Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình năm 17 tuổi là mối tình của thanh xuân

2019-11-25 01:25

Tác giả: DILYSCHAN


blogradio.vn - 17 có thể sẽ gặp người chúng ta yêu nhất nhưng lại chẳng thể cùng ta đi hết con đường này, bởi vì chẳng ai có thể phá đi quy luật bất biến của thời gian, của sự ra đi, và lễ trưởng thành.

***

Một ngày kia thức dậy, bỗng nhận ra bản thân không còn khoác lên mình bộ đồng phục trắng nữa, không còn được mẹ đánh thức mỗi sớm mai nữa, không còn nghe thấy tiếng bài giảng quen thuộc của thầy cô, thì đó là lúc chúng ta đã bắt đầu bước vào con đường trưởng thành. Chúng ta tạm xa nơi góc sân trường quen thuộc, tạm gác lại mối tình thân quen thuở ban chiều thay vào đó là những nỗi tất bật lo toan cho cuộc sống mưu sinh. Có ai mà không phải trưởng thành chứ? Có ai mà không trải qua những kỉ niệm thời áo trắng chân thật nhất, dễ thương nhất và ngắn nhủi nhất? 17 tuổi, chúng ta đủ để nhận ra bản thân đang ở ngưỡng cửa của sự trưởng thành, và vì vậy chúng ta có quyền mắc sai lầm, có quyền yêu và được yêu, được hi vọng và tin tưởng. Tự dưng tôi thấy bản thân bé nhỏ giữa cuộc đời này, không còn có thể ung dung tự tại, mặc sức vẫy vùng trong cái thanh xuân ấy nữa.

Người ta nói tuổi 17 đã thích ai rồi là phải mất cả đời để nuối tiếc, để ngẫm nghĩ về chúng mà chúng ta sẽ thường mỉm cười rồi lại bật khóc. Người ta bảo còn nhỏ thì biết gì mà yêu, nhưng họ không biết cảm xúc của những cô cậu học trò ấy đáng trân trọng biết bao. Tình yêu của người 17 tuổi khác với cảm xúc của những đứa trẻ cấp 1 cấp 2, lại càng khác xa so với những gánh nặng cuộc sống của người trưởng thành. Tôi đã từng thấy đứa bạn đào hoa của mình hết lần này tới lần khác chơi đùa với tình cảm của người khác và nghĩ rằng tình yêu không thật sự tồn tại, cho đến khi nó ôm tôi khóc sưng con mắt vì phải chia tay với người kia.

Tôi từng muốn dành cả thanh xuân này để thương một người, thương những gì chân thật nhất của anh ấy, thương những thói quen, những kỉ niệm của cả hai người. Tôi cũng từng muốn thanh xuân mình trôi qua thật nhanh, nhưng khi gặp người đó rồi, bỗng chốc lại cầu xin thời gian hãy dừng lại, hoặc huyễn là nó hãy trôi chậm một chút để tôi lại được nhìn người ta lâu thêm vài hôm. 17 có thể sẽ gặp người chúng ta yêu nhất nhưng lại chẳng thể cùng ta đi hết con đường này, bởi vì chẳng ai có thể phá đi quy luật bất biến của thời gian, của sự ra đi, và lễ trưởng thành.

Tôi từng tự hỏi bản thân sao thích người ta mà không dám nói ra, chẳng nhẽ đã đợi người ta một khoảng thời gian dài như vậy lại chẳng đủ dũng khí để thổ lộ? Nói rồi, bản thân lại tặc lưỡi, không phải không đủ dũng khí đối mặt mà lại sợ có nhau rồi sẽ để lạc nhau lần nữa. Vậy mới nói thanh xuân thật sự rất đáng sợ, nó như là một mê cung hấp dẫn chúng ta bước tới, yêu rồi lại yêu, rồi nhẹ nhàng để lại nỗi chạm khắc sâu thảm trái tim mỗi con người mãi về sau.

Mối tình năm 17 tuổi là mối tình của thanh xuân

Mặc dù vậy, nhưng tôi vẫn luôn hi vọng mỗi trái tim sau những lần đổ vỡ lại có thể phục hồi, hi vọng những người còn cô đơn sẽ tìm được nhau, và hi vọng họ có thể bắt tần sóng của nhau, để viết nên những câu chuyện cổ tích tuyệt vời. Thanh xuân thật sự rất ngắn ngủi, chúng ta còn chưa kịp xác định cảm xúc của chính mình thì đã bỏ lỡ mất rồi, vậy sao khi còn có thể lại không biết trân trọng, lại cứ để lạc mất đối phương như vậy?

Tôi cũng hi vọng những người đã từng tổn thương sẽ bỏ qua quá khứ, hướng tới một tình yêu mới, nếu cứ đau long như vậy chẳng phải sẽ bỏ lỡ cô gái tốt nhất của cuộc đời thì sao? Tôi cũng hi vọng những người đọc được bài viết này sẽ có thêm niềm tin vào tình yêu, có thêm động lực để tiếp tục yêu thương, và chúc họ chúng ta sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ để có thể mỉm cười rồi lại bật khóc, nhé?

© HaNa Official – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chàng trai năm 17 tuổi

DILYSCHAN

SỐNG ĐÃ RỒI HÃY VIẾT

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

Đời không đủ dài để tha thứ cho nhau hết lần này đến lần khác

“Với lại không cưới được em anh cưới người khác, chẳng lẽ anh ở vậy mãi”. Câu nói này tôi còn khắc sâu trong lòng.

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

12 cung hoàng đạo sẽ có 2 tuần bùng nổ khi Sao Thủy 'dạo chơi' trong chòm Song Tử

Từ nay đến 5/7, Sao Thủy sẽ dạo chơi trong chòm Song Tử. Đây là khoảng thời gian chúng ta trở nên hứng thú hơn trong việc tìm tòi những cái mới và muốn được kết nối nhiều hơn với thế giới.

Anh tìm em, em tìm ai?

Anh tìm em, em tìm ai?

Nói chung là em là mẫu người không có trong list friend của chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường.

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Bà đã dạy tôi cách thương yêu

Tôi biết rằng, tuy bà mất nhưng bà vẫn luôn bên cạnh tôi, theo dõi tôi. Tôi sẽ cất hình ảnh tốt đẹp nhất về bà sâu trong trái tim nhỏ bé của mình vì nơi đó chứa đựng tình yêu thương bao là mà tôi với bà dành cho nhau. Ngày tháng sắp tới có lẽ sẽ còn nhiều thử thách với tôi nhưng đây chính là động lực để tôi biết mình phải làm gì đoạn đường phía trước.

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo:  Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Tuần mới từ 27/6 đến 3/7 cho 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương hoàn thành các dự án sáng tạo của mình, Thiên Bình sẽ có một sự nghiệp thăng hoa

Cùng nhau dự đoán xem tuần lễ cuối cùng trong tháng 6 của 12 cung hoàng đạo sẽ có những diễn biến, sự kiện thú vị nào nhé.

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

5 cách cắt giảm những chi tiêu thừa thãi để bạn có thể sống thoải mái khi vật giá leo thang

Nếu không muốn tiền bạc trở thành nỗi lo, việc tiết kiệm để có ít nhất một khoản dự phòng là điều mà bạn vẫn cần làm. Đặc biệt là khi các mặt hàng cũng như chi phí sinh hoạt đang trên đà tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

10 nguyên tắc ngầm trong giao tiếp, không chỉ chứng tỏ EQ thượng thừa mà chắc chắn giúp bạn thay đổi

Những điều tưởng chừng giản đơn trong giao tiếp ứng xử nhưng lại có khả năng quyết định vận mệnh của bạn.

Ơn sinh thành

Ơn sinh thành

Có một người cứ mãi dõi theo tôi Đôi mắt sâu ngập tràn niềm hi vọng

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người

Phượng ơi mình nhớ một người Mình thương người ấy rất nhiều phượng ơi Mình về bên gốc phượng ngồi Lặng im không nói phượng rơi cánh hồng.

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

back to top