Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội có ai đó có đợi tôi không?

2016-08-09 01:56

Tác giả:


blogradio.vn - Hà Nội vẫn cứ bướng bỉnh với cái nắng gắt gỏng không chịu chiều lòng người, chẳng biết được khi nào nó mới chịu nguôi. Cũng như tình yêu này cứ mỏng manh như thế không biết bao giờ mới xoa dịu con tim bình yên. Hà Nội vẫn cứ đông đúc bao người vội vã qua lại kiếm tìm hạnh phúc riêng cho con tim mình. Hà Nội vẫn cứ xô bồ dễ bóp nghẹt con tim những kẻ mang trong tim yêu thương mỏng manh, nặng lòng chân thành. Hà Nội vẫn có ai đó, người tôi thương thật nhiều. Hà Nội, có ai đó đang đợi tôi không?

***

Tháng 7, khí trời oi ả dữ dội hơn khiến con người ta khó chịu. Nắng chói chang khắp lối phố, như muốn đốt cháy hết da thịt. Mùa hạ Hà thành đi vào thơ văn với mùa phượng vĩ đỏ rực rỡ, màu bằng lăng tím man mác thả buồn vào tâm hồn mỏng manh của ai kia mùa chia tay. Với tôi, Hà Nội những ngày giữa hè tháng Bảy ngột ngạt đến không thở được. Tôi ghét Hà Nội những ngày này, ghét Hà Nội khi trở mình nằm than thở những ngày tháng Bảy khó chiều lòng người đặt biệt là những đứa đang loay hoay con tim mình ngột ngạt trong đống yêu thương lộn xộn.

Con tim ngổn ngang giữa Hà Nội oi bức, thoảng qua phút chốc vài cơn gió nhẹ cho con tim thôi than thở, cho một chút yên bình hạnh phúc rồi lại trở về với khoảng trống yêu thương hụt hẫng khó tả. Giống như yêu thương của tôi và anh...

Cứ ảo tưởng rằng cứ yêu thôi, cứ hết mình đắm chìm con tim chân thành trao gửi ai kia thì hạnh phúc lâu dài sẽ luôn sát kề. Cứ tin hết những hứa hẹn của ai đó về tình yêu lâu bền, tay kề tay bước cùng nhau theo nấc thang cuộc đời phía trước. Cứ nghĩ mình thật vĩ đại trong con tim anh. Cứ mơ mộng rằng là tất cả trong yêu thương ai đó, em là cả hạnh phúc, cả tương lai, là hình bóng duy nhất mãi ngủ yên trong con tim của một con người nào đó.

Nhưng... mọi yêu thương trong miền kỉ niệm dễ tan nhanh như chút gió làm tan cái nắng hè nhưng vẫn khiến rát buốt vương lại. Tôi vẫn nhớ những yêu thương ấy như cố gắng muốn níu giữ chút gió hè vội thoảng qua. Vẫn ngây thơ ôm giữ tin vào hứa hẹn có người nói sẽ luôn đợi tôi ở thủ đô phồn hoa này.

Hà Nội có ai đó có đợi tôi không?

Tình yêu muôn màu với đủ hình hài sắc thái, đủ cung bậc cảm xúc. Và khoảng cách là thứ vũ khí ác độc nhất cho yêu thương này. Nỗi đau đớn ấy chẳng thể nào gọi thành tên. Mọi yêu thương mơ hồ bon chen cùng lối sống thành thị. Có người vẫn cứ rong ruổi chạy theo những tham vọng nơi phồn hoa, thả mình cùng lối sống hiện đại vội vã cùng những con người mới. Có người vẫn cứ ngang bướng ôm cho riêng mình con tim đang nhiều vết xước. Chẳng phải vì ngu ngốc không biết buông lơi hay cứ khờ khạo ngụp mình trong bao hứa hẹn, cũng chẳng phải đang đợi chờ phép màu mới nhuộm lại màu tình yêu như những ngày mặn nồng trước. Chỉ vì làm sao nỡ buông tay miền kí ức cùng con người vỗn dĩ từng là cả yêu thương trong thanh xuân của cô gái ấy, làm sao xóa hết những ngọt ngào tình đầu tan thành hư không.

Hà Nội vẫn cứ bướng bỉnh với cái nắng gắt gỏng không chịu chiều lòng người, chẳng biết được khi nào nó mới chịu nguôi. Cũng như tình yêu này cứ mỏng manh như thế không biết bao giờ mới xoa dịu con tim bình yên.

Hà Nội vẫn cứ đông đúc bao người vội vã qua lại kiếm tìm hạnh phúc riêng cho con tim mình.

Hà Nội vẫn cứ xô bồ dễ bóp nghẹt con tim những kẻ mang trong tim yêu thương mỏng manh, nặng lòng chân thành.

Hà Nội vẫn có ai đó, người tôi thương thật nhiều.

Hà Nội, có ai đó đang đợi tôi không?

© Sam Thái – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Có đi với nhau lâu đâu




Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top