Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt
2019-08-18 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau. Chúng ta cứ dần xa nhau như thế, mối quan hệ này cứ dần nhạt nhẽo như thế. Mẹ nói dừng lại đi con, em im lặng.
***
Em và anh, chúng ta gặp nhau và yêu nhau như một sự sắp đặt của duyên phận. Từ một lời giới thiệu từ một đồng nghiệp, anh quyết định xin số điện thoại và liên lạc với em. Đến giờ em vẫn còn nhớ ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau.
Hôm ấy là một buổi chiều mùa hè, trời mát mẻ và đang vào những ngày đầu của mùa mưa. Anh cũng giống thời tiết ngày hôm đó, xuất hiện và đảo lộn cuộc đời em. Anh từng bước từng bước tiến vào cuộc đời em, làm em vui vẻ, làm em yên tâm, làm em dựa dẫm vào anh.
Sau hai tháng quen biết nhau, chúng mình đính hôn. Thời khắc trao nhau chiếc nhẫn cưới, em vẫn chưa hoàn toàn tin đây là sự thật. Anh không cầu hôn cũng không lãng mạn, món quà đầu tiên anh tặng em là chiếc nhẫn cưới, anh thực tế, anh nói “Mọi thứ để anh lo”. Và lấy anh là quyết định liều lĩnh nhất trong cuộc đời em.
Em đánh cược tất cả những gì em có từ niềm tin, tình yêu, tuổi thanh xuân vào cuộc hôn nhân này. Em cảm thấy chúng ta như được duyên phận sắp đặt để gặp được nhau và rồi từ hai người xa lạ mà trở thành vợ thành chồng. Em và anh đều bất chấp mọi thứ vì sự ràng buộc ngọt ngào ấy.

Ấy vậy mà sự bất chấp mãnh liệt đó lại càng ngày càng nhạt nhòa dần vì những thứ nhỏ nhặt. Chúng ta yêu nhau quá nhanh, cưới nhau quá vội, hi vọng quá nhiều. Đến khi ở bên cạnh nhau, chúng ta thất vọng vì những hi vọng màu hồng về đối phương ấy. Chúng ta cãi nhau nhiều vì những thứ nhỏ nhặt, những cái tưởng chừng như cây kim, con kiến. Cái tôi của mỗi người quá lớn.
Năm đầu tiên chúng mình lấy nhau, mẹ hỏi em có hối hận không, em trả lời không.
Năm thứ 2, em bắt gặp anh thân mật với một người đàn ông khác, anh giải thích là anh em thân thiết, anh nói anh biết người ta thích anh nhưng anh không làm gì có lỗi với em. Mẹ hỏi có tin anh không, em trả lời em tin.
Năm thứ 3, em mải mê với niềm vui sắp được làm mẹ, anh mải mê với công cuộc kiếm tiền. Em tự đi khám thai, tự ăn uống, ở nhà một mình, tự dỗ mình vào giấc ngủ mỗi khi tiễn anh đi công tác lúc 4h sáng. Em tự nhủ mình mạnh mẽ, vui vẻ vì đứa con trai kháu khỉnh sắp ra đời. Mẹ hỏi em ổn không, em nói em không sao.
Năm thứ 4, em xoay quanh việc chăm sóc con và làm hai công việc một lúc. Còn anh, anh làm gì em cũng không biết nữa. Nhiều lúc em nghĩ lại chúng ta lâu lắm rồi không cãi nhau. Bởi cả ngày chúng ta cũng không nói với nhau câu nào. Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau. Chúng ta cứ dần xa nhau như thế, mối quan hệ này cứ dần nhạt nhẽo như thế. Mẹ nói dừng lại đi con, em im lặng.

Anh, em vẫn còn yêu, vẫn còn tình cảm với anh, một người mà thậm chí nói cũng không muốn nói chuyện với em. Em thèm cảm giác mềm mại mỗi khi anh nắm tay. Em thèm cảm giác ấm áp mỗi khi được anh ôm. Em thèm cảm giác của một người vợ. Thời gian qua em đã tự mình học cách sống không có anh. Không có anh, em vẫn có thể chăm sóc cho mình, chăm sóc cho con. Nhưng không hiểu tại sao em vẫn không thể dứt khoát, em lấy lý do là con cần có ba, nhưng trong thâm tâm em biết, em vẫn còn hi vọng, em vẫn còn níu kéo.
Em vẫn bám víu vào hi vọng mong manh rằng sẽ có ngày mọi thứ sẽ thay đổi. Nhưng mà khi nào vậy anh, đến bao giờ vậy anh? Em có sai khi tin anh, em có nên hối hận vì chấp nhận làm vợ anh không?
Có phải em sai rồi phải không anh?
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Em là một người bạn hay một tình yêu thoáng qua anh?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.





