Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa của ngày xưa

2016-07-13 01:29

Tác giả: Nguyễn Sen

blogradio.vn - Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

***Nghe bài hát Mưa của ngày xưa (Hồ Quang Hiếu)

Mưa đã đến và cho anh được gặp em. Trong cơn mưa xối xả ngày ấy, hai ta đứng nép sát vào nhau, anh thấy mắt em cười. Hà Nội mưa nắng thất thường, thì chuyện tuổi trẻ em và anh gặp nhau, hợp rồi tan chỉ thoáng như một cơn mưa rào.

Anh thường không tin lắm vào chuyện duyên số, hợp rồi tan chỉ như cái chớp mắt. Nhưng em lại tin vào duyên số. Em thích mưa để được nép sát vào anh, cho tay vào túi áo. Hà Nội băm mươi sáu phố phường, hai ta gặp nhau ở đâu, trên con đường nào ngày, cả em và anh cũng chẳng nhớ nữa, vì vội đến rồi lại vội đi. Anh vẫn chỉ mỉm cười khi em hỏi, anh lại trả lời: “Đôi ta gặp nhau giữa cơn mưa, trong lòng Hà Nội, giữa giao điểm của tình yêu”.

“Rồi mưa cũng phút chốc mang em xa nhẹ nhàng
Như một con gió để mãi mãi anh ngẩn ngơ
Hạt mưa này như nỗi đau trong lòng
Và như bao lời anh hứa
Và những tiếng yêu ngày xưa.”

 Mưa của ngày xưa

Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

Giờ này, phố đã lên đèn, em đang nơi đâu và bên một người nào khác? Em có còn thích mưa, thích cơn mưa Hà Nội, thích ngêu ngao hát bài Mưa của ngày xưa ấy không? Vẫn ngỡ như cơn mưa của ngày xưa đã phai màu, vì đã bao lâu rồi, hai ta không gặp lại nhau, nhưng hôm nay anh lại nhớ đến, dù “Mưa đã ngừng rơi”.

“Chẳng lẽ lâu nay khuất sâu trong lòng
Hình bóng anh tìm không xóa được
Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”

Anh nghe lại bài hát này thêm một lần nữa, những câu hát ấy lại vang lên thêm một lần nữa, sống động và vẹn nguyên - về một bài hát hai ta cùng thích. Hình bóng anh vẫn tìm là em - mãi không xóa đi được. Anh tự hỏi lòng “Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Nguyễn Sen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top