Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

2017-07-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường. Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

***

Chúng ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn
Trong tình yêu sẽ tìm được cảm giác gia đình
Cuối cùng ở trong tình cảm gia đình
Chúng ta lại tìm thấy tình bạn và tình yêu
Đây có lẽ chính là ý nghĩa thật sự của tình yêu.


Trẻ. Ta có quyền mơ mộng về cuộc đời và tình yêu của mình. Ngỡ rằng, sẽ phải viết lên trong trái tim những trang tình đẹp đẽ và rực rỡ lắm. Giống như... ta vô tình gặp một ánh mắt nào đó trong buổi tiệc, rồi thế, điên loạn tìm nhau, chỉ để gửi đến nhau đôi dòng, hẹn một ngày gặp lại. Giống như, một buổi sáng đẹp trời khi thức giấc, nghe thấy tiếng chuông cửa và xuất hiện trước mặt là một đóa hồng nhung tươi thắm, không cần biết đến từ đâu. Giống như, chỉ cần gặp nhau năm mười phút, mà ai đó sẵn sàng vượt qua một chặng đường thật dài, không chút phân vân, e ngại. Thế rồi, cũng chỉ vì những mơ mộng màu hường ấy, ta mải miết đi kiếm tìm "hoàng tử" của đời mình mà không biết một điều rằng, mình đâu có phải là công chúa và hoàng tử thì không có thật trên cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Rồi. Ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn, như một điều diệu kỳ của cuộc sống. Thay vì cứ điên loạn tìm một ánh mắt mới, ta giật mình nhận ra bản thân chưa từng trân quý những điều trước mắt đang có trong cuộc đời này.

Khoảnh khắc nhận ra ấy thật khó chịu biết bao. Giống như việc ta chỉ có thể ở bên cạnh người với hai tiếng bạn bè. Muốn quan tâm một chút, lại lùi lại, bởi sợ rằng, đã có ai ở trong trái tim của người rồi thì sao?

Rồi ta phân vân...

"Lúc thích cậu, tớ vẫn chưa hiểu được thế nào là tình yêu sâu sắc
Đến khi xa nhau rồi mới nhận ra tình cảm của mình
Tại sao tớ lại không nhận ra
Gặp được cậu... là điều may mắn nhất trong cuộc đời này
Có lẽ do tớ cứ mải vui cười và khóc lóc
Lo đuổi bắt những ánh sao băng vụt qua trên bầu trời
Nên cứ thế quên mất
Người luôn mặc kệ mưa gió, dõi theo tớ từ nơi bắt đầu
Hóa ra cậu chính là hạnh phúc mà tớ luôn muốn giữ lại
Hóa ra chúng ta và tình yêu đã từng gần nhau đến thế
Quyết định vì tớ mà chống lại thế giới
Cả cơn mưa chúng ta ướt đẫm cùng nhau
Mỗi kỷ niệm chính là tình cảm chân thành không tì vết của cậu
Gặp được cậu thật may mắn biết bao
Nhưng tớ đã không đánh rơi quyền rơi nước mắt vì cậu rồi
Chỉ ước rằng ở phía chân trời tớ không thể nhìn thấy
Cậu vẫn dang rộng đôi cánh của mình
Nếu định mệnh cho cô gái nào gặp được cậu
Cô ấy thật may mắn biết bao..."

Tự đánh mất tình cảm của chính mình. Bỏ lỡ nhau một cách thật đáng tiếc trong cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Đã có rất nhiều người bỏ lỡ nhau. Tiến rồi lại lùi, ta cứ nghĩ đã là bạn bè thì vĩnh viễn chỉ là bạn bè, rồi nỗi e ngại sợ mất đi một người bạn cứ thế chiếm lấy tâm trí. Tình yêu - sự tổn thương, không phải một mình, mà cả hai người cùng giữ lấy.

Giống như một nghịch lý trớ trêu thay, khoảng cách từ tình bạn đến tình yêu chỉ còn thiếu trong nhau bước chân của một trong hai người dũng cảm đi về phía trước. Ngắn là vậy, nhưng chẳng ai dám một lần dũng cảm đi lên. Bởi người ta sợ, khi đã bước về phía trước rồi, khoảng cách quay trở về sẽ là "ngàn ngàn vạn vạn sải". Khoảng cách ấy, có ai là không hãi hùng.

Từ người xa lạ, trở thành bạn bè, trở thành bạn thân rồi thành người yêu. Ta không cần phải mải miết đi tìm kiếm những điều kỳ diệu nào đó trong cuộc đời. Bởi lẽ, một người ta gặp đều đã là một điều tuyệt vời trong cuộc sống rồi. Nhiều người nói yêu bạn thân là một vụ đánh cược mất còn, bản thân thì luôn tin vào những quyết định của mình, tin vào con tim. Và khác với lời bài hát, tôi đã không bỏ lỡ hạnh phúc của riêng mình.

Những câu chuyện tình yêu dạy cho chúng ta biết bao điều. Giữa cuộc sống muôn ngàn sắc màu mới mẻ này, tìm được một người ta nguyện lòng gắn bó và gìn giữ thật đáng giá biết bao. Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường.

Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

Nói nhau nghe, bạn đã sẵn sàng nói ra tình cảm của mình chưa?

© Minh Hiên - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top