Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa của ngày xưa

2016-07-13 01:29

Tác giả: Nguyễn Sen

blogradio.vn - Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

***Nghe bài hát Mưa của ngày xưa (Hồ Quang Hiếu)

Mưa đã đến và cho anh được gặp em. Trong cơn mưa xối xả ngày ấy, hai ta đứng nép sát vào nhau, anh thấy mắt em cười. Hà Nội mưa nắng thất thường, thì chuyện tuổi trẻ em và anh gặp nhau, hợp rồi tan chỉ thoáng như một cơn mưa rào.

Anh thường không tin lắm vào chuyện duyên số, hợp rồi tan chỉ như cái chớp mắt. Nhưng em lại tin vào duyên số. Em thích mưa để được nép sát vào anh, cho tay vào túi áo. Hà Nội băm mươi sáu phố phường, hai ta gặp nhau ở đâu, trên con đường nào ngày, cả em và anh cũng chẳng nhớ nữa, vì vội đến rồi lại vội đi. Anh vẫn chỉ mỉm cười khi em hỏi, anh lại trả lời: “Đôi ta gặp nhau giữa cơn mưa, trong lòng Hà Nội, giữa giao điểm của tình yêu”.

“Rồi mưa cũng phút chốc mang em xa nhẹ nhàng
Như một con gió để mãi mãi anh ngẩn ngơ
Hạt mưa này như nỗi đau trong lòng
Và như bao lời anh hứa
Và những tiếng yêu ngày xưa.”

 Mưa của ngày xưa

Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

Giờ này, phố đã lên đèn, em đang nơi đâu và bên một người nào khác? Em có còn thích mưa, thích cơn mưa Hà Nội, thích ngêu ngao hát bài Mưa của ngày xưa ấy không? Vẫn ngỡ như cơn mưa của ngày xưa đã phai màu, vì đã bao lâu rồi, hai ta không gặp lại nhau, nhưng hôm nay anh lại nhớ đến, dù “Mưa đã ngừng rơi”.

“Chẳng lẽ lâu nay khuất sâu trong lòng
Hình bóng anh tìm không xóa được
Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”

Anh nghe lại bài hát này thêm một lần nữa, những câu hát ấy lại vang lên thêm một lần nữa, sống động và vẹn nguyên - về một bài hát hai ta cùng thích. Hình bóng anh vẫn tìm là em - mãi không xóa đi được. Anh tự hỏi lòng “Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Nguyễn Sen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top