Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ nói với con gái về nỗi buồn tình yêu

2016-12-01 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Con à, mẹ biết chuyện tình cảm là rất khó nhưng không ai có thể giúp đỡ được con, chỉ có con và mình con mới tự giúp đỡ bản thân thôi, con đừng trông mong chờ đợi vào điều gì từ ai con nhé. Chia tay trong tình yêu đâu đã phải là điều thất bại lớn nhất trong đường đời của con. Con phải học cách mạnh mẽ đứng lên, con nhất định không được gục ngã.

***

Con gái của mẹ!

Chắc giờ đây con đang rất buồn và cô đơn lắm phải không? Mẹ biết, con sẽ suy sụp và chán nản mọi thứ, con sẽ rất khó để học tập, làm việc, yêu đời và hồn nhiên như trước. Con à, mẹ biết chuyện tình cảm là rất khó nhưng không ai có thể giúp đỡ được con, chỉ có con và mình con mới tự giúp đỡ bản thân thôi, con đừng trông mong chờ đợi vào điều gì từ ai con nhé. Chia tay trong tình yêu đâu đã phải là điều thất bại lớn nhất trong đường đời của con. Con phải học cách mạnh mẽ đứng lên, con nhất định không được gục ngã.

Con gái!

Mẹ cũng từng yêu thương, mẹ hiểu cảm giác của con bây giờ thế nào. Nhưng không có nghĩa mẹ cho phép con gái của mẹ được quyền yếu đuối. Mẹ thực lòng không vui khi nhìn thấy con khóc vì một người đàn ông không xứng đáng. Yêu và được yêu là một điều hạnh phúc, nhưng khi điều ấy không khiến cho trái tim con được ấm áp và che chở thì có nghĩa khi ấy hạnh phúc đó đã không còn. Con cũng đừng vì vậy mà đau buồn nuối tiếc

Mẹ nói với con gái về nỗi buồn tình yêu

Con à! Mẹ tin những điều này con sẽ hiểu và thấm thía: Con phải học cách yêu bản thân mình trước khi yêu người khác

Con biết đấy, khi con mà không thể yêu thương chính con thì ai có thể làm được điều ấy, kể cả mẹ. Con phải biết con cần gì và muốn gì trước khi người khác biết. Thế sao giờ đây con gái của mẹ đã tự lập rồi, nhưng lại không còn biết cách yêu thương chính mình trước hả con? Tại sao con phải ngồi một chỗ khóc lóc và giằng xé con tim vì người đàn ông đấy? Tại sao con không đứng dậy và chăm sóc bản thân, con phải có sức khỏe có sắc đẹp thì họ mới thấy nuối tiếc khi mất con.

Đừng biến nỗi buồn thành thói quen con nhé!

Giờ đây con đã không còn trong vòng tay của mẹ. Mẹ biết mỗi khi đêm về con cô đơn một mình, lúc ấy con sẽ cảm thấy căn nhà thấy hiu quạnh, lúc ấy con sẽ buồn. Nếu sau mỗi giờ tan ca về nhà con đều vậy, nó sẽ trở thành một thói quen và nỗi buồn sẽ dai dẳng bên con mãi mãi. Mẹ sẽ buồn khi biết con như vậy. Con phải học cách thay đổi, học cách lãng quên. Con hãy nhớ rằng điều đó cực kỳ tệ hại cho cuộc sống của con. Mẹ không cho phép con gái của mẹ như thế.

Con nên nhớ, con cần tình yêu chứ không phải cần một người đàn ông

Đàn ông trên thế gian này nhiều lắm, nhưng người nào mới mang lại yêu thương cho con, con cần phải cân nhắc và xem xét. Con đừng vội vàng đến bên ai đó chỉ vì họ là một người khác giới và CÓ THỂ yêu thương. Thử thách bản thân một thời gian đi con, mẹ nghĩ đâu có tệ khi con một mình nhưng vẫn đầy tình yêu xung quanh nếu con nuôi một chú cún con, hay một con mèo dễ thương, con có thể trồng những cây cảnh nhỏ con thích, đọc những quyển sách con muốn, lúc ấy con sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết nhường nào. Con thử tưởng tượng xem, nếu con ở bên cạnh một người đàn ông nhưng chàng ta lúc nào cũng khiến con phải lo lắng, phải suy nghĩ, phải mệt mỏi. Điều ấy thực sự không hay chút nào đâu con gái.

Mẹ nói với con gái về nỗi buồn tình yêu

Từ bỏ thói quen là việc mà con cần phải rèn luyện

Mỗi sáng thức dậy, con đều nhận được tin nhắn từ anh ta, con hạnh phúc con vui vẻ con tươi cười. Mỗi tối trước khi đi ngủ, điện thoại con lại reo lên dòng tin nhắn “chúc em ngủ ngon”… Nhưng đó là chuyện trước đây, còn bây giờ điện thoại con vẫn để đó, anh ta vẫn còn đó, con vẫn vậy nhưng không còn những dòng tin nhắn ấy nữa, con phải học cách rèn luyện bản thân mình quên đi nó. Trước đây, mỗi lần đi ăn, anh ta luôn là người bên con, chăm sóc cho con từng món ngon, giờ con cũng có thể đến những nơi ấy và ăn những món đó tuy nhiên con phải tự mình bón cho mình con nhé. Mẹ biết, rất khó để con có thể quên đi những gì từng xảy ra như một thói quen, vì vậy mẹ mới muốn con gái của mẹ phải rèn luyện hằng ngày.

Đã yêu, đừng bao giờ hối tiếc

Có những lúc tức giận, con cảm thấy hối hận vì đã yêu anh ta, hoặc con hối tiếc vì đã chọn anh ta, hoặc có thể con cảm thấy hối tiếc khoảng thời gian tuổi xuân ấy vì người đàn ông đó. Nhưng con đừng làm thế! Con hãy ngồi lại và nghĩ xem nếu con không yêu, làm sao con cỏ kỉ niệm để nhớ về, làm sao con biết được sau này mình sẽ mạnh mẽ hơn trong tình yêu. Yêu được một người tốt là điều may mắn, nếu không thì đó cũng như một kỉ niệm một bài học cho con. Đừng đừng nghĩ nhiều nữa nhé

Học cách tha thứ

Như vậy con sẽ cảm thấy lòng nhẹ nhàng thanh thản hơn. Con sẽ không cáu gắt vô cớ khi ai đó nhắc tên người đàn ông ấy, con cũng sẽ không còn đau khổ mỗi khi nghĩ về. Con đừng luôn nghĩ đến những điều họ làm sai với con. Hãy tha thứ để lòng được an yên con nhé

Mẹ nói với con gái về nỗi buồn tình yêu

Thời gian là liều thuốc quý giá

Con chẳng phải cần ai an ủi, cũng chẳng cần ai giúp con quên đi những điều không nên nhớ, thời gian trôi qua mọi thứ cũng trôi theo mà con. Những gì nó xảy ra hôm nay, nó chỉ dừng lại ở hôm nay, ngày mai khác rồi. Mẹ tin một thời gian nữa con sẽ không còn là con của hôm nay, sẽ không buồn rầu, không khóc lóc, không còn yếu đuối nữa. Gắng lên con, còn nhiều điều tươi đẹp ở phía trước chờ con

Sau này, có yêu ai đi nữa con đừng tùy tiện khóc trước mặt đàn ông

Nước mắt của con chỉ được phép rơi khi con hạnh phúc, con đau lúc mất đi người thân yêu của mình, chứ không phải rơi vì đàn ông. Con khóc trước mặt họ, điều con nhận lại chỉ là sự thương hại và coi thường mà thôi. Con đừng nghĩ đàn ông ai yêu cũng thấy đau khi nhìn những giọt nước mắt cô gái mình yêu đang lăn trên gò má, không phải ai cũng thế đâu con. Con đau con có thể khóc, nhưng hãy về nhà khóc trên vai mẹ, khóc trong lòng mẹ chứ đừng khóc trước mặt đàn ông, con sẽ thất bại đấy.

Con à, một nửa yêu thương vẫn luôn bên cạnh con. Bây giờ con hãy quay nhìn lại, những người thực sự yêu thương con vẫn ở phía sau dõi theo con hằng ngày. Khi mệt mỏi, lúc yếu đuối con hãy về nhà. Gia đình là nơi con được vui, được yêu thương, được nhận những gì con xứng đáng. Lúc đó con sẽ nhận ra ý nghĩ cuộc sống không chỉ nằm ở một người đàn ông. Mẹ luôn dang rộng vòng tay chờ đón con, mẹ sẽ không trách móc con điều gì cả vì đó là những gì con cần phải trải qua lúc tuổi thanh xuân. Con hãy cố gắng cảm nhận, cố gắng trải nghiệm, hãy cứ yêu nhưng yêu một người tốt con nhé. Mẹ sẽ luôn ủng hộ con, bên con và sẵn sàng ôm con vào lòng bất cứ lúc nào con muốn. Mẹ yêu con, con gái của mẹ!

© Ngọc Băng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top