Mùa đông không anh...
2024-02-06 05:25
Tác giả:
Mộc Miên
blogradio.vn - Tôi cùng đã từng nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một kết thúc đẹp bằng một đám cưới như trong truyện cổ tích. Bởi vì tôi cùng anh vượt qua nhiều khó khăn, lúc tôi buồn bã, thất vọng anh đã từng ở bên tôi, san sẽ với tôi. Nhưng chúng tôi có những khúc mắc mà không thể cùng nhau tháo gỡ.
***
Vào những ngày mùa đông không khí lạnh dần, mỗi buổi sáng bầu trời mờ ám, tĩnh mịch nhưng con đường trong thành phố này vẫn xe cộ nhộn nhịp, tấp nập, người đi học, người đi làm. Tôi và anh vẫn ở cùng một thành phố, cùng hòa vào dòng người đông đúc, cùng những bươn chải của cuộc sống. Chúng tôi vẫn tự gánh vác cuộc đời của chính mình nhưng thật tiếc là không còn cùng nhau.
Anh hơn tôi một tuổi, vẻ ngoài khá chín chắn cùng cách nói chuyện hài hước và vui vẻ. Tôi thích nụ cười tỏa nắng của anh, ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Còn tôi, một cô gái không quá xinh đẹp, nhưng tính tình hòa đồng, hoạt bát, dễ thương. Tôi rất thích nói chuyện, chia sẻ với những người thân thiết và đặc biệt là rất thích anh. Chúng tôi đến với nhau một cách tự nhiên như những cặp đôi khác, bên nhau có vui lúc buồn, có lúc hạnh phúc, lúc giận hờn. Tôi cùng đã từng nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một kết thúc đẹp bằng một đám cưới như trong truyện cổ tích. Bởi vì tôi cùng anh vượt qua nhiều khó khăn, lúc tôi buồn bã, thất vọng anh đã từng ở bên tôi, san sẽ với tôi. Nhưng chúng tôi có những khúc mắc mà không thể cùng nhau tháo gỡ. Tôi thích chia sẻ, còn anh thì thích để mọi thứ ở trong lòng và tự mình gánh vác; tôi thích nhắn tin còn anh thì lại không thích, tôi thích quán cafe đẹp để chụp hình, sống ảo, còn anh thích ngồi cafe bệt, ngắm đường phố xe chạy. Lúc tôi muốn ổn định, thì anh còn bận bươn chải cho cuộc đời của chính mình.

Ngày anh rời đi, tôi như mất nửa cuộc sống, đau khổ, buồn bã và tự dằn vặt chính mình về lí do tại sao anh rời đi, trách cứ anh rất nhiều. Thật sự tôi không bao giờ tưởng tượng được là một cô gái vui vẻ, hoạt bát như mình khi đau lòng vì tình yêu có thể thảm hại đến thế. Nhớ đến là khóc, sáng cũng khóc, trưa cũng khóc, tối đến khóc nhiều hơn, đau đến mức trái tim muốn tan vỡ. Tôi đã từng đọc nhiều bài viết về tình yêu, về sự chia ly, và tôi nghĩ người ta nói quá thôi. Nhưng đến khi người mình thương rời đi, tôi mới hiểu được, à thì ra cảm giác mất đi một người là như thế nào, cảm giác muốn mà không có được ra sao. Đau lòng có một chút, trách cứ có một chút, nhưng day dứt và hối tiếc là cả đời.
Vào những ngày mùa đông như thế này, khi cơn gió se lạnh phả vào mặt, lại phả vào trong lòng tôi những cô đơn hiện hữu. Tôi nhớ anh, nhớ bờ vai vững chãi và cả những cái ôm vội vào những ngày hai đứa bận rộn với bộn bề của cuộc sống. Tôi cứ ngỡ khoảng thời gian khó khăn nhất của hai đứa chính là lúc yêu xa, khi anh đi làm ở Đà Lạt nhưng không phải. Mặc dù yêu xa nhưng lúc anh về người anh muốn gặp nhất là tôi, một cái ôm của anh có thể mang lại cảm giác hạnh phúc cho tôi đến tận hai tuần hai đứa không gặp nhau. Thời gian đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của chúng tôi.
Anh rời đi được một năm và tôi vẫn còn ở đây ôm ấp những hoài niệm cũ của quá khứ, và thỉnh thoảng lại lôi chúng ra mà tiếc nuối mà buồn bã. Nhưng không sao, đó là con đường tôi chọn, mặc dù như thế nhưng tôi vẫn phải bước tiếp con đường của mình.
Nếu có ai hỏi tôi về tình yêu đã qua của mình tôi sẽ bảo: Rồi bạn sẽ gặp được một người bạn rất thương. Không chỉ thương anh ấy mà còn thương luôn những khó khăn, vất vả mà anh ấy đã trải qua và tự nguyện cùng anh ấy vượt qua khó khăn, xem anh ấy là một phần của cuộc đời chính mình.
BT.01.08.2024
Mộc Miên - Cô gái tháng 10
© Mộc Miên - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Yêu Đúng Người Sẽ Có Một Đời Hạnh Phúc | Radio Tâm Sự
Mộc Miên
"Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày hãy luôn nở nụ cười trên môi, trên đời này ngoài sinh tử ra mọi sự đều là chuyện nhỏ. Cho dù gặp phải chuyện phiền lòng cũng đừng tự làm khó mình; bất luận hôm nay xảy ra bao nhiêu chuyện đen đủi, đều không nên cảm thấy bi thương. Hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay mãi chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai."
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.






