Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viết cho tôi, cho em trong ngày mưa tháng 7

2016-07-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 7 về với mùa mưa ngâu dai dẳng, triền miên như nỗi buồn miên man trong lòng những người cô đơn. Tâm hồn mình có chút cô đơn bị nỗi cô đơn gặm nhấm đã từ rất lâu… Bởi vậy tháng 7, viết cho người cô đơn - viết cho tôi, cho em và những tâm hồn đồng điệu.

***

Tháng 7 về với mùa mưa ngâu dai dẳng, triền miên như nỗi buồn miên man trong lòng những người cô đơn. Tâm hồn mình có chút cô đơn bị nỗi cô đơn gặm nhấm đã từ rất lâu… Bởi vậy tháng 7, viết cho người cô đơn - viết cho tôi, cho em và những tâm hồn đồng điệu.

Em - cô gái tháng 7 - anh thích gọi em bằng cái tên như thế! Chẳng phải em sinh vào tháng 7, cũng chẳng phải tháng 7 có điều gì đặc biệt với anh! Đơn giản bởi em là cô gái yêu mưa - những cơn mưa ngâu tháng 7 sụt sùi…

Tháng 7, nhớ…

Hình ảnh một cô bé cấp 3, tay cầm chiếc cặp che lên đầu bước vội trong một chiều mưa. Em bước nhanh qua con phố vương sắc đỏ hoa phượng cuối mùa… Dòng người vội vã chạy trốn cơn mưa, ẩn mình trong những chiếc áo mưa, những cái ô đủ màu sắc, chỉ riêng em đón lấy cơn mưa vào lòng, nhẹ nhàng, vui tươi. Anh đưa cho em chiếc ô trong tay: “Cầm đi, con gái dễ ốm lắm”. Em nhìn tôi không đáp, chỉ nở một nụ cười… Và ta đã quen nhau như thế!

Viết cho tôi, cho em trong ngày mưa tháng 7

Tháng 7, nhớ…

Anh nhớ bước chân đôi mình cùng rảo bước trên con phố cũ, hai hàng phượng bên đường ngập sắc yêu thương. Tự bao giờ anh không trốn tránh những cơn mưa tháng 7, tự bao giờ trái tim anh chỉ có bóng hình em? Anh biết yêu những cơn mưa tháng 7 khi anh biết yêu em. Tại sao ư? Để mỗi khi tháng 7 về, em không còn phải một mình đi dưới những cơn mưa dai dẳng, khi đó có anh đi cùng em…

Tháng 7, nhớ…

Vẫn đường xưa, vẫn con phố cũ, em nói lời xa anh. Cơn mưa ngâu sụt sùi tháng 7, anh và em – hai người ngược lối…

Tháng 7 cuối, đêm nay…

Lại một mùa mưa tháng 7 nữa qua đi. kể từ ngày mình rời xa nhau, anh có thói quen đếm từng mùa mưa tháng 7. Đêm nay- đêm cuối của tháng 7 – mưa vẫn rơi, vẫn dai dẳng, vẫn rả rích cả đêm như đang gặm nhấm từng nỗi nhớ trong anh. Chia tay em, anh vẫn yêu những cơn mưa ngâu dai dẳng, bởi vì anh đã yêu cô gái tháng 7, yêu cô gái và những cơn mưa.

Chỉ là tháng 7 này, một mình anh đi dưới những cơn mưa tháng 7 phủ trên hai hàng phượng vĩ ở góc phố nhỏ. Một mình anh trong đêm ngồi đọc lại những status yêu thương viết ngày mình còn yêu nhau. Một mình anh chạnh lòng khi nghe ai đó nhắc: "Mùa mưa ngâu đã về!”

© Quang Nguyễn – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bài hát của ký ức

Bài hát của ký ức

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Thèm quá hương vị tuổi thơ

Chỉ khi trời sụp tối, không còn nhìn rõ mặt nhau mới chịu tản ra, ai về nhà đó. Mặt mũi tèm lem, mồ hôi ướt sũng, nhìn là biết thấm mệt cả rồi nhưng đứa nào cũng mặt cười rạng rỡ cùng với những cuộc hẹn gặp lại vào ngày hôm sau.

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Cách giữ gìn những mối quan hệ trong cuộc sống

Hy vọng mỗi chúng ta sẽ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp. Và dù đang ở trong mối quan hệ nào cũng hãy cùng nhìn lại và đừng đánh mất kết nối với thế giới quanh mình.

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Cô gái tuổi 18 à, phải thật hạnh phúc nhé

Hãy kiên định lên nhé cô gái tuổi 18. Bởi vì tớ tự hào về cậu. Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của từng muốn. Nhưng quan trọng là phải hạnh phúc nhé.

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

'Ký sinh trùng' - tiếng cười sâu cay về phân hóa giàu nghèo trong xã hội

Ký sinh trùng thu hút ngay từ cái tựa đề của nó. Bởi nhiều người nhầm tưởng đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, nói về cuộc sống của những động vật ký sinh nhỏ bé. Nhưng Bong Joong Ho đã đánh lừa tất cả, bộ phim là một phản ánh sâu sắc về sự phân hóa giàu – nghèo trong xã hội Hàn Quốc, là một vở bi kịch đen của xã hội hiện đại.

Mùa hạ không em

Mùa hạ không em

Em đi rồi hoa tím xác xơ rơi Anh thơ thẩn bên gốc cây già đó Thầm gọi tên một người thương xa nhớ Em không về nghe tháng bảy gọi tên.

Cái miệng hại cái răng

Cái miệng hại cái răng

Trong khi tôi đang cười như được mùa thế thì cậu ta lại sợ đến nỗi tay chân loạn xạ, vung vung vẩy vẩy thế nào lại quẳng cả cục sắt yoyo ấy vào miệng tôi, vào hàm răng tôi vừa kịp thay cái cuối cùng mới tuần trước.

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

back to top