Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mai trong anh có em không?

2021-03-19 01:30

Tác giả: Gió Nghịch Mùa


blogradio.vn - Em tin anh nên em biết thương nhau thì để đó, chờ nó lớn lên tới đủ duyên đủ nợ rồi thì mới có thể trở lại cùng nhau. Nhưng anh biết không, ngày mai đó của anh có em không, em không biết, em thật sự không chắc. Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ em sợ yêu thương mà mình để dành đó mãi sau này nó vẫn ở đó nhưng chỉ ở yên đó mà thôi như một gói bảo hiểm không thời hạn nhưng không thể rút.

***

Khi thật sự đã trưởng thành, chúng ta mới hiểu được rằng trong tình yêu tất cả mọi câu hỏi đều không nên hỏi "Anh có yêu em không?", "Anh nhớ em không?" "Sao ko nhắn cho em?", “Sau này có tiền, anh có cưới em không?" Và có lẽ số đông câu trả lời mà chúng ta nhận được đều mang tính tích cực. Thật ra thì cũng dễ hiểu, chỉ là vài câu nói thôi thì ngại gì không nói để làm người ta thấy vui. Bởi lúc đang yêu ai mà không muốn người kia vui rồi lại yêu mình điên dại.

Mãi về sau, chúng ta mới hiểu, trong số vô vàng câu trả lời đó không nhiều người thực hiện được như mình nói. Thật ra họ cũng có nghĩ được rằng một lúc nào đó chính mình sẽ thay lòng đâu. Vậy nên nó là định mệnh. Vậy nên, đừng hỏi những câu hỏi đại loại như thế, nếu người ta muốn nói, họ sẽ tự nói, còn người ta không muốn nói mà chúng ta cứ cố ép họ phải nói thì tất cả những gì chúng ta nhận được đều là không thật.

Vậy đó, con người mà khi còn say đắm thì muốn gì cũng được, một khi người này đã chán thì họ sẽ lại ngập ngừng. Và khi người còn lại đủ mệt mỏi thì chắc chắn họ sẽ dừng lại.

Em nhớ anh là điều mà người trưởng thành không nên nói thành lời. Bởi trong cuộc đời này còn quá nhiều thứ để bận lòng, chúng ta vậy nên có nói là nhớ cũng chỉ làm lòng mình chùng lại mà thôi.

 

7e4ca87556895fe02892dedf59e8dea5

Khi đủ trưởng thành, chúng ta sẽ hiểu buồn nhất không phải là yêu đơn phương ai đó mà là yêu đơn phương lại chính một người đã từng dành trọn cho mình một vòng tay. Nỗi đau lớn nhất chính là phải rời bỏ nhau trong lúc cả hai vẫn còn yêu thương nhau tha thiết. 

Em tin anh, em tin tình yêu mà anh dành cho em và tin vào yêu thương mà em dành cho anh, cho cuộc tình của tụi mình. Nhưng anh biết tại sao người ta sợ bóng đêm hơn bình minh không? Bởi vì trong bóng tối người ta không biết cái gì đang ở trước mắt mình, còn dưới ánh bình minh, mọi thứ tốt, xấu, đáng sợ hay đáng yêu người ta đều thấy đều biết hết. Vậy nên cái gì không thể thấy mới là thức làm con người sợ hãi. 

Em tin anh nên em biết thương nhau thì để đó, chờ nó lớn lên tới đủ duyên đủ nợ rồi thì mới có thể trở lại cùng nhau. Nhưng anh biết không, ngày mai đó của anh có em không, em không biết, em thật sự không chắc. Hơn lúc nào hết, ngay bây giờ em sợ yêu thương mà mình để dành đó mãi sau này nó vẫn ở đó nhưng chỉ ở yên đó mà thôi như một gói bảo hiểm không thời hạn nhưng không thể rút.

Người ta nói vấp ngã ở chỗ nào thì phải đứng lên ở chỗ đó. Anh làm em ngã rồi, anh có kéo em dậy không anh? Có phải trưởng thành chính là bài học về cô đơn không anh nhỉ?

© Gió Nghịch Mùa - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân thật đẹp khi có cậu l Radio Truyện Hay

Gió Nghịch Mùa

Em không là nàng thơ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top