Phát thanh xúc cảm của bạn !

Muôn Kiếp Nhân Sinh

2024-06-27 20:25

Tác giả: Cindy


blogradio.vn - Vũ Trụ đã thôi thúc mình đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh và giờ đây là lúc mình cần chia sẻ với các bạn về những điều mà mình đã học được từ cuốn sách này. Mong rằng, bài review của mình sẽ giúp bạn có được một vài trải nghiệm và sự hứng thú về cuốn sách Tâm linh này!

***

1. Tóm tắt Nội dung Muôn Kiếp Nhân Sinh

Có thể bạn đã tin, không tin hay vẫn còn ngờ vực về “tiền kiếp” của con người nhưng hãy cứ thử tiếp cận với Muôn Kiếp Nhân Sinh vì nó không chỉ dừng lại ở những câu chuyện tiền kiếp mà đó là những bài học để chúng ta cùng khám phá, chiêm nghiệm giữa những biến động, bất ổn của Trái Đất trong thời gian qua.

Muôn Kiếp Nhân Sinh là những đoạn, những câu chuyện hồi tưởng của một người bạn của Nguyên Phong - nhà doanh nhân Thomas về những tiền kiếp của ông trong quá khứ. Nổi bật trong dòng hồi tưởng của ông là 2 lần được làm người. Lần đầu, là một y sĩ tài năng sống ở nền văn minh Atlantis thịnh vượng và lần thứ 2, là một vị vua Pharaoh ở vương quốc Ai Cập cổ đại hùng mạnh. Tất cả đều có mối tương quan và cho Thomas nhiều trải nghiệm và những bài học thú vị khiến ông từ một nhà doanh nhân, không tin vào những điều tâm linh mà phải trầm ngâm suy ngẫm và có một cái nhìn thật khác về nó.

Dưới ngòi bút khéo léo của Nguyên Phong, các câu chuyện dần dần được khai mở. Từng câu, từng chữ tạo nên một cuốn phim đồ sộ, sống động về những kiếp sống huyền bí. Có thể nói, Nguyên Phong thật tài giỏi khi sắp xếp mạch truyện rất mượt mà xen lẫn giữa quá khứ và hiện tại nhưng không hề làm giảm đi tính gay cấn, hấp dẫn khiến người đọc đôi khi phải “nín thở” giữ bình tĩnh để dõi theo các diễn biến tiếp theo của câu chuyện, đôi khi lại ngậm ngùi tiếc nuối khi nhận ra được một chân lý nào đó.

Muôn vàn cảm xúc với Muôn Kiếp Nhân Sinh là những gì mình muốn nói với bạn khi đọc tác phẩm này.

2. Những Bài Học “Kép” Đúc Kết Từ Muôn Kiếp Nhân Sinh

2 Quy luật bất biến trong Vũ Trụ

Quy luật 1: Luật Luân Hồi

Ngay từ cái tên của tác phẩm đã nói lên quy luật này. Con người không chỉ sống trong một kiếp người ngắn ngủi mà trải qua muôn vàn kiếp. Sở dĩ như vậy là bởi vì, ở mỗi một kiếp ta sẽ phải học được một bài học và ta buộc phải trải qua muôn kiếp sống khác nhau để học tất cả những bài học có thể học được. Nghe có vẻ thú vị nhưng thực ra, nó như một vòng tròn luẩn quẩn khiến ta khổ đau. Tuy nhiên, tác giả đã khẳng định rằng “không một bài học nào có thể dạy được con người hiệu quả hơn là sự đau khổ. Khi sung sướng thì không mấy ai biết nghĩ, nhưng khi gặp hoàn cảnh đau khổ, họ mới nghĩ đến nguyên nhân tại sao.”

 Mình đã từng đặt ra câu hỏi, “Con người có thể thoát ra khỏi vòng Luân hồi được không? Nếu được thì làm thế nào?”. Và cũng thông qua cuốn sách này mà mình biết được rằng sứ mệnh của Phật giáo là đưa con người giải thoát khỏi sự chi phối của vòng Luân hồi. Mặc dù, vẫn còn nhiều trăn trở nhưng mình có niềm tin rằng, con người chắc chắn có thể thoát ra khỏi vòng Luân Hồi.

Quy luật 2: Luật Nhân Quả

Luật Nhân Quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp, được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chẽ lẫn nhau, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả - luật Nhân quả trước giờ không bao giờ sai.

Nhân quả không phải KHÔNG xảy ra mà là CHƯA xảy ra. Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về thiện lương. Điều này sẽ được thể hiện rất rõ trong câu chuyện của Thomas, nếu thực sự tò mò và hứng thú với nó thì hãy đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh nhé!

2 Động lực điều khiển đời sống con người: Lòng Tham & Tình Thương

Qua những câu chuyện tiền kiếp của Thomas, ông nhận định rằng Lòng Tham chính là bản năng của con người. Từ thời xa xưa, con người chỉ biết sống theo bản năng, sống rất ích kỷ, đầy dục vọng và lòng tham thế nên dù đã tạo ra những nền văn minh vĩ đại, có thể là vượt lên hẳn những tiến bộ khoa học thời nay nhưng tất cả đều bị lụi tàn cũng chính bởi lòng tham. Vì đúng theo quy luật Nhân quả, không có việc gì là do tình cờ hay do định mệnh. Chúng ta tạo ra số phận bằng những hành động của chính mình.

Thế rồi, trải qua muôn vàn kiếp sống, con người có được cho mình bài học về Lòng Tham và xuất hiện những bài học về Tình Thương.

Đầu tiên, tình Thương chỉ là một chút cảm giác nhen nhúm tội lỗi của Thomas khi đã gây ra tổn thương, chiếm đoạt cô thánh nữ Kor trong kiếp sống ở Atlantis. Sau đó, là cảm giác trống trải, cô đơn của kiếp sống khi đã trở thành một vị vua Pharaoh có tất cả mọi thứ trong tay nhưng vẫn thấy thiếu một thứ gì đó. Ông đã trăn trở, chạy khắp nơi để tìm kiếm, cầu xin thần linh giúp mình tìm câu trả lời nhưng vẫn không có ai lên tiếng. Cho đến khi ông quay vào bên trong và tự hỏi chính mình, thì ông nghe được câu trả lời “Ta chính là Tình Thương”. Nhưng quả thực, để vị vua Pharaoh này hiểu được Tình Thương là gì thì đúng là điều khó khăn vì xung quanh ông chẳng có mấy ai là tốt đẹp cả, tất cả vẫn đang sống với cái bản năng tham lam, đầy giục vọng kia mà thôi!

Nhưng theo luật Nhân hồi, ở mỗi kiếp ta đều cần phải học được một bài học nào đó. Và thế là cô gái Cihone xuất hiện để dạy cho Pharaoh biết thế nào là Tình Thương. Vòng tay ấm áp của cô đã khiến những em nhỏ ngừng khóc. Sự quan tâm, chăm sóc của cô dành cho mọi người đã khiến những nhân công xây lăng tẩm cho Pharaoh không một lời nào, cứ thấy cô là đứng nép sang một bên, đầy tôn kính. Cô đã dạy cho Pharaoh hiểu rằng, Tình Thương chính là sự cho đi vô điều kiện.

Như vậy, Lòng tham dẫn đến việc sử dụng tất cả mọi thứ, kể cả bạo lực để chiếm lấy cái mình muốn. Tình thương thì khác, nó chỉ biết cho đi chứ không đòi hỏi gì hết!

2 Bài học về sự sống: Tiến hóa và Thoái hóa

Sau khi đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh chắc không mấy ai còn vỗ ngực tự hào về sự tiến hóa của con người nữa. Cũng chẳng mấy ai tự tin khoe mẽ những thành tựu khoa học hiện đại nữa. Vì không biết là “hiện đại” hay là “hại điện”. Vì không chắc là chúng ta đang “tiến hóa” hay “thoái hóa” nữa.

“Thành – Trụ - Hoại – Diệt” là điều được tác giả đề cập trong tác phẩm và đây cũng chính là sự vô thường của cuộc sống. Cái gì cũng vậy, có sinh ra, có lớn lên, có phát triển như sự “tiến hóa” nhưng rồi cũng phải xuống dốc, bị hủy hoại, tiêu diệt và biến mất như sự “thoái hóa”. Đây là điều không thể tránh khỏi nhưng thực sự với không riêng mình mà với con người chúng ta, đó là điều hết sức kinh khủng.

Hãy nhìn cuộc sống hiện tại của chúng ta, những năm gần đây, bệnh dịch, thiên tai xảy ra liên miên, thời tiết, khí hậu biến đổi báo hiệu cho những hiện tượng xấu, cho giai đoạn “Hoại – Diệt” đang diễn ra. Ta cũng không thể ngăn cản được quy luật của Vũ Trụ. Nhưng ta vẫn có thể tác động đến chúng theo quy luật Nhân quả. Hãy giảm thiểu và dừng lại những hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và hành tinh này sẽ ra sao trong thời gian tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó.

Mình xin khép lại bài Review Muôn Kiếp Nhân Sinh tại đây. Vẫn câu nói cũ Muôn vàn cảm xúc với Muôn Kiếp Nhân Sinh.

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng cuốn sách này!

© Cindy - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuối Cùng Anh Đã Nhận Ra Mình Yêu Em | Radio Tình Yêu

Cindy

Tôi không có thiên phú, nhưng tôi muốn thử xem, liệu một người bình thường mang theo ước mơ có thể trở nên như thế nào?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ánh nắng mùa đông (Phần 1)

Ánh nắng mùa đông (Phần 1)

Tớ hi vọng chúng ta sẽ mãi bên nhau như thế. Tớ không thích kết bạn, cũng không thích hợp để làm bạn của ai cả nhưng cậu là người đầu tiên đứng trước mặt tớ và bảo vệ cho tớ, vậy nên cậu là ngoại lệ duy nhất của tớ.

Giấc mơ không tắt – gửi thanh xuân của tôi

Giấc mơ không tắt – gửi thanh xuân của tôi

Tôi không phải nữ chính trong tiểu thuyết. Tôi không có một cuộc đời được sắp đặt sẵn, không có một chàng trai dịu dàng luôn đứng phía sau ủng hộ mình, không có những tình tiết kỳ diệu biến ước mơ thành sự thật chỉ trong một đêm. Nhưng tôi có chính mình.

4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

Có những món đồ trong nhà tuy nhỏ, tưởng không quan trọng nhưng lại âm thầm ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình.

Phụ nữ hãy trọn tình yêu thương bằng chính bản sắc của mình

Phụ nữ hãy trọn tình yêu thương bằng chính bản sắc của mình

Tôi nói với cô bạn: nếu thực trong tâm không tha thứ, buông bỏ được thì hãy ra đi, cuộc sống này ngắn ngủi lắm, sống cạnh nhau chỉ là những dằn vặt, sai lầm chồng chất sai lầm thì cuộc sống lãng phí quá.

Sau cơn mưa nắng sẽ về

Sau cơn mưa nắng sẽ về

Kể từ lúc biết tin căn bệnh quái ác sẽ tuyên án tử hình cho tuổi xuân còn đang dang dở của em, hình như tôi chưa từng thấy em để cho đôi chân mình được ngơi nghỉ ngày nào.

Mình muốn một tình yêu như vậy!

Mình muốn một tình yêu như vậy!

Họ không nói nhiều, không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau, không lãng mạn ngọt ngào, không hứa hẹn, không sở hữu, cứ thế hiện diện bên nhau, lắng nghe, an ủi.

Lỡ duyên

Lỡ duyên

Trăng treo lẻ bóng bên đồi Gió ru khúc cũ nghẹn lời chia phôi Người đi để lại bồi hồi Ta ngồi đếm mãi một thời đã xa

Chia ly - khi khoảng cách không thể xoá nhoà ký ức

Chia ly - khi khoảng cách không thể xoá nhoà ký ức

Cảm giác sắp chia ly ấy cũng thật khó giải thích. Có lẽ chỉ đơn thuần là cảm xúc trống vắng khi bàn ăn trong nhà thiếu đi mất một người thân thuộc, hay sự lạc lõng trong một không gian đã từng đầy đủ,... Chắc đó là sự hụt hẫng khi có những điều vốn tưởng chừng là vậy nhưng nay đã sắp không còn.

Tình khó phai

Tình khó phai

Em biết anh luôn là người yêu em và nghĩ cho em nhiều nhất. Nhưng anh à, em cần nên biết mọi chuyện đầu tiên chứ không phải giờ đây em là người sau cùng mới biết được.

Khi con muốn được yêu thương nhưng lại sợ mất gia đình

Khi con muốn được yêu thương nhưng lại sợ mất gia đình

Không có gì đau lòng hơn việc chính những người ta yêu thương nhất lại không thể dang tay ôm lấy ta.

back to top