Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không phải là tình yêu nên chúng ta còn tình bạn

2017-02-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Thời gian qua cậu đã quen biết những ai? Cậu đã và đang yêu cô gái may mắn nào? Tôi đã đặt hàng trăm câu hỏi không lời đáp như thế đấy. Trang cá nhân của cậu toàn là những chuyến du lịch xa, ở những nơi rất đẹp nhưng chỉ có hình mỗi cậu. Nhìn cái dáng lưng buồn bã của cậu khiến tôi lo lắng mãi…

***

Tình cờ gặp lại cậu sau ngày tôi tốt nghiệp đại học. Cậu của bây giờ so với cậu của những ngày cũ cũng không khác là mấy. Khác chăng là cậu trông bụi bặm hẳn với cái quần jeans rách gối, áo khoác denim hờ hững mà thôi. Tôi vờ vĩnh nói huyên thuyên đủ thứ chuyện trên trời dưới bể để tan sự gượng gạo trên gương mặt mình. Tôi rất sợ cảm giác trái tim mình lại một lần nữa thổn thức vì cậu.

Cậu nhắc lại chuyện chiếc áo kỉ niệm có chữ ký của cả lớp, tôi vẫn giữ. Tôi vẫn nhớ cậu đã viết những gì trên đấy. Nhưng tôi vẫn luôn trông mong rằng những lời ấy cậu nói trước mặt tôi. Sẽ hạnh phúc biết mấy. Và rồi, đã 8 năm trôi qua từ ngày đó tôi và cậu vẫn không thể tiến thêm bước nào.

Ngày xưa, lúc mới bắt đầu biết mơ mộng, tôi đã làm cậu buồn và thất vọng vì lối suy nghĩ trẻ con của mình. Cái mặt cười cậu tặng tôi, thật ra tôi rất nâng niu nó. Gửi trả lại cậu vì tôi muốn kéo sự chú ý của cậu về phía mình. Cậu giận và vứt nó đi cũng như vứt bỏ luôn giấc mơ đẹp đẽ của tôi ngày ấy.

Không phải là tình yêu nên chúng ta còn tình bạn

Giờ gặp lại sau ngần ấy năm, tôi và cậu đã không còn là những cô cậu bé mười bốn mười lăm nữa rồi. Có quá nhiều điều tôi chôn chặt trong lòng, và mãi mãi không thể nói ra cho cậu hiểu. Tôi biết rằng có nói ra thì mọi chuyện cũng chẳng thể quay lại. Nhưng thật lòng tôi muốn có một ngày nào đó, tôi được ngồi trò chuyện hàng giờ với cậu, được giải thích rõ ràng những khúc mắc mà ngày nhỏ tôi đã hồ đồ mắc phải khiến cậu giận.

Tôi vẫn âm thầm nghe ngóng tin tức cậu qua vài người bạn kề cận cậu nhất. Dù có nhiều lần tôi muốn nhắn tin cho cậu nhưng tôi lại không đủ can đảm để mở đầu câu chuyện. Cứ lần lựa mãi thành ra trễ hẹn. Tôi thầm nghĩ giá mà có một lần tôi lấy đủ dũng khí nói hết nỗi lòng của mình với cậu có lẽ lòng tôi sẽ không nặng nề như bây giờ.

Đôi lúc tôi tự vấn bản thân mình cậu có còn nhớ đến tôi không? Thời gian qua cậu đã quen biết những ai? Cậu đã và đang yêu cô gái may mắn nào? Tôi đã đặt hàng trăm câu hỏi không lời đáp như thế đấy. Trang cá nhân của cậu toàn là những chuyến du lịch xa, ở những nơi rất đẹp nhưng chỉ có hình mỗi cậu. Nhìn cái dáng lưng buồn bã của cậu khiến tôi lo lắng mãi…

Tôi không biết lần nào mới được gặp lại cậu, có thể sẽ rất lâu rất rất lâu nữa chúng mình mới gặp lại và sẽ trong một hoàn cảnh thật khác. Chỉ mong cậu luôn hạnh phúc như bây giờ là quá đủ.

Tạm biệt chàng trai Song Ngư của tôi!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top