Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội bé lắm phải không anh?

2016-07-29 01:30

Tác giả: Nguyễn Sen

blogradio.vn - Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

***

Khi những cánh bằng lăng tím ngắt giữa lòng Hà Nội là lúc em nhớ anh, nỗi nhớ cồn cào, da diết như muốn bóp nghẹn trái tim em. Em nhớ anh, nhớ con đường Hà Thành những ngày có anh đi chung, nhớ những hôm cơn mưa Hà Nội vô tình đổ xuống em tựa đầu vào vai anh ngắm nhìn phố thị.

Anh từng nói với em rằng, Hà Nội bé lắm, đi loanh quanh là chúng ta lại gặp lại nhau ấy mà. Anh nói vậy nhưng không đúng gì cả. Vì anh đi rồi, Hà Nội chừng ấy ngày tháng vẫn cùng em ngày ngày tìm anh, nhưng sao chúng ta không gặp được lại. Xa nhau là xa mãi, xa mãi thế ư?

Nỗi nhớ anh cũng chừng ấy ngày tháng mà được dịp làm phiền em. Có khi nỗi nhớ êm đềm mà ngủ yên, có khi lại cuồn cuộn lên như muốn náo động cả tâm khảm trái tim em, náo động cả phố thị Hà Nội, cả những con đường, góc phố chúng ta từng đi qua.

Hà Nội bé lắm phải không anh?

Cũng là phượng rơi, bằng lăng nở qua được mấy mùa rồi hả anh. Cũng trong một mùa hạ như thế này, một cơn mưa rào ập xuống, ngay phố phường, anh dắt chiếc xe máy ì ạch qua xóm trọ nhỏ thì cũng từ đó tình yêu cứ thế ập đến trong lòng em. Chờ đợi đôi khi là minh chứng tốt nhất cho tình yêu tuổi trẻ, nhưng chờ hoài mà để mặc tuổi trẻ nhiệt huyết chảy tràn qua có nên không?

Rồi cũng chính nỗi nhớ ấy đã khiến em biết như thế nào là đau. Đó là khi em đứng lại, anh cũng xuất hiện vè lướt qua em như đối với một người xa lạ, cười vui tay trong tay cùng một cô gái khác… Em ngẩn ngơ, là nỗi nhớ, nỗi nhớ anh khiến em đi lại qua chốn này, và nỗi nhớ đã cho em một câu trả lời dù nó có hơi khó chấp nhận.

Em muốn xa rời một Hà Nội thân thương, nhưng lắm bon chen, xô bồ. Ngoài đường, phố đã lên đèn, người người, nhà nhà lại chen chúc nhau trên mỗi nẻo đường, bao tuổi trẻ tìm đến nhau, yêu thương nhau để rồi rời xa nhau. Ở một nơi nào đấy xa xôi, xa xôi mà em không biết trước được, tình yêu của chúng ta, đã nằm lại, vẹn nguyên và an yên, tĩnh lặng.

Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Lắng đọng với tâm sự của Hiền ThụcNguyễn Sen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top