Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Ngày mình gặp nhau sẽ là ngày hoa nở, phải không?

2022-12-26 01:25

Tác giả: Thục Thư


blogradio.vn - Tớ sẽ đợi tháng 8 mang theo cậu về, tớ sẽ lại đến tìm cậu nhưng không phải để chữa lành cũng không cần cậu áp lực phải để tớ mỗi ngày được cười vui. Là khi mọi thứ tớ cần đều đã có, chỉ đơn thuần là muốn có cậu. Ngày mình gặp nhau sẽ là ngày hoa nở, phải không?

***

Gửi cậu, chàng trai tớ thương,

Chẳng ai biết chắc điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng điều chắc chắn là mỗi chúng ta đều có quyền đưa ra quyết định cho bản thân ở thời điểm hiện tại. 

Có người suy đi ngẫm lại, trằn trọc sớm khuya để điều mình lựa chọn phải thật hoàn hảo và chính xác. Nhưng cũng có những người chưa kịp đếm hết 3 giây thì họ đã có quyết định cho riêng họ rồi, có cho chọn lại 10 lần hay 1000 lần đi chăng nữa họ vẫn sẽ mỉm cười và kiên quyết với quyết định ban đầu. Và cậu biết không, tớ chính là con người như vậy đấy. Cậu chưa đếm hết 3 giây tớ đã bảo sẽ đợi cậu, nhất định tớ sẽ đợi ngày gặp được cậu.

Nhớ hồi đó, cậu nói cậu vẫn còn nhớ như in về tớ ở lần đầu gặp nhau tại công ty cũ, là hình ảnh con nhóc lùn lùn, ăn mặc lôi thôi và cái mặt đăm đăm khó tính của tớ đã thực sự gây cảm tình cho cậu. Lại còn bảo trông tớ cứ ngô nghê thế nào ấy.

hen_ho

Có thể chính vì cái nét ngô nghê đó, khuôn mặt đăm đăm khó tính đó và cả cái tính thật thà khó sửa của tớ đã vô hình tạo nên một cơ hội để tớ được gần cậu hơn và cũng chính nó để tớ xa cậu hơn.

Rồi một ngày Sài Gòn phồn hoa xô bồ không còn chỗ cho một con bé ít nói sống hướng nội như tớ nữa. Tớ quyết định trở về quê sống cùng gia đình và tìm một công việc ổn định. Tớ và cậu sau này ai nấy đều có một công việc và cuộc sống riêng. Thi thoảng tớ lại nhận được tin nhắn hỏi thăm từ cậu, chỉ là vài câu xã giao tớ và cậu đều không nghĩ ngợi nhiều. Nhưng mỗi lần nhớ Sài Gòn, tớ đều đã nhớ đến cậu.

13/06/2022 là ngày mà tụi mình bắt đầu trở nên thân thiết hơn, cũng là ngày tớ biết cậu sẽ không ở Sài Gòn nữa mà chuyển công tác sang Hàn Quốc. Tớ chúc cậu có một trải nghiệm thật thú vị và hứa sẽ đợi cậu trở về. Tớ đã trải qua những ngày thật vui vẻ và hôm nào cũng chỉ mong mau đến tối để lại được trò chuyện cùng cậu qua màn hình điện thoại, và tớ chỉ mong nó cứ tiếp diễn như thế đến lúc cậu trở về và vội chạy ngay đến gặp tớ thì tớ sẽ thật hạnh phúc biết bao. 

Cậu và tớ hoá ra đều thích ăn kem giữa thời tiết trời khuya lạnh, thích xem Doremon, thích vẽ tranh, thích được đi chơi ở Suối Tiên, thích uống trà sữa matcha, thích món canh rong biển,...cậu và tớ hoá ra lại có nhiều sở thích giống nhau đến như thế. 

em_1

Không biết từ lúc nào tớ không còn nét ủ rũ và đăm đăm khó tính trên khuôn mặt nữa, chỉ biết từ ngày cậu lại xuất hiện thì cuộc sống của tớ như phủ đầy một màu hồng mới. Cậu từng nói cậu đến để xua đi nét trầm buồn trong tớ, cậu đã rất vui khi dần làm được điều đó, và còn dặn đi dặn lại với tớ hãy luôn sống lạc quan và cười nhiều lên nhé. Nhưng cậu có bao giờ nghĩ nếu một ngày cậu mất thăng bằng vì trao đi quá nhiều thì cậu và tớ sẽ trở nên như thế nào không?

Tớ nhớ đó là vào một ngày gần cuối của tháng 11, cậu tự nhốt mình trong phòng với 2 chai rượu đã chuẩn bị sẵn từ lúc nào. Cậu trách tớ sao không đến trễ hơn, sao không để tụi mình gặp nhau vào lúc cậu đã sẵn sàng cho mọi thứ. Sự nghiệp của cậu chỉ mới bắt đầu, vết thương ở quá khứ dằm trong tim cậu vẫn chưa được lành lặn. Và cả khoảng cách 2743 km mang đến cho chúng ta nhiều ước muốn nhưng vô tình cũng tạo nên thật nhiều tủi hờn. Tim tớ như thắt lại khi ngờ ngợ ra rằng hoá ra một cậu lạc quan vui vẻ mà tớ từng biết cũng có những lúc lại quá nhiều lo lắng và cô độc đến thế. 

Tớ thật sự giận bản thân mình kém cỏi, không đủ khả năng bay đến xứ Hàn xa lạ để trao cậu một cái ôm và nói cậu hãy yên tâm tin tưởng tớ nhé. Tớ thật sự giận cậu khi đã tự cho phép chứa đầy thất vọng và đem về nhiều hoài nghi cho bản thân mình như thế. Tớ biết từ giây phút ấy mình đã thương cậu rất nhiều, không chỉ thương nụ cười mà thương cả những lúc cậu yếu lòng nữa, tớ đã tự hứa sẽ đợi cậu về, tớ đã tự hứa nguyện một đời bên cạnh cậu để ủi an.

thanh_xuân_1

Cậu đối với tớ thật dịu dàng, yêu chiều và thấu đáo. Tớ đối với cậu như thể đã tin yêu và thân thuộc từ rất lâu rồi. Tớ cứ nghĩ chúng ta đã thật sự rất hiểu nhau, cùng nhau chờ đợi tháng 8 đến, cậu sẽ về.

Tớ ước giá mà mọi thứ cứ diễn ra tốt đẹp như tớ từng nghĩ và trông đợi nhưng rốt cuộc điều không ai muốn nhất lại đến. Đó là vào một ngày đông không đẹp trời lắm, lòng tớ tự nhiên trở nên bất an rồi nôn nao khó chịu, tớ cảm nhận được nhiệt huyết của cậu chùng xuống và cuối cùng cậu bảo tụi mình dừng lại. 

Vết thương 6 năm chưa kịp lành nhưng từ khi quen tớ đã lại rỉ máu, không biết từ lúc nào cậu dần trở nên tiêu cực hơn, cậu luôn cố gắng vui vẻ và bày những trò trêu tớ khiến tớ vui nhưng lại không cứu nổi tinh thần đang dần xuống dốc trầm trọng vì những suy nghĩ tiêu cực đang giăng quanh tâm trí mình. 

Năng lượng tích cực của cậu đã sưởi ấm tớ nhưng lại khiến cậu trở nên ngày một tiều tụy và suy kiệt. Hoá ra sự ngô nghê thật thà của tớ trong những cuộc trò chuyện 2 người lại khiến cậu dần trở nên chịu đựng rồi tiêu cực đến vậy. Là do cậu che giấu giỏi hay do tớ quá ngô nghê không nhận ra?! Để khi không còn một chút sức lực nào nữa, cậu buông ra 2 từ “dừng lại” tớ mới vỡ lẽ hóa ra người tưởng chừng đến để chữa lành lại là người dằm sâu vào vết thương.

ngo_nghe

Ngày cậu rời đi, tớ không khóc, không muốn khóc và cũng không cố tìm mọi cách để giữ cậu lại. Tớ tin đấy là điều tốt nhất tớ có thể làm cho cậu và cả cho tớ ở thời điểm hiện tại. Chúng ta đều phải thay đổi để trở nên phiên bản ngày càng tốt hơn của bản thân. Cậu sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ để tự chữa lành. 

Tớ sẽ phải thay đổi để học cách đối xử công bằng với chính bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai hay bất cứ điều gì cả, niềm vui hay nỗi buồn chẳng phải là do chính bản thân tự tạo và đặt tên, rồi mặc định chúng phải là như thế hay sao? Tớ sẽ phải học cách đặt lại tên cho chúng.

Tớ sẽ đợi tháng 8 mang theo cậu về, tớ sẽ lại đến tìm cậu nhưng không phải để chữa lành cũng không cần cậu áp lực phải để tớ mỗi ngày được cười vui. Là khi mọi thứ tớ cần đều đã có, chỉ đơn thuần là muốn có cậu. Ngày mình gặp nhau sẽ là ngày hoa nở, phải không?

© Thục Thư - blogradio.vn                              

Xem thêm: Chàng trai năm ấy tôi theo đuổi, cậu thật sự đã hạnh phúc rồi | Radio Tình yêu

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

back to top