Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

2017-07-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường. Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

***

Chúng ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn
Trong tình yêu sẽ tìm được cảm giác gia đình
Cuối cùng ở trong tình cảm gia đình
Chúng ta lại tìm thấy tình bạn và tình yêu
Đây có lẽ chính là ý nghĩa thật sự của tình yêu.


Trẻ. Ta có quyền mơ mộng về cuộc đời và tình yêu của mình. Ngỡ rằng, sẽ phải viết lên trong trái tim những trang tình đẹp đẽ và rực rỡ lắm. Giống như... ta vô tình gặp một ánh mắt nào đó trong buổi tiệc, rồi thế, điên loạn tìm nhau, chỉ để gửi đến nhau đôi dòng, hẹn một ngày gặp lại. Giống như, một buổi sáng đẹp trời khi thức giấc, nghe thấy tiếng chuông cửa và xuất hiện trước mặt là một đóa hồng nhung tươi thắm, không cần biết đến từ đâu. Giống như, chỉ cần gặp nhau năm mười phút, mà ai đó sẵn sàng vượt qua một chặng đường thật dài, không chút phân vân, e ngại. Thế rồi, cũng chỉ vì những mơ mộng màu hường ấy, ta mải miết đi kiếm tìm "hoàng tử" của đời mình mà không biết một điều rằng, mình đâu có phải là công chúa và hoàng tử thì không có thật trên cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Rồi. Ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn, như một điều diệu kỳ của cuộc sống. Thay vì cứ điên loạn tìm một ánh mắt mới, ta giật mình nhận ra bản thân chưa từng trân quý những điều trước mắt đang có trong cuộc đời này.

Khoảnh khắc nhận ra ấy thật khó chịu biết bao. Giống như việc ta chỉ có thể ở bên cạnh người với hai tiếng bạn bè. Muốn quan tâm một chút, lại lùi lại, bởi sợ rằng, đã có ai ở trong trái tim của người rồi thì sao?

Rồi ta phân vân...

"Lúc thích cậu, tớ vẫn chưa hiểu được thế nào là tình yêu sâu sắc
Đến khi xa nhau rồi mới nhận ra tình cảm của mình
Tại sao tớ lại không nhận ra
Gặp được cậu... là điều may mắn nhất trong cuộc đời này
Có lẽ do tớ cứ mải vui cười và khóc lóc
Lo đuổi bắt những ánh sao băng vụt qua trên bầu trời
Nên cứ thế quên mất
Người luôn mặc kệ mưa gió, dõi theo tớ từ nơi bắt đầu
Hóa ra cậu chính là hạnh phúc mà tớ luôn muốn giữ lại
Hóa ra chúng ta và tình yêu đã từng gần nhau đến thế
Quyết định vì tớ mà chống lại thế giới
Cả cơn mưa chúng ta ướt đẫm cùng nhau
Mỗi kỷ niệm chính là tình cảm chân thành không tì vết của cậu
Gặp được cậu thật may mắn biết bao
Nhưng tớ đã không đánh rơi quyền rơi nước mắt vì cậu rồi
Chỉ ước rằng ở phía chân trời tớ không thể nhìn thấy
Cậu vẫn dang rộng đôi cánh của mình
Nếu định mệnh cho cô gái nào gặp được cậu
Cô ấy thật may mắn biết bao..."

Tự đánh mất tình cảm của chính mình. Bỏ lỡ nhau một cách thật đáng tiếc trong cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Đã có rất nhiều người bỏ lỡ nhau. Tiến rồi lại lùi, ta cứ nghĩ đã là bạn bè thì vĩnh viễn chỉ là bạn bè, rồi nỗi e ngại sợ mất đi một người bạn cứ thế chiếm lấy tâm trí. Tình yêu - sự tổn thương, không phải một mình, mà cả hai người cùng giữ lấy.

Giống như một nghịch lý trớ trêu thay, khoảng cách từ tình bạn đến tình yêu chỉ còn thiếu trong nhau bước chân của một trong hai người dũng cảm đi về phía trước. Ngắn là vậy, nhưng chẳng ai dám một lần dũng cảm đi lên. Bởi người ta sợ, khi đã bước về phía trước rồi, khoảng cách quay trở về sẽ là "ngàn ngàn vạn vạn sải". Khoảng cách ấy, có ai là không hãi hùng.

Từ người xa lạ, trở thành bạn bè, trở thành bạn thân rồi thành người yêu. Ta không cần phải mải miết đi tìm kiếm những điều kỳ diệu nào đó trong cuộc đời. Bởi lẽ, một người ta gặp đều đã là một điều tuyệt vời trong cuộc sống rồi. Nhiều người nói yêu bạn thân là một vụ đánh cược mất còn, bản thân thì luôn tin vào những quyết định của mình, tin vào con tim. Và khác với lời bài hát, tôi đã không bỏ lỡ hạnh phúc của riêng mình.

Những câu chuyện tình yêu dạy cho chúng ta biết bao điều. Giữa cuộc sống muôn ngàn sắc màu mới mẻ này, tìm được một người ta nguyện lòng gắn bó và gìn giữ thật đáng giá biết bao. Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường.

Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

Nói nhau nghe, bạn đã sẵn sàng nói ra tình cảm của mình chưa?

© Minh Hiên - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top