Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình năm 17 tuổi là mối tình của thanh xuân

2019-11-25 01:25

Tác giả: DILYSCHAN


blogradio.vn - 17 có thể sẽ gặp người chúng ta yêu nhất nhưng lại chẳng thể cùng ta đi hết con đường này, bởi vì chẳng ai có thể phá đi quy luật bất biến của thời gian, của sự ra đi, và lễ trưởng thành.

***

Một ngày kia thức dậy, bỗng nhận ra bản thân không còn khoác lên mình bộ đồng phục trắng nữa, không còn được mẹ đánh thức mỗi sớm mai nữa, không còn nghe thấy tiếng bài giảng quen thuộc của thầy cô, thì đó là lúc chúng ta đã bắt đầu bước vào con đường trưởng thành. Chúng ta tạm xa nơi góc sân trường quen thuộc, tạm gác lại mối tình thân quen thuở ban chiều thay vào đó là những nỗi tất bật lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Có ai mà không phải trưởng thành chứ? Có ai mà không trải qua những kỉ niệm thời áo trắng chân thật nhất, dễ thương nhất và ngắn nhủi nhất? 17 tuổi, chúng ta đủ để nhận ra bản thân đang ở ngưỡng cửa của sự trưởng thành, và vì vậy chúng ta có quyền mắc sai lầm, có quyền yêu và được yêu, được hi vọng và tin tưởng. Tự dưng tôi thấy bản thân bé nhỏ giữa cuộc đời này, không còn có thể ung dung tự tại, mặc sức vẫy vùng trong cái thanh xuân ấy nữa.

Người ta nói tuổi 17 đã thích ai rồi là phải mất cả đời để nuối tiếc, để ngẫm nghĩ về chúng mà chúng ta sẽ thường mỉm cười rồi lại bật khóc. Người ta bảo còn nhỏ thì biết gì mà yêu, nhưng họ không biết cảm xúc của những cô cậu học trò ấy đáng trân trọng biết bao. Tình yêu của người 17 tuổi khác với cảm xúc của những đứa trẻ cấp 1 cấp 2, lại càng khác xa so với những gánh nặng cuộc sống của người trưởng thành. Tôi đã từng thấy đứa bạn đào hoa của mình hết lần này tới lần khác chơi đùa với tình cảm của người khác và nghĩ rằng tình yêu không thật sự tồn tại, cho đến khi nó ôm tôi khóc sưng con mắt vì phải chia tay với người kia.

Tôi từng muốn dành cả thanh xuân này để thương một người, thương những gì chân thật nhất của anh ấy, thương những thói quen, những kỉ niệm của cả hai người. Tôi cũng từng muốn thanh xuân mình trôi qua thật nhanh, nhưng khi gặp người đó rồi, bỗng chốc lại cầu xin thời gian hãy dừng lại, hoặc huyễn là nó hãy trôi chậm một chút để tôi lại được nhìn người ta lâu thêm vài hôm. 17 có thể sẽ gặp người chúng ta yêu nhất nhưng lại chẳng thể cùng ta đi hết con đường này, bởi vì chẳng ai có thể phá đi quy luật bất biến của thời gian, của sự ra đi, và lễ trưởng thành.

Tôi từng tự hỏi bản thân sao thích người ta mà không dám nói ra, chẳng nhẽ đã đợi người ta một khoảng thời gian dài như vậy lại chẳng đủ dũng khí để thổ lộ? Nói rồi, bản thân lại tặc lưỡi, không phải không đủ dũng khí đối mặt mà lại sợ có nhau rồi sẽ để lạc nhau lần nữa. Vậy mới nói thanh xuân thật sự rất đáng sợ, nó như là một mê cung hấp dẫn chúng ta bước tới, yêu rồi lại yêu, rồi nhẹ nhàng để lại nỗi chạm khắc sâu thảm trái tim mỗi con người mãi về sau.

Mối tình năm 17 tuổi là mối tình của thanh xuân

Mặc dù vậy, nhưng tôi vẫn luôn hi vọng mỗi trái tim sau những lần đổ vỡ lại có thể phục hồi, hi vọng những người còn cô đơn sẽ tìm được nhau, và hi vọng họ có thể bắt tần sóng của nhau, để viết nên những câu chuyện cổ tích tuyệt vời. Thanh xuân thật sự rất ngắn ngủi, chúng ta còn chưa kịp xác định cảm xúc của chính mình thì đã bỏ lỡ mất rồi, vậy sao khi còn có thể lại không biết trân trọng, lại cứ để lạc mất đối phương như vậy?

Tôi cũng hi vọng những người đã từng tổn thương sẽ bỏ qua quá khứ, hướng tới một tình yêu mới, nếu cứ đau long như vậy chẳng phải sẽ bỏ lỡ cô gái tốt nhất của cuộc đời thì sao? Tôi cũng hi vọng những người đọc được bài viết này sẽ có thêm niềm tin vào tình yêu, có thêm động lực để tiếp tục yêu thương, và chúc họ chúng ta sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ để có thể mỉm cười rồi lại bật khóc, nhé?

© HaNa Official – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chàng trai năm 17 tuổi

DILYSCHAN

SỐNG ĐÃ RỒI HÃY VIẾT

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top