Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa để những nỗi buồn rơi xuống

2021-02-09 01:30

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Phương


blogradio.vn - Em sẽ để những nỗi buồn rơi xuống vực sâu để ngày mai ta lại bước đi thật mạnh mẽ. Trời mưa, lòng cũng mưa và phố ướt, trái tim em cũng ướt. Trong căn phòng trọ trống trải, em nghe lưỡi mình đắng ngắt, nghe bản nhạc mưa buồn mà nỗi buồn rơi xuống nhưng sẽ chỉ hôm nay nữa thôi anh nhỉ?

***

Anh à, Sài Gòn mưa rồi. Không hiểu sao những hạt mưa bây giờ lại khiến em thấy buồn đến nao lòng. Em nhớ quê nhà, nhớ mẹ cha, nhớ một thời nông nổi và nhớ cả anh nữa.

Em nhớ lúc nhỏ em cực thích mưa, chẳng biết vì sao nữa có lẽ vì hơi ấm của gia đình, vì giọng cười giòn tan của em hòa vào tiếng mưa hay những thứ khác về bí mật của mưa làm em thích thú.

Mưa! Ngày đó em thích mưa lắm. Trời mưa em có thể nhìn thấy những hạt mưa rơi xuống đất hay trên nóc nhà và cùng với đó là những âm tí tách nghe vui tai, cảm giác như là mưa đang hát, hay đúng hơn là đang khóc cùng em mỗi lúc em buồn. 

Em còn thích đi với mưa, lúc đó mưa như là người bạn xoa dịu những nỗi uất ức. Mưa hiền lắm, mưa khóc cùng em, an ủi em. Mưa và em, cô đơn và im lặng.

Hôm nay Sài Gòn lại mưa anh à. Mưa vẫn cứ là mưa thôi nhưng em giờ khác rồi. Em sợ mưa. Em không còn thích mưa nhiều như lúc nhỏ nữa. Có lẽ vì em chợt khám phá ra bí mật của những cơn mưa. Anh có biết mưa có bí mật gì không? Là nỗi buồn và nỗi nhớ.

cc2a3fd8cc19466763832829d754ac31

Mưa! Em một mình, trong căn trọ nhỏ. Tiếng mưa từng giọt chảy xiết men theo bờ tường rồi vỡ òa thấm sâu vào sâu lòng đất. Em lặng thinh,đưa đôi mắt xa xăm nhìn ra ngoài cửa sổ, thu gọn lấy đôi tay ôm choàng lấy đôi vai mỏng manh run nhẹ, lắng nghe tiếng thở dài hiu hắt của một ngày chủ nhật buồn bã.

Em nhớ nhà, em nhớ vầng trán của cha, nhớ bàn tay của mẹ, nhớ những ngày cả nhà quây quần bên mâm cơm nhỏ dưới những cơn mưa đầu mùa ở xóm. Em nhớ những ngày được tắm mưa ướt sũng, chân tay lấm lem mùi đất cát ven sông. 

Mưa còn làm em nhớ anh nữa. Có phải mưa bao giờ cũng làm mọi thứ trở nên nhạt nhòa và nỗi nhớ cứ rộng ra phải không anh? Mưa rồi anh à và lòng em cũng thế. 

Ạnh à. Anh hãy để mình được khóc như những cơn mưa, được giận như những cơn bão, vậy được không? Để em được chia sẻ cùng anh từng giọt buồn dai dẳng, được cùng anh gánh gồng đi qua đớn đau. Mọi nỗi buồn sẽ ở lại phía sau. Chắc chắn sẽ như thế. 

 

001d5d780755fc973247df986e77abaf

Em cũng giống như mưa, nhiều lúc tỏ ra mạnh mẽ, cứng rắn, có chút lạnh lùng nhưng lòng mềm yếu mong manh dễ vỡ. Anh từng gọi em là ngôi sao bé nhỏ, vậy em có thể gọi anh là mưa không?

Em sẽ để những nỗi buồn rơi xuống vực sâu để ngày mai ta lại bước đi thật mạnh mẽ. Trời mưa, lòng cũng mưa và phố ướt, trái tim em cũng ướt. Trong căn phòng trọ trống trải, em nghe lưỡi mình đắng ngắt, nghe bản nhạc mưa buồn mà nỗi buồn rơi xuống nhưng sẽ chỉ hôm nay nữa thôi anh nhỉ?

© Nguyễn Thị Mỹ Phương - blogradio.vn

Xem thêm: Cho dù duyên ngắn ngủi cũng đừng bỏ lỡ nhau

Nguyễn Thị Mỹ Phương

Có sở thích đọc truyện ngắn, viết content

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top