Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mai chúng ta đã là người xa lạ

2021-03-03 01:30

Tác giả: Gió Nghịch Mùa


blogradio.vn - Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

***

Em là một cô gái hay cười nhưng mau nước mắt. Cô gái có thể khóc cười với những bộ phim, những quyển truyện và có thể xao động với mọi biến đổi trong cuộc đời.

Ngày anh đến, em đã trở nên tích cực với cuộc đời mình. Em mở lòng, biết chia sẻ cảm xúc hơn là giữ riêng ở trong lòng, biết nhường nhịn hơn, biết yêu thương bản thân hơn. 

Tình yêu kì diệu như vậy đấy. Nó là liều thuốc chữa lành vết thương cho một cô gái đã ngủ lâu ngày trong một tình yêu khác và tổn thương vì nó trong một thời gian dài. 

Ngày anh đến là ngày cuộc đời em bỗng khác. Và ngày anh đi, cuộc đời em cũng khác. Nó ương bướng, không chịu trở lại giống như ngày đầu. Em tự nhủ mình có cần như vậy không, khi mình đã giành mọi suy nghĩ, lo âu cho người mà mình chọn và yêu thương đó.

nuoc-la-cung-khong-nhat-bang-dan-ong-luc-het-thuong-0549ac-1123

Có những ngày, trong lòng không hề lo sợ gì kể cả đó là sự nghèo đói và khó khăn và khổ cực. Đó là những ngày ta biết tình yêu là gì. Là ngày mà chỉ cần mở mắt dậy là thấy được hình bóng một người xa lạ trong tâm trí của mình, ngày mà chỉ cần được thở đã thấy mình dễ chịu, ngày mà ta cố giữ mình khỏe mạnh, an yên cho một ngày mai nào đó.

Nhưng cuộc đời này không chỉ toàn mộng tưởng, khi em đang hạnh phúc trong chính tình cảm của mình, anh lại ra đi. Anh muốn biến mất khỏi cuộc đời em như những bong bóng sau mưa xuất hiện thật đẹp rồi rơi vỡ và tan biến. Anh cũng như những vị bác sĩ trong phòng mổ chữa lành vết thương bằng cách tạo ra một vết thương khác.

Anh cho em lý do vì tất cả những gì mình chọn. Nhưng với em, tình yêu là cảm xúc, em là người sống tình cảm và cảm xúc nên anh đừng bắt em phải đắn đo giữa con tim hay lý trí. Em đã thôi cái thời để lý trí dẫn lối tình yêu. Lý trí hay con tim đều cần và vốn dĩ tiền bạc, tài năng đều không mang lại hạnh phúc cho ai cả.

anh-1-16235172-0958

Em mệt nhoài trong việc đuổi theo một hình bóng như một người đơn phương ngốc nghếch. Cho đến khi em thấy được sự mệt mỏi, lo lắng trong ánh mắt anh thì em biết tình yêu không phải là thứ để ôm giữ bên mình, gồng mình lên để làm đau nhiều người chỉ để chứng tỏ tình cảm giản đơn trong lòng mình. Vậy nên em chấp nhận tất cả những gì anh muốn. 

Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

© Gió Nghịch Mùa - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Gió Nghịch Mùa

Em không là nàng thơ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top