Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nên làm như thế nào trước mối quan hệ không tên?

2019-03-29 09:30

Tác giả: Blog Radio

Mối quan hệ không tên - dường như trên mức tình bạn một chút nhưng lại chẳng đủ để gọi là tình yêu. Thế nên người ta chỉ có thể dành một phần trong tim để nghĩ đến người, nhớ về người mà chẳng dám nói ra, thậm chí chẳng có tư cách để nói đến.
Đứng trước một mối quan hệ như thế này, chúng ta nên làm gì?
1. Bạn suy nghĩ quá nhiều khi nhắn tin
Trong các mối quan hệ không rõ ràng, những tin nhắn cho phép bạn được giấu mình sau màn hình điện thoại và trò chuyện với đối phương. Cũng vì vậy mà những tin nhắn của bạn phải đủ hóm hỉnh, đủ thú vị và đủ thú hút để đối phương muốn tiếp tục cuộc hội thoại với bạn. Tất cả chúng ta đều muốn thể hiện một khía cạnh nào đấy của bản thân thông qua cách nhắn tin. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy áp lực khi phải soạn tin nhắn gửi đối phương, băn khoăn liệu emoji này hay sticker nọ sẽ là “đủ” hay “thừa”, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào khoảng tiêu cực của những mối quan hệ không tên.
Hãy cứ là chính bản thân mình, đừng cố trở thành một phiên bản thú vị nào đó mà bạn đang hình dung ra. Nếu không hợp từ cách nói chuyện thì cả hai cũng sẽ khó phát triển về sau.


2. Bạn cảm thấy không thoải mái sau khi mở lòng với đối phương

Muốn được chia sẻ về cuộc sống của bản thân cho đối phương gần như là một nhu cầu trong tất cả các mối quan hệ. Đối với các mối quan hệ không tên, chúng ta thường phải cân nhắc nhiều hơn về những điều chúng ta có thể và không thể chia sẻ. Bởi những điều chúng ta lựa chọn chia sẻ sẽ quyết định việc chúng ta cho phép đối phương biết gì về bản thân. Và đôi khi, trong những câu chuyện đó sẽ bộc lộ cả những yếu đuối của chính mình.

Cũng giống như việc nhắn tin, nếu chúng ta gặp quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn những điều có thể chia sẻ với đối phương, bạn nên cân nhắc về việc tiếp tục hay dừng lại. Nếu việc có thể kết nối một cách chân thành với ai đấy khó khăn đến thế thì tại sao chúng ta còn mất nhiều thời gian đến vậy?

3. Bạn không thể xác định được giới hạn của cả hai

Việc biến một mối quan hệ không tên trở thành một mối quan hệ có tên chính là sự cam kết. Sự cam kết cho phép hai bạn có được những “quyền” giữa những người yêu nhau. Đó là việc có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ, tâm sự mỗi lúc bạn cần và quyền thể hiện cho người khác thấy rằng hai bạn thuộc về nhau.

Ngược lại, những mối quan hệ không tên luôn khiến bạn phải phân vân trong các hành động về tình cảm của mình. Bạn độc thân nhưng lại đang trong một mối quan hệ với người khác, nếu bạn nhắn tin cho chàng trai khác, liệu có được phép không? Và liệu bạn có thể không cho phép người ấy thử hẹn hò, nói chuyện với những cô gái khác?

Nếu đây là những cảm xúc bạn đã và đang trải qua, tại sao không thử chủ động hỏi đối phương thay vì cảm thấy bất an với những phân vân trong lòng. Những giới hạn tình cảm là điều cần thiết, chúng phần nào định hình mối quan hệ của bạn. Nếu mối quan hệ của hai bạn không có một giới hạn nào thì mối quan hệ đó sẽ mãi không đi đến đích.


4. Bạn sợ câu hỏi “mình là gì của nhau?”

Có lẽ điều quyết định sự kết thúc cho một mối quan hệ không tên chính là câu hỏi này và cũng vì thế nên đây là điều những người trong các mối quan hệ không rõ ràng muốn tránh.

Bởi câu trả lời hoặc sẽ khiến hai bạn thành người lạ hoặc đẩy mối quan hệ lên một bước mới. Nếu bạn cảm thấy bạn cần nhiều hơn trong mối quan hệ này, hãy mạnh dạn định nghĩa nó cùng đối phương.

Đừng lo lắng rằng bạn hỏi đối phương quá sớm bởi nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ cho bạn biết. Trong trường hợp đối phương không đưa ra được câu trả lời ngay khi bạn đề cập, việc đặt ra câu hỏi sẽ khiến cả hai thực sự nghĩ đến tương lai của mối quan hệ này.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng tình yêu vốn dĩ là để đem lại cho chúng ta niềm vui và những giá trị tích cực. Vì vậy, hãy để những lựa chọn của bạn chính là lựa chọn của hạnh phúc.

Theo Elle.

Blog Radio

Phát thanh xúc cảm của bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

back to top
logo left
logo right
banner bottom