Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mai chúng ta đã là người xa lạ

2021-03-03 01:30

Tác giả: Gió Nghịch Mùa


blogradio.vn - Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

***

Em là một cô gái hay cười nhưng mau nước mắt. Cô gái có thể khóc cười với những bộ phim, những quyển truyện và có thể xao động với mọi biến đổi trong cuộc đời.

Ngày anh đến, em đã trở nên tích cực với cuộc đời mình. Em mở lòng, biết chia sẻ cảm xúc hơn là giữ riêng ở trong lòng, biết nhường nhịn hơn, biết yêu thương bản thân hơn. 

Tình yêu kì diệu như vậy đấy. Nó là liều thuốc chữa lành vết thương cho một cô gái đã ngủ lâu ngày trong một tình yêu khác và tổn thương vì nó trong một thời gian dài. 

Ngày anh đến là ngày cuộc đời em bỗng khác. Và ngày anh đi, cuộc đời em cũng khác. Nó ương bướng, không chịu trở lại giống như ngày đầu. Em tự nhủ mình có cần như vậy không, khi mình đã giành mọi suy nghĩ, lo âu cho người mà mình chọn và yêu thương đó.

nuoc-la-cung-khong-nhat-bang-dan-ong-luc-het-thuong-0549ac-1123

Có những ngày, trong lòng không hề lo sợ gì kể cả đó là sự nghèo đói và khó khăn và khổ cực. Đó là những ngày ta biết tình yêu là gì. Là ngày mà chỉ cần mở mắt dậy là thấy được hình bóng một người xa lạ trong tâm trí của mình, ngày mà chỉ cần được thở đã thấy mình dễ chịu, ngày mà ta cố giữ mình khỏe mạnh, an yên cho một ngày mai nào đó.

Nhưng cuộc đời này không chỉ toàn mộng tưởng, khi em đang hạnh phúc trong chính tình cảm của mình, anh lại ra đi. Anh muốn biến mất khỏi cuộc đời em như những bong bóng sau mưa xuất hiện thật đẹp rồi rơi vỡ và tan biến. Anh cũng như những vị bác sĩ trong phòng mổ chữa lành vết thương bằng cách tạo ra một vết thương khác.

Anh cho em lý do vì tất cả những gì mình chọn. Nhưng với em, tình yêu là cảm xúc, em là người sống tình cảm và cảm xúc nên anh đừng bắt em phải đắn đo giữa con tim hay lý trí. Em đã thôi cái thời để lý trí dẫn lối tình yêu. Lý trí hay con tim đều cần và vốn dĩ tiền bạc, tài năng đều không mang lại hạnh phúc cho ai cả.

anh-1-16235172-0958

Em mệt nhoài trong việc đuổi theo một hình bóng như một người đơn phương ngốc nghếch. Cho đến khi em thấy được sự mệt mỏi, lo lắng trong ánh mắt anh thì em biết tình yêu không phải là thứ để ôm giữ bên mình, gồng mình lên để làm đau nhiều người chỉ để chứng tỏ tình cảm giản đơn trong lòng mình. Vậy nên em chấp nhận tất cả những gì anh muốn. 

Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

© Gió Nghịch Mùa - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Gió Nghịch Mùa

Em không là nàng thơ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top