Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nên làm như thế nào trước mối quan hệ không tên?

2019-03-29 09:30

Tác giả: Blog Radio

Mối quan hệ không tên - dường như trên mức tình bạn một chút nhưng lại chẳng đủ để gọi là tình yêu. Thế nên người ta chỉ có thể dành một phần trong tim để nghĩ đến người, nhớ về người mà chẳng dám nói ra, thậm chí chẳng có tư cách để nói đến.
Đứng trước một mối quan hệ như thế này, chúng ta nên làm gì?
1. Bạn suy nghĩ quá nhiều khi nhắn tin
Trong các mối quan hệ không rõ ràng, những tin nhắn cho phép bạn được giấu mình sau màn hình điện thoại và trò chuyện với đối phương. Cũng vì vậy mà những tin nhắn của bạn phải đủ hóm hỉnh, đủ thú vị và đủ thú hút để đối phương muốn tiếp tục cuộc hội thoại với bạn. Tất cả chúng ta đều muốn thể hiện một khía cạnh nào đấy của bản thân thông qua cách nhắn tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải soạn tin nhắn gửi đối phương, băn khoăn liệu emoji này hay sticker nọ sẽ là “đủ” hay “thừa”, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào khoảng tiêu cực của những mối quan hệ không tên.
Hãy cứ là chính bản thân mình, đừng cố trở thành một phiên bản thú vị nào đó mà bạn đang hình dung ra. Nếu không hợp từ cách nói chuyện thì cả hai cũng sẽ khó phát triển về sau.


2. Bạn cảm thấy không thoải mái sau khi mở lòng với đối phương

Muốn được chia sẻ về cuộc sống của bản thân cho đối phương gần như là một nhu cầu trong tất cả các mối quan hệ. Đối với các mối quan hệ không tên, chúng ta thường phải cân nhắc nhiều hơn về những điều chúng ta có thể và không thể chia sẻ. Bởi những điều chúng ta lựa chọn chia sẻ sẽ quyết định việc chúng ta cho phép đối phương biết gì về bản thân. Và đôi khi, trong những câu chuyện đó sẽ bộc lộ cả những yếu đuối của chính mình.

Cũng giống như việc nhắn tin, nếu chúng ta gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những điều có thể chia sẻ với đối phương, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục hay dừng lại. Nếu việc có thể kết nối một cách chân thành với ai đấy khó khăn đến thế thì tại sao chúng ta còn mất nhiều thời gian đến vậy?

3. Bạn không thể xác định được giới hạn của cả hai

Việc biến một mối quan hệ không tên trở thành một mối quan hệ có tên chính là sự cam kết. Sự cam kết cho phép hai bạn có được những “quyền” giữa những người yêu nhau. Đó là việc có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ, tâm sự mỗi lúc bạn cần và quyền thể hiện cho người khác thấy rằng hai bạn thuộc về nhau.

Ngược lại, những mối quan hệ không tên luôn khiến bạn phải phân vân trong các hành động về tình cảm của mình. Bạn độc thân nhưng lại đang trong một mối quan hệ với người khác, nếu bạn nhắn tin cho chàng trai khác, liệu có được phép không? Và liệu bạn có thể không cho phép người ấy thử hẹn hò, nói chuyện với những cô gái khác?

Nếu đây là những cảm xúc bạn đã và đang trải qua, tại sao không thử chủ động hỏi đối phương thay vì cảm thấy bất an với những phân vân trong lòng. Những giới hạn tình cảm là điều cần thiết, chúng phần nào định hình mối quan hệ của bạn. Nếu mối quan hệ của hai bạn không có một giới hạn nào thì mối quan hệ đó sẽ mãi không đi đến đích.


4. Bạn sợ câu hỏi “mình là gì của nhau?”

Có lẽ điều quyết định sự kết thúc cho một mối quan hệ không tên chính là câu hỏi này và cũng vì thế nên đây là điều những người trong các mối quan hệ không rõ ràng muốn tránh.

Bởi câu trả lời hoặc sẽ khiến hai bạn thành người lạ hoặc đẩy mối quan hệ lên một bước mới. Nếu bạn cảm thấy bạn cần nhiều hơn trong mối quan hệ này, hãy mạnh dạn định nghĩa nó cùng đối phương.

Đừng lo lắng rằng bạn hỏi đối phương quá sớm bởi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp đối phương không đưa ra được câu trả lời ngay khi bạn đề cập, việc đặt ra câu hỏi sẽ khiến cả hai thực sự nghĩ đến tương lai của mối quan hệ này.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng tình yêu vốn dĩ là để đem lại cho chúng ta niềm vui và những giá trị tích cực. Vì vậy, hãy để những lựa chọn của bạn chính là lựa chọn của hạnh phúc.

Theo Elle.

Blog Radio

Phát thanh xúc cảm của bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top