Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

2017-07-20 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường. Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

***

Chúng ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn
Trong tình yêu sẽ tìm được cảm giác gia đình
Cuối cùng ở trong tình cảm gia đình
Chúng ta lại tìm thấy tình bạn và tình yêu
Đây có lẽ chính là ý nghĩa thật sự của tình yêu.


Trẻ. Ta có quyền mơ mộng về cuộc đời và tình yêu của mình. Ngỡ rằng, sẽ phải viết lên trong trái tim những trang tình đẹp đẽ và rực rỡ lắm. Giống như... ta vô tình gặp một ánh mắt nào đó trong buổi tiệc, rồi thế, điên loạn tìm nhau, chỉ để gửi đến nhau đôi dòng, hẹn một ngày gặp lại. Giống như, một buổi sáng đẹp trời khi thức giấc, nghe thấy tiếng chuông cửa và xuất hiện trước mặt là một đóa hồng nhung tươi thắm, không cần biết đến từ đâu. Giống như, chỉ cần gặp nhau năm mười phút, mà ai đó sẵn sàng vượt qua một chặng đường thật dài, không chút phân vân, e ngại. Thế rồi, cũng chỉ vì những mơ mộng màu hường ấy, ta mải miết đi kiếm tìm "hoàng tử" của đời mình mà không biết một điều rằng, mình đâu có phải là công chúa và hoàng tử thì không có thật trên cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Rồi. Ta tìm thấy tình yêu trong tình bạn, như một điều diệu kỳ của cuộc sống. Thay vì cứ điên loạn tìm một ánh mắt mới, ta giật mình nhận ra bản thân chưa từng trân quý những điều trước mắt đang có trong cuộc đời này.

Khoảnh khắc nhận ra ấy thật khó chịu biết bao. Giống như việc ta chỉ có thể ở bên cạnh người với hai tiếng bạn bè. Muốn quan tâm một chút, lại lùi lại, bởi sợ rằng, đã có ai ở trong trái tim của người rồi thì sao?

Rồi ta phân vân...

"Lúc thích cậu, tớ vẫn chưa hiểu được thế nào là tình yêu sâu sắc
Đến khi xa nhau rồi mới nhận ra tình cảm của mình
Tại sao tớ lại không nhận ra
Gặp được cậu... là điều may mắn nhất trong cuộc đời này
Có lẽ do tớ cứ mải vui cười và khóc lóc
Lo đuổi bắt những ánh sao băng vụt qua trên bầu trời
Nên cứ thế quên mất
Người luôn mặc kệ mưa gió, dõi theo tớ từ nơi bắt đầu
Hóa ra cậu chính là hạnh phúc mà tớ luôn muốn giữ lại
Hóa ra chúng ta và tình yêu đã từng gần nhau đến thế
Quyết định vì tớ mà chống lại thế giới
Cả cơn mưa chúng ta ướt đẫm cùng nhau
Mỗi kỷ niệm chính là tình cảm chân thành không tì vết của cậu
Gặp được cậu thật may mắn biết bao
Nhưng tớ đã không đánh rơi quyền rơi nước mắt vì cậu rồi
Chỉ ước rằng ở phía chân trời tớ không thể nhìn thấy
Cậu vẫn dang rộng đôi cánh của mình
Nếu định mệnh cho cô gái nào gặp được cậu
Cô ấy thật may mắn biết bao..."

Tự đánh mất tình cảm của chính mình. Bỏ lỡ nhau một cách thật đáng tiếc trong cuộc đời này.

 Tìm thấy tình yêu trong tình bạn

Đã có rất nhiều người bỏ lỡ nhau. Tiến rồi lại lùi, ta cứ nghĩ đã là bạn bè thì vĩnh viễn chỉ là bạn bè, rồi nỗi e ngại sợ mất đi một người bạn cứ thế chiếm lấy tâm trí. Tình yêu - sự tổn thương, không phải một mình, mà cả hai người cùng giữ lấy.

Giống như một nghịch lý trớ trêu thay, khoảng cách từ tình bạn đến tình yêu chỉ còn thiếu trong nhau bước chân của một trong hai người dũng cảm đi về phía trước. Ngắn là vậy, nhưng chẳng ai dám một lần dũng cảm đi lên. Bởi người ta sợ, khi đã bước về phía trước rồi, khoảng cách quay trở về sẽ là "ngàn ngàn vạn vạn sải". Khoảng cách ấy, có ai là không hãi hùng.

Từ người xa lạ, trở thành bạn bè, trở thành bạn thân rồi thành người yêu. Ta không cần phải mải miết đi tìm kiếm những điều kỳ diệu nào đó trong cuộc đời. Bởi lẽ, một người ta gặp đều đã là một điều tuyệt vời trong cuộc sống rồi. Nhiều người nói yêu bạn thân là một vụ đánh cược mất còn, bản thân thì luôn tin vào những quyết định của mình, tin vào con tim. Và khác với lời bài hát, tôi đã không bỏ lỡ hạnh phúc của riêng mình.

Những câu chuyện tình yêu dạy cho chúng ta biết bao điều. Giữa cuộc sống muôn ngàn sắc màu mới mẻ này, tìm được một người ta nguyện lòng gắn bó và gìn giữ thật đáng giá biết bao. Tìm được tình yêu trong tình bạn, vốn dĩ là một điều rất bình thường, nhưng để bước qua những rào cản để đi về phía nhau là một điều thật sự phi thường.

Sau này nhận ra, bên cạnh sự quan tâm, yêu thương, tình yêu luôn bắt đầu từ những đồng điệu, cảm thông và chia sẻ.

Nói nhau nghe, bạn đã sẵn sàng nói ra tình cảm của mình chưa?

© Minh Hiên - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sắc hoa vàng trong nắng

Sắc hoa vàng trong nắng

Chưa bao giờ nó thật hạnh phúc như vậy, tết này sẽ là một cái tết mà nó sẽ ghi nhớ suốt đời, nó cảm nhận được tình thương của ba của mẹ của chị dành cho nó là to còn hơn cả bầu trời nữa.

Để có được hạnh phúc gia đình

Để có được hạnh phúc gia đình

Chúng ta có thể vì gia đình mà sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan ngoài kia chỉ mong sao khi về nhà cái chúng ta được nhìn thấy là những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của những đứa con bé bỏng của mình, và được nghe câu nói đầy ấm lòng: "Cha, mẹ đã về".

Hoa xoan ngày ấy

Hoa xoan ngày ấy

Ngày nhỏ trên lưng trâu Tôi ngửi mùi xoan đâu Cánh hoa phủ quanh đầu Một thời trong kí ức.

20 tuổi và những thay đổi

20 tuổi và những thay đổi

Thay đổi không phải là điều gì quá tồi tệ hay đáng sợ, miễn là mình hài lòng và tự tin với nó. Chúc cho những ai đang loay hoay trên hành trình trở thành người lớn giống mình mỗi ngày đều có lí do để tiếp tục tiến về phía trước.

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

back to top