Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ nuôi, điều con chưa nói

2022-11-13 01:15

Tác giả: March jo


blogradio.vn - “Con muốn làm gì?”. Con thường tự nghĩ rằng ở tuổi 17 thì mình đâu đã được trải nghiệm đủ nhiều những điều chung quanh để biết bản thân thích gì. Và có lẽ con đã lấy nó làm lý do để câu hỏi kia không có câu trả lời.

***

Có lẽ mẹ đã và đang, vẫn luôn luôn thầm hy vọng về con đúng không? Từ ngày mẹ xuất hiện và nắm lấy tay con như cách của một người mẹ trao tình yêu thương, mẹ thầm chờ đợi quyết định đăng ký nguyện vọng thi đại học của con hơn ai hết, và hôm nay con muốn trả lời mẹ, mẹ nuôi của con.

Cô yêu dấu, là con đây!

Con đã đặt bút, chần chừ và ngồi im bên bàn học không biết bao lần mới có thể viết ra bức thư này. Có lẽ thời buổi này đâu ai còn viết thư tay nữa, nhưng con thì muốn làm vậy với những người con yêu đang ở cách xa mình. Gửi tới cô, người mẹ nuôi của con những dòng chữ do chính đôi bàn tay con viết ra bằng một tình yêu nhỏ từ đáy lòng.

Con sẽ làm giáo viên cô à,… Con thật trăn trở và lo lắng xiết bao khi quyết định nói với cô điều này. Từ những ngày cô nhận nuôi con để giúp đỡ con tới trường, học tập có lẽ đây là lần đầu tiên con nói tới nghề giáo. Cô luôn định hướng cho con những đam mê của bản thân để thôi thúc con theo đuổi nó, con rất biết ơn điều tuyệt vời ấy! Cô quan tâm tỉ mỉ nhất những đam mê và khả năng riêng biệt trong con, từ những việc con thích làm văn, học vẽ để phát triển con theo những niềm yêu thích ấy. Thế nhưng con lại chưa từng trả lời rõ ràng cho cô hay với chính bản thân mình rằng: “Con muốn làm gì?”. Con thường tự nghĩ rằng ở tuổi 17 thì mình đâu đã được trải nghiệm đủ nhiều những điều chung quanh để biết bản thân thích gì. Và có lẽ con đã lấy nó làm lý do để câu hỏi kia không có câu trả lời. Đến hôm nay, con sẽ trả lời với chính mình, với những người luôn bên cạnh lo lắng cho con, rằng con sẽ làm giáo viên.

Bản thân mình không hoàn hảo con càng thật muốn đứng trên bục giảng để hoàn thiện mình từng ngày. Sinh ra trong một gia đình vất vả khiến cho các anh chị không muốn đồng tình việc con chọn nghề giáo. Anh chị muốn con có thể chọn một công việc kiếm được thu nhập cao, có thật nhiều cơ hội ở tương lai hơn. Và có lẽ con tim con đã lên tiếng, con chọn con đường ấy và sẽ cố gắng từng ngày tiến gần tới nó.

Con mong cô sẽ ủng hộ con, như cách con ủng hộ bản thân mình từng giây từng phút mỗi ngày. Nếu khi đã bước vào cánh cổng đại học Sư phạm, khi đã cầm phấn được nhiều năm mà con nhận ra vẫn chưa là chính mình thì con sẵn sàng đi tìm đam mê một lần nữa. Con chắc chắn cô à! Vì con tin chỉ cần mình không dừng lại thì chắc chắn cuộc đời con sẽ nở hoa, xuất hiện cầu vồng như khi cô xuất hiện nắm lấy tay con.

Ủng hộ con nhé, mẹ nuôi của con!

Cảm ơn bạn, đã lắng nghe câu chuyện của một đứa trẻ, lời nhắn gửi tới người phụ nữ đặc biệt xuất hiện trong cuộc đời để ôm lấy nó vào lòng.

© March jo - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi 22 với quá khứ, hiện tại và tương lai | Radio Tâm Sự

March jo

why not me

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top