Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

2018-07-31 01:25

Tác giả: Hà Yến

blogradio.vn - Nếu tôi biết rằng đó là mùa hạ cuối ta được gặp nhau, được nắm tay cậu đi qua mọi con đường làng đầy nắng và những hành lang cũ kĩ trong trường, thì tôi đã chia sẻ với cậu nhiều hơn, ôm cậu mà nói: "Yêu mến cậu thật nhiều!" Tiếc rằng, trời chẳng chiều lòng người bao giờ, cũng chẳng có chuyện tồn tại chữ "Nếu" để cho tôi phải ngày ngày nhung nhớ, tiếc cậu đến vậy.

***

blog radio, Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

Đã qua rồi một mùa hạ, đã qua rồi những ngày mưa tầm tã, rồi nắng sẽ lên và xua tan đi mọi không khí ẩm quánh, khó chịu. Có điều là nó chẳng thể xua tan nổi những mất mát, đau thương trong sâu thẳm tâm hồn của "một ai đó". Cậu biết đấy, mùa hạ này là tôi đã tròn 20 rồi, còn cậu vẫn mãi là cô bé mười bảy tuổi hồn nhiên, ngây ngô vậy. Cậu đã mang đến cho tôi một quãng trời thanh xuân đẹp đẽ, vốn dĩ nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu nỗi buồn. Hôm nay, trong một phút yếu lòng tôi lại nhớ đến cậu dù đã tự dặn mình phải mạnh mẽ khi không còn có cậu ở bên nữa. Giá mà có cậu ở đây, cậu sẽ ôm tớ vào lòng để những giọt nước mắt tự trôi ngược vào trong.

Mùa hạ năm tôi và cậu đều mười bảy tuổi, chúng ta vui đùa cùng nhau, sống với đời bằng cả tấm chân tình. Là cậu, là tôi, là những cô gái mới lớn luôn nhìn đời bằng ánh mắt không một chút ưu tư, phiền muộn. Tôi ước rằng mình có thể gặp lại nhau thêm một lần nữa, chỉ một lần để được ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cậu, được cậu bảo vệ, chở che khi ai đó định bắt nạt tôi. Thời gian lướt qua nhanh như một giấc chiêm bao đầy mộng mị, nó chẳng vì mình mà dừng lại một chút thôi, cậu nhỉ!

Những thoáng kí ức đau buồn của buổi chiều cuối hạ năm đó lại hiện lên trong đầu tôi rõ ràng như một thước phim quay chậm, ngày cậu ra đi mà không một lời từ biệt. Cậu bỏ lại tôi, bỏ cả gia đình, tuổi trẻ và ước mơ mà đi một cách vô tâm như vậy đấy. Thực sự ngày cậu đi và những chuỗi ngày sau đó tôi chẳng buồn nhớ lại, vì mỗi lần nhớ đến nó, tôi sợ mình không thể dũng cảm để chấp nhận sự thật đó cậu à. Và thế là cũng đã hơn hai năm rồi kể từ ngày cậu cầm trên tay mình bó hoa bằng lăng và nói lời tạm biệt với mọi người, tôi cũng chẳng kịp nhìn mặt cậu lần cuối. Khổ sở, tuyệt vọng biết nhường nào, chẳng ai có thể bù đắp những trống vắng trong lòng khi người bạn thân nhất cũng đành bỏ tôi mà đi mất rồi... Chẳng một ai hết...

blog radio, Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

Cậu bảo: "Sau này lên đại học chúng mình nhất định học chung cùng một thành phố, cùng mặc những bộ đồ đôi và cùng đi đến những nơi mà hai đứa thích". Tôi cười và đáp lại: "Hứa nhé!". Cậu còn nhớ hay đã quên, nhưng với tôi, tôi vẫn đang ở đây - nơi Hà thành nhộn nhịp, xa hoa để chờ cậu thực hiện lời hứa năm nao và chờ cả một thanh xuân rồi cậu có biết chăng?

Nếu tôi biết rằng đó là mùa hạ cuối ta được gặp nhau, được nắm tay cậu đi qua mọi con đường làng đầy nắng và những hành lang cũ kĩ trong trường, thì tôi đã chia sẻ với cậu nhiều hơn, ôm cậu mà nói: "Yêu mến cậu thật nhiều!" Tiếc rằng, trời chẳng chiều lòng người bao giờ, cũng chẳng có chuyện tồn tại chữ "Nếu" để cho tôi phải ngày ngày nhung nhớ, tiếc cậu đến vậy.

Đôi lúc, tôi cảm thấy đời này khó sống quá, chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả lại phía sau để trở về với cậu. Ngày ngày tôi và cậu cùng kể cho nhau nghe một đôi ba câu chuyện thì cuộc đời này đáng yêu biết mấy. Này cô gái mười bảy tuổi của tôi, thay vì hoa cúc trắng tôi sẽ tặng cậu cả một bầu trời hoa bằng lăng nhé!

© Hà Yến – blogradio.vn

Hà Yến

"Nếu biết trăm năm là hữu hạn Cớ gì ta không sống thật sâu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top