Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một Hà Nội bình yên trong tôi

2016-11-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tìm một Hà Nội thân quen chẳng phải la đang đi tìm chính mình sao. Tìm lại mình giữa cuộc sống đầy bon chen này để nhận ra rằng, tôi yêu Hà Nội, tôi hòa nhập cùng Hà Nội, nhưng tôi vẫn là tôi và yêu mảnh đất này nhiều giống như yêu quê hương mình không phải là cái tội.

***

Cơn gió hờ hững những ngày đầu đông, khoác thêm một tấm áo rồi bước ra ngoài. Có một lòng Hà Nội vẫn bình yên thế, cảm nhận Hà Nội theo một cách rất riêng, có lẽ cũng yêu Hà Nội nhiều hơn bởi thời tiết yên ả như thế này.

Tôi tìm một Hà Nội thân quen trong tán bằng lăng tím ngắt khoảng trời. Độ tháng bảy, là thời gian bằng lăng rộ nhiều và đẹp nhất. Có cơn mưa mùa hạ nào ghé ngang qua trong đêm, sáng thức giấc, tản bộ trên con đường thân quen, chỉ thấy sắc trời thật dịu hiền, cánh bằng lăng rụng vì cơn mưa đêm qua vương đầy lối nhỏ. Cánh hoa rụng nhưng cũng chẳng chút yếu ớt mà vẫn tươi tắn lạ kì, có lẽ bởi, nó đã sống và làm đẹp cho thành phố này trong những ngày qua, vậy là đủ rồi.

Tôi tìm một Hà Nội thân quen nơi mặt hồ Gươm gợn nhẹ sóng nước xanh rờn. Tìm về hồ Gươm, cũng là tìm về với những mảnh ghép của lịch sử, năm tháng đã trôi qua nhưng những chứng tích lịch sử thì vẫn còn đây. Hồ Gươm là biểu tượng bất diệt của Hà Nội, là trái tim của thủ đô, là nơi ta sẽ tìm thấy sự bình yên và thanh thản đến diệu kì vào tiết trời chớm lạnh như thế này. Có chút gì đó là sự cổ kính tâm linh, có chút gì đó sức sống trong những ngày thành phố đổi mới không ngừng. Mọi thứ đều chuyển rời, chỉ có mặt hồ vẫn bình yên thế.

Có một Hà Nội bình yên trong tôi

Tôi tìm một Hà Nội thân quen, nơi con đường Phan Đình Phùng cuối thu lá vàng rơi đôi ngả. Nhất là khi thành phố đã về khuya, những ngọn đèn đường chiếu sáng bên đường, nơi này chợt trở nên đẹp đến lạ kì. Mà từ trước giờ người Hà Nội cũng vẫn luôn tự hào vì con đường mà. Chợt nghĩ cũng thấy lạ, tại sao không biến những con đương khác trở thành những con đường đẹp và êm ả như thế này nhỉ? Nhưng kì thực, mình chỉ nghĩ ra được, nhưng mình không làm được.

Tôi tìm một Hà Nội thân quen nơi những quán vỉa hè vào buổi đêm càng trở nên nhộn nhịp. Có một Hà Nội hào sảng và phóng khoáng như thế. Người ta gọi một ly trà đá, một cốc trà chanh, một đĩa hướng dương rồi ngồi nói với nhau dăm ba câu chuyện, chuyện đời, chuyện người, rồi cả những câu chuyện về một đất nước xa xôi nào kia,… Những cuộc nói chuyện cứ kéo dài thế, ngày qua ngày họ hẹn gặp nhau, vẫn tại quán này, vẫn thức uống này,… nhưng là một câu chuyện với những điều mới mẻ hơn. Vậy mới nói, có những mối quan hệ mặc dù đã rất lâu nhưng chúng ta không bao giờ thấy chán.

Tôi tìm một Hà Nội thân quen chẳng phải la đang đi tìm chính mình sao. Tìm lại mình giữa cuộc sống đầy bon chen này để nhận ra rằng, tôi yêu Hà Nội, tôi hòa nhập cùng Hà Nội, nhưng tôi vẫn là tôi và yêu mảnh đất này nhiều giống như yêu quê hương mình không phải là cái tội.

© Minh Hiên – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chiều sâu của sự sẻ chia


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top