Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

2018-07-31 01:25

Tác giả: Hà Yến

blogradio.vn - Nếu tôi biết rằng đó là mùa hạ cuối ta được gặp nhau, được nắm tay cậu đi qua mọi con đường làng đầy nắng và những hành lang cũ kĩ trong trường, thì tôi đã chia sẻ với cậu nhiều hơn, ôm cậu mà nói: "Yêu mến cậu thật nhiều!" Tiếc rằng, trời chẳng chiều lòng người bao giờ, cũng chẳng có chuyện tồn tại chữ "Nếu" để cho tôi phải ngày ngày nhung nhớ, tiếc cậu đến vậy.

***

blog radio, Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

Đã qua rồi một mùa hạ, đã qua rồi những ngày mưa tầm tã, rồi nắng sẽ lên và xua tan đi mọi không khí ẩm quánh, khó chịu. Có điều là nó chẳng thể xua tan nổi những mất mát, đau thương trong sâu thẳm tâm hồn của "một ai đó". Cậu biết đấy, mùa hạ này là tôi đã tròn 20 rồi, còn cậu vẫn mãi là cô bé mười bảy tuổi hồn nhiên, ngây ngô vậy. Cậu đã mang đến cho tôi một quãng trời thanh xuân đẹp đẽ, vốn dĩ nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu nỗi buồn. Hôm nay, trong một phút yếu lòng tôi lại nhớ đến cậu dù đã tự dặn mình phải mạnh mẽ khi không còn có cậu ở bên nữa. Giá mà có cậu ở đây, cậu sẽ ôm tớ vào lòng để những giọt nước mắt tự trôi ngược vào trong.

Mùa hạ năm tôi và cậu đều mười bảy tuổi, chúng ta vui đùa cùng nhau, sống với đời bằng cả tấm chân tình. Là cậu, là tôi, là những cô gái mới lớn luôn nhìn đời bằng ánh mắt không một chút ưu tư, phiền muộn. Tôi ước rằng mình có thể gặp lại nhau thêm một lần nữa, chỉ một lần để được ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cậu, được cậu bảo vệ, chở che khi ai đó định bắt nạt tôi. Thời gian lướt qua nhanh như một giấc chiêm bao đầy mộng mị, nó chẳng vì mình mà dừng lại một chút thôi, cậu nhỉ!

Những thoáng kí ức đau buồn của buổi chiều cuối hạ năm đó lại hiện lên trong đầu tôi rõ ràng như một thước phim quay chậm, ngày cậu ra đi mà không một lời từ biệt. Cậu bỏ lại tôi, bỏ cả gia đình, tuổi trẻ và ước mơ mà đi một cách vô tâm như vậy đấy. Thực sự ngày cậu đi và những chuỗi ngày sau đó tôi chẳng buồn nhớ lại, vì mỗi lần nhớ đến nó, tôi sợ mình không thể dũng cảm để chấp nhận sự thật đó cậu à. Và thế là cũng đã hơn hai năm rồi kể từ ngày cậu cầm trên tay mình bó hoa bằng lăng và nói lời tạm biệt với mọi người, tôi cũng chẳng kịp nhìn mặt cậu lần cuối. Khổ sở, tuyệt vọng biết nhường nào, chẳng ai có thể bù đắp những trống vắng trong lòng khi người bạn thân nhất cũng đành bỏ tôi mà đi mất rồi... Chẳng một ai hết...

blog radio, Nếu biết đó là mùa hạ cuối...

Cậu bảo: "Sau này lên đại học chúng mình nhất định học chung cùng một thành phố, cùng mặc những bộ đồ đôi và cùng đi đến những nơi mà hai đứa thích". Tôi cười và đáp lại: "Hứa nhé!". Cậu còn nhớ hay đã quên, nhưng với tôi, tôi vẫn đang ở đây - nơi Hà thành nhộn nhịp, xa hoa để chờ cậu thực hiện lời hứa năm nao và chờ cả một thanh xuân rồi cậu có biết chăng?

Nếu tôi biết rằng đó là mùa hạ cuối ta được gặp nhau, được nắm tay cậu đi qua mọi con đường làng đầy nắng và những hành lang cũ kĩ trong trường, thì tôi đã chia sẻ với cậu nhiều hơn, ôm cậu mà nói: "Yêu mến cậu thật nhiều!" Tiếc rằng, trời chẳng chiều lòng người bao giờ, cũng chẳng có chuyện tồn tại chữ "Nếu" để cho tôi phải ngày ngày nhung nhớ, tiếc cậu đến vậy.

Đôi lúc, tôi cảm thấy đời này khó sống quá, chỉ muốn vứt bỏ hết tất cả lại phía sau để trở về với cậu. Ngày ngày tôi và cậu cùng kể cho nhau nghe một đôi ba câu chuyện thì cuộc đời này đáng yêu biết mấy. Này cô gái mười bảy tuổi của tôi, thay vì hoa cúc trắng tôi sẽ tặng cậu cả một bầu trời hoa bằng lăng nhé!

© Hà Yến – blogradio.vn

Hà Yến

"Nếu biết trăm năm là hữu hạn Cớ gì ta không sống thật sâu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Kí sinh trùng và những ý nghĩa trong cuộc sống

Đạo diễn còn cho khán giả thấy được sự phân hóa giàu - nghèo trong xã hội. Sự khác biệt về mặt giai cấp, địa vị và cuộc sống của hai gia đình sớm bộc lộ rõ qua nơi mà họ sinh sống.

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có phải tình yêu là thứ khó trọn vẹn nhất trên thế gian

Có người nói rằng, dù cô có thể sống lâu đến khi nào đi chăng nữa, thì những năm tháng yêu tha thiết một ai đó vẫn luôn là dài nhất trong cuộc đời này.

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Vì có cậu nên thanh xuân của tôi mới rực rỡ

Cậu xuất hiện mang cho tôi những rung động đầu đời, lúc đó có lẽ nó là thứ gì đó khiến trái tim tôi lỗi nhịp.

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân vội vã

Thanh xuân của người là đi du lịch khám phá thế giới, còn tôi ở nhà tìm hiểu về cách nuôi dậy một đứa trẻ từ những điều cơ bản nhất.

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Giờ sinh vàng giúp 12 con giáp may mắn đủ đường

Người tuổi Ngọ thường là những người vô cùng sôi nổi. Có những lúc người tuổi Ngọ rất ngọt ngào, nhưng có lúc lại vô cùng tự đắc và ngạo mạn. Nhờ có sao tử vi chiếu mệnh, nên những người tuổi Ngọ sinh giờ này đều vô cùng nhàn nhã, thảnh thơi.

Sao người nỡ buông tay

Sao người nỡ buông tay

mùa vẫn cứ trôi qua lặng lẽ Sài Gòn buồn với những nỗi nhớ không tên

Hay mình rời phố thị

Hay mình rời phố thị

Về anh nhé! Phố thị em chẳng quen Vài câu chuyện, cả năm cười nhoẻn miệng

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

SỐC: Song Joong Ki chính thức gửi đơn ly hôn Song Hye Kyo

Song Joong Ki đã chính thức đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo lên Tòa án gia đình Seoul vào ngày hôm qua.

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Năm nay, hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi.

back to top