Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày mai chúng ta đã là người xa lạ

2021-03-03 01:30

Tác giả: Gió Nghịch Mùa


blogradio.vn - Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

***

Em là một cô gái hay cười nhưng mau nước mắt. Cô gái có thể khóc cười với những bộ phim, những quyển truyện và có thể xao động với mọi biến đổi trong cuộc đời.

Ngày anh đến, em đã trở nên tích cực với cuộc đời mình. Em mở lòng, biết chia sẻ cảm xúc hơn là giữ riêng ở trong lòng, biết nhường nhịn hơn, biết yêu thương bản thân hơn. 

Tình yêu kì diệu như vậy đấy. Nó là liều thuốc chữa lành vết thương cho một cô gái đã ngủ lâu ngày trong một tình yêu khác và tổn thương vì nó trong một thời gian dài. 

Ngày anh đến là ngày cuộc đời em bỗng khác. Và ngày anh đi, cuộc đời em cũng khác. Nó ương bướng, không chịu trở lại giống như ngày đầu. Em tự nhủ mình có cần như vậy không, khi mình đã giành mọi suy nghĩ, lo âu cho người mà mình chọn và yêu thương đó.

nuoc-la-cung-khong-nhat-bang-dan-ong-luc-het-thuong-0549ac-1123

Có những ngày, trong lòng không hề lo sợ gì kể cả đó là sự nghèo đói và khó khăn và khổ cực. Đó là những ngày ta biết tình yêu là gì. Là ngày mà chỉ cần mở mắt dậy là thấy được hình bóng một người xa lạ trong tâm trí của mình, ngày mà chỉ cần được thở đã thấy mình dễ chịu, ngày mà ta cố giữ mình khỏe mạnh, an yên cho một ngày mai nào đó.

Nhưng cuộc đời này không chỉ toàn mộng tưởng, khi em đang hạnh phúc trong chính tình cảm của mình, anh lại ra đi. Anh muốn biến mất khỏi cuộc đời em như những bong bóng sau mưa xuất hiện thật đẹp rồi rơi vỡ và tan biến. Anh cũng như những vị bác sĩ trong phòng mổ chữa lành vết thương bằng cách tạo ra một vết thương khác.

Anh cho em lý do vì tất cả những gì mình chọn. Nhưng với em, tình yêu là cảm xúc, em là người sống tình cảm và cảm xúc nên anh đừng bắt em phải đắn đo giữa con tim hay lý trí. Em đã thôi cái thời để lý trí dẫn lối tình yêu. Lý trí hay con tim đều cần và vốn dĩ tiền bạc, tài năng đều không mang lại hạnh phúc cho ai cả.

anh-1-16235172-0958

Em mệt nhoài trong việc đuổi theo một hình bóng như một người đơn phương ngốc nghếch. Cho đến khi em thấy được sự mệt mỏi, lo lắng trong ánh mắt anh thì em biết tình yêu không phải là thứ để ôm giữ bên mình, gồng mình lên để làm đau nhiều người chỉ để chứng tỏ tình cảm giản đơn trong lòng mình. Vậy nên em chấp nhận tất cả những gì anh muốn. 

Ngày mai, chúng ta sẽ lướt qua nhau như những người xa lạ khác trên những con phố dài xuôi ngược. Có lẽ chúng ta cũng chẳng đủ lòng để bận tâm mai sau có thế nào. Nhưng em vẫn tin vào duyên nợ. Nếu một ngày duyên nợ mình còn trở lại ở một hoàn cảnh tốt hơn thì anh có bỏ em lại giữa đường nữa không?

© Gió Nghịch Mùa - blogradio.vn

Xem thêm: Thanh xuân à, tôi đã từng thích em đến bây giờ vẫn chưa quên được

Gió Nghịch Mùa

Em không là nàng thơ...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top