Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ dạy con biết đủ để hạnh phúc

2016-10-31 01:17

Tác giả:

blogradio.vn - Hạnh phúc là do mình tự cảm nhận chứ không phải là đánh giá của người khác. Không ai có thể lựa chọn cho mình một nơi sinh ra nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cách sống. Dù mẹ mới đi qua chưa hết nửa cuộc đời chưa biết hết thế nào là dại khôn. Nhưng sau bao sống gió bão tố riêng mẹ, mẹ đã tìm thấy sự bình thản trong cuộc sống dù còn nhiều khó khăn.

***

Từng là một cô gái được cưng chiều, gia đình khá giả, chỉ biết ăn và học, chưa từng động tay động chân vào bất cứ công việc nặng nhọc nào nhưng giờ đây mẹ dường như trở thành một người khác vậy, làm tất cả mọi thứ và làm một mình. Mẹ một mình nuôi con, một mình làm lụng lo toan tất cả. Mẹ không có ngờ mẹ lại có ngày hôm nay. Ai cũng nói mẹ thật mạnh mẽ, thật giỏi, thật kiên cường... nhưng họ không hề biết mẹ đã trải qua những năm tháng cùng cực đến mức nào!

Khi từ đỉnh cao rơi xuống hố mà không hề qua một bước đệm nào con người ta rất dễ tuyệt vọng. Mẹ cũng không ngoại lệ. Khi phát hiện cha con không chung thủy, mẹ đau khổ vô cùng. Rồi sau khi chia tay, cha con không hề gọi điện thăm hỏi con. Mẹ khóc hết nước mắt vì đã chọn nhầm cha cho con.

Và những khó khăn sau ập đến, mẹ phải đi làm trở lại. Xa gia đình một mình mang theo con vào Nam. Lạ người, lạ nhà con khóc khiến chẳng ai bế bồng được.

Mẹ dạy con biết đủ để hạnh phúc

Mẹ đã từng suy nghĩ hay là mẹ con mình cùng vào chùa quy y lánh xa sự đời. Và rồi mẹ vào chùa, quỳ xuống trước chân Bồ Tát khấn nguyền: "Nếu chúng con hết nợ trần chúng con nguyện quy y theo người. Còn nếu chưa xin người cho chúng con một con đường". Không biết lời nguyện cầu của mẹ có linh nghiệm không nhưng hôm đó con không còn khóc dữ như mọi hôm nữa. Người giữ trẻ cũng không gọi cho mẹ. Vậy là mẹ con mình vẫn còn nợ cuộc đời. Mẹ quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đi cùng con cho đến ngày hôm nay. Sau bao nhiêu nước mắt, mồ hôi , đau đớn giờ mẹ đã bình tâm, thanh thản mà nuôi con. Dù cuộc sống có hơi chật vật về kinh tế nhưng mẹ luôn hạnh phúc vì có con bên cạnh. Chỉ cần nụ cười con giòn, ánh mắt tươi và cả những cái hôn âu yếm của con dành cho mẹ là mẹ đã hạnh phúc ngập tràn rồi.

Thế nên con trai ạ! Từ đây mẹ sẽ dạy con thế nào là hạnh phúc. Không phải cứ hơn người là hạnh phúc. Ngày xưa mẹ đầy đủ mọi thứ nhưng mẹ luôn so sánh mình với người khác. Rồi mẹ buồn vì vài thứ không bằng người ta, vài thứ không đạt được, vài thứ không như ý muốn... Mẹ ít hạnh phúc lắm!Nhưng bây giờ mẹ thiếu nhiều thứ, thiếu tiền, thiếu cha con, thiếu thời gian đi chơi, thiếu quần áo đẹp, thiếu son phấn điệu đà,...nhưng mẹ lại thấy hạnh phúc hơn xưa. Bởi vì mẹ có con yêu thương. Mẹ chẳng mong con sau này sẽ giỏi giang trở thành ông nọ bà kia đâu. Nhưng những ngày mẹ nuôi con, được nghe tiếng con cười, tiếng con gọi "mạ! mạ” là cả một hạnh phúc to lớn không gì sánh bằng đối với mẹ. Mẹ chỉ mong con hiểu được một điều rằng: Hạnh phúc là do mình tự cảm nhận chứ không phải là đánh giá của người khác. Không ai có thể lựa chọn cho mình một nơi sinh ra nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cách sống. Dù mẹ mới đi qua chưa hết nửa cuộc đời chưa biết hết thế nào là dại khôn. Nhưng sau bao sống gió bão tố riêng mẹ, mẹ đã tìm thấy sự bình thản trong cuộc sống dù còn nhiều khó khăn. Nên mẹ mong lắm con trai mẹ ! Hãy luôn cảm thấy hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh con trai nhé! Con sẽ gặp cả những trải nghiệm thú vị của cuộc sống dù nhiều trở ngại. Bởi sinh ra được làm người, được sống khỏe mạnh đã là một ân huệ rồi!

Yêu con!

© Cao Hà – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top