Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội bé lắm phải không anh?

2016-07-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

***

Khi những cánh bằng lăng tím ngắt giữa lòng Hà Nội là lúc em nhớ anh, nỗi nhớ cồn cào, da diết như muốn bóp nghẹn trái tim em. Em nhớ anh, nhớ con đường Hà Thành những ngày có anh đi chung, nhớ những hôm cơn mưa Hà Nội vô tình đổ xuống em tựa đầu vào vai anh ngắm nhìn phố thị.

Anh từng nói với em rằng, Hà Nội bé lắm, đi loanh quanh là chúng ta lại gặp lại nhau ấy mà. Anh nói vậy nhưng không đúng gì cả. Vì anh đi rồi, Hà Nội chừng ấy ngày tháng vẫn cùng em ngày ngày tìm anh, nhưng sao chúng ta không gặp được lại. Xa nhau là xa mãi, xa mãi thế ư?

Nỗi nhớ anh cũng chừng ấy ngày tháng mà được dịp làm phiền em. Có khi nỗi nhớ êm đềm mà ngủ yên, có khi lại cuồn cuộn lên như muốn náo động cả tâm khảm trái tim em, náo động cả phố thị Hà Nội, cả những con đường, góc phố chúng ta từng đi qua.

Hà Nội bé lắm phải không anh?

Cũng là phượng rơi, bằng lăng nở qua được mấy mùa rồi hả anh. Cũng trong một mùa hạ như thế này, một cơn mưa rào ập xuống, ngay phố phường, anh dắt chiếc xe máy ì ạch qua xóm trọ nhỏ thì cũng từ đó tình yêu cứ thế ập đến trong lòng em. Chờ đợi đôi khi là minh chứng tốt nhất cho tình yêu tuổi trẻ, nhưng chờ hoài mà để mặc tuổi trẻ nhiệt huyết chảy tràn qua có nên không?

Rồi cũng chính nỗi nhớ ấy đã khiến em biết như thế nào là đau. Đó là khi em đứng lại, anh cũng xuất hiện vè lướt qua em như đối với một người xa lạ, cười vui tay trong tay cùng một cô gái khác… Em ngẩn ngơ, là nỗi nhớ, nỗi nhớ anh khiến em đi lại qua chốn này, và nỗi nhớ đã cho em một câu trả lời dù nó có hơi khó chấp nhận.

Em muốn xa rời một Hà Nội thân thương, nhưng lắm bon chen, xô bồ. Ngoài đường, phố đã lên đèn, người người, nhà nhà lại chen chúc nhau trên mỗi nẻo đường, bao tuổi trẻ tìm đến nhau, yêu thương nhau để rồi rời xa nhau. Ở một nơi nào đấy xa xôi, xa xôi mà em không biết trước được, tình yêu của chúng ta, đã nằm lại, vẹn nguyên và an yên, tĩnh lặng.

Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Lắng đọng với tâm sự của Hiền ThụcPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top