Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giữa tình yêu và tình bạn biết chọn thế nào đây?

2017-10-16 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Sẽ ra sao nếu bạn thân của em biết được tình cảm của chúng ta? Phải, anh và cô ấy đã chia tay, cả hai không còn bất cứ vướng bận gì cả. Thế nhưng, sao em vẫn cảm thấy điều này thật tồi tệ.

***

blog radio, Giữa tình yêu và tình bạn biết chọn thế nào đây?

Ấn tượng đầu tiên của em về anh thật đẹp, nụ cười dịu dàng đó nhẹ thoáng qua trong tâm trí em và khiến con tim em khẽ chao đảo. Nhưng rồi chúng ta lướt qua nhau, chúng ta chỉ là hai người xa lạ… Em dần quên anh như quên đi một khoảnh khắc bất chợt say nắng bất ngờ. Em cũng còn rất nhiều mối quan hệ xung quanh, có rất nhiều mối bận tâm thay vì cứ tìm kiếm một bóng hình vô tình ngang qua. Nhưng thật không ngờ, em lại gặp anh với tư cách là bạn trai của bạn thân em. Khẽ cười, bạn em thật may mắn khi có anh bảo cạnh bảo vệ và yêu thương.

Em đã từng chúc phúc cho hai người rất nhiều, hy vọng cả hai sẽ luôn hạnh phúc bên nhau. Khi hai người cãi nhau, em sẽ luôn là cầu nối, em thấy vui vì điều đó. Tình cảm của cả hai thật dễ thương quá. Em đã không ngừng hy vọng bản thân rồi cũng sẽ tìm được một tình yêu tuyệt vời như vậy. Anh biết không, hai người chính là hình mẫu tình yêu lí tưởng mà em muốn hướng tới đấy!

Rồi theo vòng xoay của thời gian, tất cả chúng ta đều lớn lên. Ra trường, em và cô bạn thân theo đuổi những ước mơ khác nhau nên không thể thường xuyên gặp mặt nữa. Và dĩ nhiên là em và anh cũng chẳng còn liên lạc với nhau. Vốn nghĩ hồi ức về anh sẽ ngủ sâu trong em đến vĩnh viễn, vậy mà, thật tình cờ, chúng ta lại gặp nhau. Em đã từng ước bản thân đừng gặp anh vào ngày hôm đấy. Nếu thật sự không có sự tái ngộ, em của ngày hôm nay, có lẽ đã không phải day dứt quá nhiều như thế này rồi.

Chúng ta gặp lại nhau, anh nói rằng hai người đã chia tay. Em đã thấy đôi mắt anh khi ấy thoáng hiện lên những êm đẹp của quá khứ, chắc anh cũng đang có chút luyến tiếc về những tháng năm tuyệt đẹp thưở xưa.

Rồi anh rủ em đến buổi tiệc của công ty anh, với lời hứa sẽ là mai em cho một anh bạn đồng nghiệp đáng yêu ở đấy. Mai mối thế nào mà anh chàng ấy lại không đến, cuối cùng anh lại là người đưa em về nhà. Hôm ấy, trời mưa, gió quật nát chiếc áo mưa mỏng manh trên người hai đứa. Về đến cổng nhà, nhìn anh ướt nhẹp, em chợt có chút gợn lòng.

Chúng ta gặp nhau thường xuyên hơn, lí do cả hai đưa ra lời mời qua lại chỉ là “muốn có người đi cùng cho đỡ buồn”. Thật sự em không biết trong khoảng thời gian đó, em đã nghĩ điều gì nữa. Tại sao lại đi cùng anh nhiều lần như vậy? Em cũng không biết nữa, chỉ là đi cùng anh, cảm giác của em luôn là sự dễ chịu yên bình.

blog radio, Giữa tình yêu và tình bạn biết chọn thế nào đây?

Em biết chúng ta không nên quá thân thiết như vậy. Anh là bạn trai cũ của bạn thân. Em đã nghe cô ấy nói vẫn còn yêu anh rất nhiều. Giữa anh và em chỉ là bạn bè phải không? Nhưng tại sao, em lại có cảm giác mình có lỗi với bạn thân quá nhiều như vậy anh à?

Tối hôm qua, sau bữa ăn tối cùng nhau, anh đã nhắn tin ngỏ lời với em. Điều này không khiến em thấy sốc, nhưng lại khiến em giật mình nhìn lại khoảng thời gian đã qua hình như, em cũng đã yêu anh…

Nhưng chúng ta không nên như thế đâu. Sẽ ra sao nếu bạn thân của em biết được tình cảm của chúng ta? Phải, anh và cô ấy đã chia tay, cả hai không còn bất cứ vướng bận gì cả. Thế nhưng, sao em vẫn cảm thấy điều này thật tồi tệ. Em đã cố chấp cho rằng hai ta chỉ là bạn, để rồi kéo cả anh nữa vào sự vướng bận không tên này. Nếu chúng ta đến với nhau, chúng ta không làm gì sai cả. Nhưng em không làm được, anh là bạn trai cũ của cô ấy, em rất sợ, em không đủ can đảm để nói lời yêu anh.

Chúng ta không có lỗi, chỉ là giữa chúng ta có một giới hạn không nên phá vỡ. Cả ba chúng ta, đừng nên tiếp tục làm tổn thương nhau. Em không đủ can đảm để nắm tay anh và đối mặt với những lời bàn tán, với người bạn thân bao năm của em. Em thà chấp nhận cô đơn chứ không muốn dằn vặt em và chính cả anh nữa.

Anh à, là em nhát gan, anh sẽ sớm tìm được một cô gái tốt hơn em và hạnh phúc.

© Tiêu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top