Khi tình yêu quá đỗi bình yên
2016-11-25 01:30
Tác giả:
18 tuổi - con số thật đẹp, một con số đánh dấu rất nhiều sự kiện trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta. Nhưng có lẽ sự kiện mà khiến em nhớ mãi đó là anh đã đến trong cuộc đời em ở tuổi 18 ấy.
Giờ đây, khi tất cả mọi vật trong thành phố này đã chìm vào trong cơn ngủ say thì em lại nhớ đến anh, nhớ đến mức có thể khiến em tỉnh táo hơn bao giờ hết. Em vẫn mãi nhớ cái ngày ấy, cái ngày định mệnh đã cho em được gặp anh.
Tháng 7, Sài Gòn bắt đầu bằng những cơn mưa đầu mùa nên trong không khí dường như luôn có một làn hơi nước mát bao quanh. Ngày đó em - một cô tân sinh viên của trường mình đến trường làm thủ tục nhập học cho năm học đầu tiên. Với lượng tân sinh viên quá nhiều đến làm thủ tục nên trường đã bố trí những sinh viên năm ba và năm tư đến hỗ trợ, hướng dẫn cho tụi em. Sau một lúc chờ đợi thì cũng đã đến lượt em làm thủ tục. Bước lên em cứ nghĩ người tiếp nhận hồ sơ của mình sẽ là một giảng viên hay một người đứng tuổi nào đó. Nhưng khi anh ngước mặt lên thì đã phá tan ý nghĩ vừa vụt qua đó của em rồi. Mà anh - một chàng trai sinh viên toát lên vẻ nhiệt huyết dư tràn của tuổi trẻ.
Tháng 9, Sài Gòn bước đi trong những ngày thu dịu mát dưới những giọt nắng vàng nhẹ đến nỗi cảm thấy thật yên bình lạ lẫm. Từ ngày làm thủ tục đến hôm nay là ngày khai giảng cũng đã là hai tháng em chưa hề gặp lại anh.
Người xưa đã có câu:
“Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ.
Vô duyên đối diện bất tường phùng"

Liệu điều đó có đúng chăng khi một ngày anh anh đột ngột xuất hiện ngồi kế bên em và gọi tên em một cách nhẹ nhàng, dường như chỉ đủ cho em nghe thấy. Từ ngày đó, anh xuất hiện bên em nhiều hơn. Và cũng từ ngày đó em đã biết yêu là gì.
Nhưng có lẽ cuộc đời không bao giờ tuân theo ý muốn của ai hết cả phải không anh? Bốn năm bên nhau, em cảm thấy mình hạnh phúc biết bao khi được anh luôn quan tâm, chăm sóc đến nỗi em cảm thấy mình quá dựa dẫm vào anh lúc nào không hay.
Anh ra trường và đi làm, công việc nhiều, vất vả. Còn em cũng đã bước sang năm cuối cùng, thời gian học bài, ôn bài rồi đi thực tập quá bận rộn khiến chúng ta thiếu thời gian ở cạnh nhau. Trực giác như mách bảo em tình cả chúng ta đang bắt đầu vào ngõ cụt rồi. Nhưng sự vô tư, sự dựa dẫm quá lớn của em mà em đã không tin vào điều đó. Để đến một hôm, em không nhận được một cú điện thoại hay tin nhắn kêu em ăn uống đủ bữa, nhắc em đi đường cẩn thận... em mới nhận ra em và anh đã im lặng như thế được 3 tháng rồi. Như vậy không lẽ chúng ta chia tay rồi sao anh?

Trớ trêu thật em gặp anh lần đầu tiên là ngày mưa và giờ đây khi em và anh đang ngồi đối diện nhau để nói cho nhau câu tạm biệt, nhưng không biết là còn khả năng gặp lại không thì cũng là ngày mưa. Dường như mưa chính là người chứng kiến chúng ta bên nhau cũng là người chúng kiến ta xa nhau.
Mỗi khi nhớ về anh là thế đó, em cảm thấy hạnh phúc với những kỉ niệm mà ta có. Rồi em lại cảm thấy đau, cảm thấy hối hận vì ngày ấy đã không biết vun đắp cho tình yêu của chúng ta. Em đã quá ỷ lại anh mà đánh mất anh lúc nào không hay. Em cứ nghĩ bình yên như thế là ổn nhưng em đã sai rồi anh à. Tình yêu mà im lặng, bình yên đến quá đỗi thì đó là tình yêu đang dần chết đi. Vậy mà em lại để điều ấy xảy ra với tình yêu của đôi ta... Nếu có một ngày nào đó em được gặp lại anh, điều em muốn nói với anh nhất là: Em xin lỗi tình yêu của anh. Em không dám mong gì nhiều chỉ mong sao cuộc đời anh luôn an yên.
Cảm ơn anh đã cho em tuổi 18 ý nghĩa!
© Cỏ Huân Y – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.







