Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi tình yêu quá đỗi bình yên

2016-11-25 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em cứ nghĩ bình yên như thế là ổn nhưng em đã sai rồi anh à. Tình yêu mà im lặng, bình yên đến quá đỗi thì đó là tình yêu đang dần chết đi. Vậy mà em lại để điều ấy xảy ra với tình yêu của đôi ta...

***

18 tuổi - con số thật đẹp, một con số đánh dấu rất nhiều sự kiện trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta. Nhưng có lẽ sự kiện mà khiến em nhớ mãi đó là anh đã đến trong cuộc đời em ở tuổi 18 ấy.

Giờ đây, khi tất cả mọi vật trong thành phố này đã chìm vào trong cơn ngủ say thì em lại nhớ đến anh, nhớ đến mức có thể khiến em tỉnh táo hơn bao giờ hết. Em vẫn mãi nhớ cái ngày ấy, cái ngày định mệnh đã cho em được gặp anh.

Tháng 7, Sài Gòn bắt đầu bằng những cơn mưa đầu mùa nên trong không khí dường như luôn có một làn hơi nước mát bao quanh. Ngày đó em - một cô tân sinh viên của trường mình đến trường làm thủ tục nhập học cho năm học đầu tiên. Với lượng tân sinh viên quá nhiều đến làm thủ tục nên trường đã bố trí những sinh viên năm ba và năm tư đến hỗ trợ, hướng dẫn cho tụi em. Sau một lúc chờ đợi thì cũng đã đến lượt em làm thủ tục. Bước lên em cứ nghĩ người tiếp nhận hồ sơ của mình sẽ là một giảng viên hay một người đứng tuổi nào đó. Nhưng khi anh ngước mặt lên thì đã phá tan ý nghĩ vừa vụt qua đó của em rồi. Mà anh - một chàng trai sinh viên toát lên vẻ nhiệt huyết dư tràn của tuổi trẻ.

Tháng 9, Sài Gòn bước đi trong những ngày thu dịu mát dưới những giọt nắng vàng nhẹ đến nỗi cảm thấy thật yên bình lạ lẫm. Từ ngày làm thủ tục đến hôm nay là ngày khai giảng cũng đã là hai tháng em chưa hề gặp lại anh.

Người xưa đã có câu:

“Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.

Vô duyên đối diện bất tường phùng"

Khi tình yêu quá đỗi bình yên

Liệu điều đó có đúng chăng khi một ngày anh anh đột ngột xuất hiện ngồi kế bên em và gọi tên em một cách nhẹ nhàng, dường như chỉ đủ cho em nghe thấy. Từ ngày đó, anh xuất hiện bên em nhiều hơn. Và cũng từ ngày đó em đã biết yêu là gì.

Nhưng có lẽ cuộc đời không bao giờ tuân theo ý muốn của ai hết cả phải không anh? Bốn năm bên nhau, em cảm thấy mình hạnh phúc biết bao khi được anh luôn quan tâm, chăm sóc đến nỗi em cảm thấy mình quá dựa dẫm vào anh lúc nào không hay.

Anh ra trường và đi làm, công việc nhiều, vất vả. Còn em cũng đã bước sang năm cuối cùng, thời gian học bài, ôn bài rồi đi thực tập quá bận rộn khiến chúng ta thiếu thời gian ở cạnh nhau. Trực giác như mách bảo em tình cả chúng ta đang bắt đầu vào ngõ cụt rồi. Nhưng sự vô tư, sự dựa dẫm quá lớn của em mà em đã không tin vào điều đó. Để đến một hôm, em không nhận được một cú điện thoại hay tin nhắn kêu em ăn uống đủ bữa, nhắc em đi đường cẩn thận... em mới nhận ra em và anh đã im lặng như thế được 3 tháng rồi. Như vậy không lẽ chúng ta chia tay rồi sao anh?

Khi tình yêu quá đỗi bình yên

Trớ trêu thật em gặp anh lần đầu tiên là ngày mưa và giờ đây khi em và anh đang ngồi đối diện nhau để nói cho nhau câu tạm biệt, nhưng không biết là còn khả năng gặp lại không thì cũng là ngày mưa. Dường như mưa chính là người chứng kiến chúng ta bên nhau cũng là người chúng kiến ta xa nhau.

Mỗi khi nhớ về anh là thế đó, em cảm thấy hạnh phúc với những kỉ niệm mà ta có. Rồi em lại cảm thấy đau, cảm thấy hối hận vì ngày ấy đã không biết vun đắp cho tình yêu của chúng ta. Em đã quá ỷ lại anh mà đánh mất anh lúc nào không hay. Em cứ nghĩ bình yên như thế là ổn nhưng em đã sai rồi anh à. Tình yêu mà im lặng, bình yên đến quá đỗi thì đó là tình yêu đang dần chết đi. Vậy mà em lại để điều ấy xảy ra với tình yêu của đôi ta... Nếu có một ngày nào đó em được gặp lại anh, điều em muốn nói với anh nhất là: Em xin lỗi tình yêu của anh. Em không dám mong gì nhiều chỉ mong sao cuộc đời anh luôn an yên.

Cảm ơn anh đã cho em tuổi 18 ý nghĩa!

© Cỏ Huân Y – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top