Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viết cho tôi, cho em trong ngày mưa tháng 7

2016-07-11 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 7 về với mùa mưa ngâu dai dẳng, triền miên như nỗi buồn miên man trong lòng những người cô đơn. Tâm hồn mình có chút cô đơn bị nỗi cô đơn gặm nhấm đã từ rất lâu… Bởi vậy tháng 7, viết cho người cô đơn - viết cho tôi, cho em và những tâm hồn đồng điệu.

***

Tháng 7 về với mùa mưa ngâu dai dẳng, triền miên như nỗi buồn miên man trong lòng những người cô đơn. Tâm hồn mình có chút cô đơn bị nỗi cô đơn gặm nhấm đã từ rất lâu… Bởi vậy tháng 7, viết cho người cô đơn - viết cho tôi, cho em và những tâm hồn đồng điệu.

Em - cô gái tháng 7 - anh thích gọi em bằng cái tên như thế! Chẳng phải em sinh vào tháng 7, cũng chẳng phải tháng 7 có điều gì đặc biệt với anh! Đơn giản bởi em là cô gái yêu mưa - những cơn mưa ngâu tháng 7 sụt sùi…

Tháng 7, nhớ…

Hình ảnh một cô bé cấp 3, tay cầm chiếc cặp che lên đầu bước vội trong một chiều mưa. Em bước nhanh qua con phố vương sắc đỏ hoa phượng cuối mùa… Dòng người vội vã chạy trốn cơn mưa, ẩn mình trong những chiếc áo mưa, những cái ô đủ màu sắc, chỉ riêng em đón lấy cơn mưa vào lòng, nhẹ nhàng, vui tươi. Anh đưa cho em chiếc ô trong tay: “Cầm đi, con gái dễ ốm lắm”. Em nhìn tôi không đáp, chỉ nở một nụ cười… Và ta đã quen nhau như thế!

Viết cho tôi, cho em trong ngày mưa tháng 7

Tháng 7, nhớ…

Anh nhớ bước chân đôi mình cùng rảo bước trên con phố cũ, hai hàng phượng bên đường ngập sắc yêu thương. Tự bao giờ anh không trốn tránh những cơn mưa tháng 7, tự bao giờ trái tim anh chỉ có bóng hình em? Anh biết yêu những cơn mưa tháng 7 khi anh biết yêu em. Tại sao ư? Để mỗi khi tháng 7 về, em không còn phải một mình đi dưới những cơn mưa dai dẳng, khi đó có anh đi cùng em…

Tháng 7, nhớ…

Vẫn đường xưa, vẫn con phố cũ, em nói lời xa anh. Cơn mưa ngâu sụt sùi tháng 7, anh và em – hai người ngược lối…

Tháng 7 cuối, đêm nay…

Lại một mùa mưa tháng 7 nữa qua đi. kể từ ngày mình rời xa nhau, anh có thói quen đếm từng mùa mưa tháng 7. Đêm nay- đêm cuối của tháng 7 – mưa vẫn rơi, vẫn dai dẳng, vẫn rả rích cả đêm như đang gặm nhấm từng nỗi nhớ trong anh. Chia tay em, anh vẫn yêu những cơn mưa ngâu dai dẳng, bởi vì anh đã yêu cô gái tháng 7, yêu cô gái và những cơn mưa.

Chỉ là tháng 7 này, một mình anh đi dưới những cơn mưa tháng 7 phủ trên hai hàng phượng vĩ ở góc phố nhỏ. Một mình anh trong đêm ngồi đọc lại những status yêu thương viết ngày mình còn yêu nhau. Một mình anh chạnh lòng khi nghe ai đó nhắc: "Mùa mưa ngâu đã về!”

© Quang Nguyễn – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top