Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội sang thu nhuộm màu hoa sữa!

2016-09-27 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Với em, mùa thu sẽ thật dịu dàng khi được hít lấy hít để thứ hương thơm ngào ngạt ấy và được đan lồng đôi bàn tay nhỏ bé vào bàn tay anh, ấm áp mà bình yên. Có lẽ bởi vậy mà em yêu mùa thu Hà Nội, em thích hoa sữa và em yêu anh – chàng trai mùa thu, chàng trai hoa sữa.

***

Mỗi một ngày thu đến và qua đi, em lại một mình bước chậm lại, đạp xe chậm lại chỉ để cảm nhận mỗi mùi hương ngào ngạt của hoa sữa. Bởi nó gắn với anh, với ngày đầu biết anh. Thu đến, hoa sữa nồng nàn và em nhớ anh!

Mùa thu tới rồi anh ạ, hoa sữa đã nở ngập lối đi và cô gái như em vẫn lẳng lặng bước đi theo thời gian và nỗi nhớ anh thì cứ thế đong đầy.

Em chẳng biết mình mê mẩn mùi hoa sữa ấy từ khi nào và cũng không rõ mình thích anh từ bao giờ. Hoa sữa phả thứ hương thơm ngào ngạt trong gió thu và em thì cứ một mình bước qua những con đường quen thuộc cùng nỗi nhớ đầy vơi về người đã dựng xây cả thành trì hạnh phúc trong em một thời.

Thu đến, hoa sữa về chỉ càng khiến em nhớ anh đến da diết. Mỗi một năm qua đi, nỗi nhớ ấy trong em cứ đong đầy và lớn dần lên mà bản thân chẳng thể nào kiểm soát được. Người ta hay bảo, yêu nhau vào mùa hoa sữa sẽ chẳng biết khi nào mà quên được, mà an yên trong lòng. Phải chăng em của ngày hôm nay là vậy, chẳng một chút an yên về những điều đã qua.

Hà Nội sang thu nhuộm buồn màu hoa sữa!

Em vốn là đứa khô khan, chẳng bao giờ tin vào những chuyện tình yêu lãng mạn gắn với đủ thứ dư vị thiên nhiên, đồng nội. Cô gái như em cũng không bao giờ đủ kiên nhẫn để chờ đợi, để len lỏi trong đám người mà mua lấy một bó hoa đem về cắm hay cũng không đủ lãng mạn để có thể đạp xe mỗi ngày trên con đường rợp cây hoa sữa mà hít hà lấy mùi hương đặc trưng của Hà Nội. Ấy vậy mà có một ngày, chính em lại là người đi chậm lại, đạp xe chậm lại chỉ để cảm nhận mỗi mùi hương ngào ngạt của hoa sữa khi thu về. Bởi nó gắn với anh, với ngày đầu biết anh.

Ngày đó, em hì hục nhăn nhó cùng chiếc xe đạp giở chứng trên con đường đầy hoa sữa đầu thu. Không biết lúc ấy em đã khó chịu với nó thế nào khi vừa đẩy vừa lấy tay che đi mùi hương của loài hoa từng chùm bé li ti. Và rồi anh từ đâu đó xuất hiện, với chiếc máy ảnh. Một tiếng “Tạch!”, khung hình đã được ghi lại. Không khỏi ngạc nhiên trước cảnh tượng vừa bắt gặp nhưng em vẫn thắc mắc loài hoa nhỏ bé ấy cùng mùi hương hăng hắc kia không làm chùn bước đám con trai? Mãi sau này khi quen nhau, em mới hay ngày ấy bộ dạng em cùng chiếc xe và vô vàn chùm hoa li ti bé xíu đã không qua khỏi ống kính của một sinh viên ngành báo như anh.

Và rồi cứ như vậy, quen anh, yêu anh và em được rong ruổi khắp các ngóc ngách của Hà Nội, hít hà mùi hoa sữa vốn không ưa cho đến khi quen thuộc khiến bản thân bâng khuâng nhung nhớ. Cứ thu về, hoa sữa nở ngập lối, em lại bảo anh chở đi hết mọi con đường có mùi hương ngào ngạt ấy. Thậm chí, những ngày chờ anh đến đón, em đã cố tình chạy thật nhanh ra con đường hoa sữa gần trường chỉ để đi đi lại lại thật chậm, nhặt nhạnh những chùm hoa li ti mà ngửi mùi hương ngào ngạt đã thân quen.

Đã không hiếm những lần anh trêu em, có khi em yêu hoa sữa còn hơn cả anh. Thật ra, em thích hoa sữa và em yêu anh. Thích và yêu có thật sự giống nhau? Em không biết nữa. Em chỉ đơn giản nghĩ rằng, em thích hít lấy cái mùi hương hăng hắc mà nồng nàn của Hà Nội phố và em yêu cảm giác ấm áp bên anh.

Hà Nội sang thu nhuộm buồn màu hoa sữa!

Với em, mùa thu sẽ thật dịu dàng khi được hít lấy hít để thứ hương thơm ngào ngạt ấy và khi được đan lồng đôi bàn tay nhỏ bé vào bàn tay anh, ấm áp mà bình yên. Có lẽ bởi vậy mà em yêu mùa thu Hà Nội, em thích hoa sữa và em yêu anh – chàng trai mùa thu, chàng trai hoa sữa. Hoa sữa cứ vậy gắn chặt với những kỉ niệm tình yêu của em và anh. Cho đến một ngày khi rời Hà Nội, anh vẫn cười và hẹn một ngày thu quay về khi hoa sữa đã ngập lối đi, khi em đã chuyển từ thích sang yêu mùi hương đó.

Em đã trải qua biết bao mùa thu, bao mùa hoa sữa có anh bên cạnh để rồi khi anh đi, em cảm giác mình chông chênh đến lạ. Đâu đó trong góc nhỏ tâm hồn, mùi hoa sữa vẫn len lỏi dù em chẳng lang thang hít hà nó như xưa. Nhiều khi lơ đễnh bước những bước chân nhẹ nhàng trên đường, mùi hoa sữa như đánh thức em về một miền ký ức xa vời. Nó nhắc em nhớ về anh, thấp thoáng đâu đó mùi hương báo thu đã về, báo rằng ngày ấy của những năm về trước em từng chạm tới hạnh phúc.

Vẫn còn đó những bức hình anh chụp em cùng hoa sữa. Vẫn còn đó hương hoa ngào ngạt báo một mùa thu Hà Nội lại về. Thế mà anh cứ đi mãi với lời hẹn năm xưa.

Hoa sữa đã ngạt ngào, thu sắp nhường chỗ cho đông và em đã yêu mùi hương thuộc về riêng anh vậy mà sao anh vẫn chưa về. Em hít hà mùi hương ấy đủ rồi, em bâng khuâng bên thu Hà Nội đủ rồi, giờ em chỉ cần bàn tay anh nắm chặt lấy đôi tay nhỏ bé của em thôi…

Hà Nội sang thu nhuộm buồn màu hoa sữa!

© Nấm Nấm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Hay là mình thử yêu nhau điPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top