Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội bé lắm phải không anh?

2016-07-29 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

***

Khi những cánh bằng lăng tím ngắt giữa lòng Hà Nội là lúc em nhớ anh, nỗi nhớ cồn cào, da diết như muốn bóp nghẹn trái tim em. Em nhớ anh, nhớ con đường Hà Thành những ngày có anh đi chung, nhớ những hôm cơn mưa Hà Nội vô tình đổ xuống em tựa đầu vào vai anh ngắm nhìn phố thị.

Anh từng nói với em rằng, Hà Nội bé lắm, đi loanh quanh là chúng ta lại gặp lại nhau ấy mà. Anh nói vậy nhưng không đúng gì cả. Vì anh đi rồi, Hà Nội chừng ấy ngày tháng vẫn cùng em ngày ngày tìm anh, nhưng sao chúng ta không gặp được lại. Xa nhau là xa mãi, xa mãi thế ư?

Nỗi nhớ anh cũng chừng ấy ngày tháng mà được dịp làm phiền em. Có khi nỗi nhớ êm đềm mà ngủ yên, có khi lại cuồn cuộn lên như muốn náo động cả tâm khảm trái tim em, náo động cả phố thị Hà Nội, cả những con đường, góc phố chúng ta từng đi qua.

Hà Nội bé lắm phải không anh?

Cũng là phượng rơi, bằng lăng nở qua được mấy mùa rồi hả anh. Cũng trong một mùa hạ như thế này, một cơn mưa rào ập xuống, ngay phố phường, anh dắt chiếc xe máy ì ạch qua xóm trọ nhỏ thì cũng từ đó tình yêu cứ thế ập đến trong lòng em. Chờ đợi đôi khi là minh chứng tốt nhất cho tình yêu tuổi trẻ, nhưng chờ hoài mà để mặc tuổi trẻ nhiệt huyết chảy tràn qua có nên không?

Rồi cũng chính nỗi nhớ ấy đã khiến em biết như thế nào là đau. Đó là khi em đứng lại, anh cũng xuất hiện vè lướt qua em như đối với một người xa lạ, cười vui tay trong tay cùng một cô gái khác… Em ngẩn ngơ, là nỗi nhớ, nỗi nhớ anh khiến em đi lại qua chốn này, và nỗi nhớ đã cho em một câu trả lời dù nó có hơi khó chấp nhận.

Em muốn xa rời một Hà Nội thân thương, nhưng lắm bon chen, xô bồ. Ngoài đường, phố đã lên đèn, người người, nhà nhà lại chen chúc nhau trên mỗi nẻo đường, bao tuổi trẻ tìm đến nhau, yêu thương nhau để rồi rời xa nhau. Ở một nơi nào đấy xa xôi, xa xôi mà em không biết trước được, tình yêu của chúng ta, đã nằm lại, vẹn nguyên và an yên, tĩnh lặng.

Anh nói với em rằng Hà Nội nhỏ bé lắm, đi lòng vòng đôi ta cũng gặp lại nhau thôi. Chỉ có điều giữa lần gặp gỡ đầu tiên, và lần chia tay cuối cùng, là một mùa hè dang dở, một nỗi nhớ còn bỏ ngỏ, một câu chào chưa nói. Cũng trong chiều hôm ấy, anh và em lướt qua nhau chỉ bằng một cái chạm nhẹ, buồn tênh để rồi cơn mưa xối xả giữa lòng Hà Nội lại đổ ập xuống, bất chợt và vội vã. Em thấy lạc lõng giữa lòng Hà Nội vô cùng.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Lắng đọng với tâm sự của Hiền ThụcPhản hồi của độc giả

Xem thêm

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

3 con giáp an khang thịnh vượng, vạn sự như ý nhất trong những ngày Tết đến xuân về

Năm Kỷ Hợi đã chuẩn bị khép lại và mở ra một năm Canh Tý với rất nhiều những điều đáng chờ đợi. Tết đến xuân về, những con giáp này được dự đoán là sẽ gặp được rất nhiều may mắn.

Những ngày Tết sum vầy

Những ngày Tết sum vầy

Trải qua nhiều cái Tết thì tôi cũng đã hiểu và nhìn thấu được một câu nói của người lớn, họ lúc nào cũng nói là: Tết mệt đâu có gì vui, mà trẻ con thích. Người lớn luôn nói thế, vậy mà tôi vẫn thấy sau câu nói ấy luôn là một nụ cười tươi. Mùa xuân là vậy đấy, khiến người ta bận rộn hơn nhưng lại làm người ta vui vẻ hơn.

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy sống để những ngày sau không phải hối tiếc

Hãy trân trọng hiện tại - để một ngày nếu may mắn không cho bạn kịp nói lời tạm biệt thế giới này, bạn vẫn cảm thấy mình không hối tiếc khi bạn luôn trân trọng mỗi ngày trôi qua, làm việc chăm chỉ và cố gắng để sống tốt hơn nữa cho ngày mai.

Tôi thấy xuân về sáng nay

Tôi thấy xuân về sáng nay

Rồi bỗng chợt sáng nay Tôi đã thấy mùa xuân Trên vai người thiếu nữ Tóc thơm tháng giêng nào

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Sao ta càng lớn thì lại càng cảm thấy xa cách với người thân của mình?

Cứ mỗi dịp Tết đến, người trưởng thành như chúng ta lại than thở vì chán, càng lớn là càng muốn né tránh những ngày này ra vì cảm thấy phiền phức khi gặp gia đình, họ hàng. Nhưng có lẽ, chúng ta đang thực sự quên đi ý nghĩa thực sự của ngày Tết - là một dịp hiếm hoi trong năm mà bạn mới có thể quây quần với gia đình người thân của mình.

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Cha hãy hạnh phúc như ngày hôm nay

Ước gì cha mãi mãi là như vậy, thật sự nhìn thấy cha hạnh phúc trong lòng, con thầm cười trong tim mình, nhẹ khẽ đôi môi và mang trong mình niềm xúc động không nguôi, cảm động của người con dành cho cha yêu.

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Mùng 1 Tết: 12 con giáp ‘xông đũa’ món gì để hút tài lộc, may mắn cho cả năm?

Trong những ngày đầu năm mới, mỗi con giáp sẽ có một món ăn riêng mang lại phú quý, may mắn cả năm. Đặc biệt là ngày mùng 1 Tết, 12 con giáp nên ăn gì?

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Những điều kiêng kị đầu năm mới để cả năm may mắn

Theo quan niệm được truyền qua nhiều thế hệ về Tết, nếu muốn có một năm thuận lợi, yên vui thì gia chủ không nên phạm phải 10 điều này, nhất là vào ngày mồng Một.

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Xuất hành đầu năm cầm theo thứ này, cả năm Thần Tài phù hộ

Vào ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán gia chủ đừng quên mẹo phong thủy khi bước chân ra khỏi nhà dưới đây để cả năm may mắn, tài lộc đủ đầy:

Đầu năm cầu duyên

Đầu năm cầu duyên

Chùa đông, hương khói tỏa Em hái lộc cầu duyên Mắt biếc cười trông lạ Gặp ý trung nhân rồi.

back to top
logo left
logo right
banner bottom