóng thực hiện lời hứa. Em cố gắng bao nhiêu anh thì hoàn toàn ngược lại, chỉ vì nộp hồ sơ liên tục mà không công ty nào nhận, anh đã không còn động lực làm bất kỳ điều gì nữa. Ngày ngày chỉ toàn biết game, game và game, cứ nghĩ chỉ một khoảng thời gian thôi anh sẽ lấy lại tinh thần nhưng em đã lầm anh hoàn toàn dựa dẫm vào em. Việc nhà anh cũng chẳng phụ em được bao nhiêu, đi làm về mệt mỏi đến mấy em cũng cố nấu cho anh bữa cơm, dọn cho sạch ngôi nhà nhỏ của cả hai tất cả  cũng chỉ vì anh mà thôi, em muốn anh trưởng thành.

Đến một hôm, vì làm việc quá sức mà ngất trong phòng làm việc được các đồng nghiệp đưa đi bệnh viện thì có lẽ lúc đó anh mới nhận ra em đã vì anh mà cố gắng thế nào. Anh bắt đầu vực lại tinh thần nộp hồ sơ vào công ty lớn nhỏ trong thành phố và được nhận thông báo phỏng vấn của một công ty phát triển đang rất mạnh, em thấy được thành tựu đầu tiên đã thêm cho anh nhiều động lực đến thế nào. Mọi chuyện sẽ xảy ra bình thường, anh sẽ được nhận và sẽ nỗ lực cố gắng, đến cuối cùng thì cầu hôn em như anh đã hứa nếu như giám đốc nhân sự bên công ty đó không có cảm tình với em, ông ấy nói nếu muốn anh được nhận vào công ty đó em phải cùng ông ta uống rượu nói là cùng ông ta uống rượu nhưng thực chất chỉ mình ông ta uống em chỉ vờ nhấp vài ngụm nhỏ rồi thôi, vì không muốn làm điều có lỗi sau lưng anh. Đến khi đưa ông ta ra taxi thì anh lại vô tình nhìn thấy.

Đêm hôm đó thật sự là hiểu lầm nhưng anh chẳng buồn nghe em giải thích chỉ nói em không xứng với anh, thế là hai từ làm tim em đau đến nỗi không thở được lại được thốt ra từ miệng của anh “Chia tay”. Và rồi chúng ta chia tay trong sự im lặng của cả hai, anh được công ty lớn đó nhận, thăng chức, thành công, công việc cứ thế mà đi lên. Còn em, em lại bỏ về quê của mình mở một quán nước kinh doanh, nghe nhỏ bạn về thăm quê kể anh sống tốt lắm còn có bạn gái mới nữa, còn nói cô gái anh chọn có đôi mắt giống em, tính tình cũng thế. Ngay lúc đó em chỉ muốn ngay lập tức gọi điện thoại cho anh nói: “Em không muốn trở thành người cùng anh trưởng thành nhưng lại không phải là người cùng anh đi hết đoạn đường đời. Tại sao anh thà chọn một người giống em chứ không phải là em.”

Người cuối cùng anh chọn không phải là em

Sau khi anh dắt cô dâu của mình vào lễ đường cũng là lúc em quay lưng đi, nhìn vậy đủ rồi, thật tâm em chúc anh hạnh phúc bên người anh yêu. Xin lỗi vì đã nhớ quá kỹ về câu hứa mãi không thể thực hiện được của anh.”

Anh ấy từng nói sẽ đứng ở nơi đẹp nhất cầu hôn chị ấy nhưng cuối cùng người anh ấy cầu hôn không phải là chị ấy nữa. Tôi thực sự không biết chị ấy đã phải nỗ lực thế nào để buông được người con trai mà mình đã yêu sâu đậm suốt 8 năm qua, nhưng tôi biết nếu anh ấy đã có một nửa khác thì cũng đã đến lúc chị buông thả hết những kỷ niệm ấy rồi không cần phải quá giữ chặt trong lòng rồi tự khóc tự đau nữa đâu bởi vì con người chúng ta  ai cũng sống cho hiện tại chứ không ai sống cho quá khứ cả. Nên những ai đang đau khổ vì mối tình dài hay mối tình thanh mai trúc mã của mình thì đến lúc rồi bạn phải mở cửa trái tim mình rồi đấy vì chỉ như vậy bạn mới gặp được người thương bạn hơn, yêu bạn hơn và sẽ là người cùng bạn đi đến suốt cuộc đời.

© Hồng Bảo Y - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Ai cũng từng có một mối tình đơn phương như thế

Hồng Bảo Y

"Đồng hành" là một cụm từ rất quan trọng trong cuộc sống của tôi, bởi chúng ta sinh ra đã cô đơn, chúng ta sẽ gặp hết người này đến người khác nhưng lại không biết ai còn bên bạn ngày mai. Thật ra chúng ta đều hiểu rõ điều này, thế nên tôi mới trân trọng những người nguyện vì tôi mà dừng bước, trân trọng những người tôi có thể nói câu "Này, đoạn đường tiếp theo, chúng ta cùng nhau bước tiếp nhé." - Lư Tư Hạo

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top