Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa của ngày xưa

2016-07-13 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

***Nghe bài hát Mưa của ngày xưa (Hồ Quang Hiếu)

Mưa đã đến và cho anh được gặp em. Trong cơn mưa xối xả ngày ấy, hai ta đứng nép sát vào nhau, anh thấy mắt em cười. Hà Nội mưa nắng thất thường, thì chuyện tuổi trẻ em và anh gặp nhau, hợp rồi tan chỉ thoáng như một cơn mưa rào.

Anh thường không tin lắm vào chuyện duyên số, hợp rồi tan chỉ như cái chớp mắt. Nhưng em lại tin vào duyên số. Em thích mưa để được nép sát vào anh, cho tay vào túi áo. Hà Nội băm mươi sáu phố phường, hai ta gặp nhau ở đâu, trên con đường nào ngày, cả em và anh cũng chẳng nhớ nữa, vì vội đến rồi lại vội đi. Anh vẫn chỉ mỉm cười khi em hỏi, anh lại trả lời: “Đôi ta gặp nhau giữa cơn mưa, trong lòng Hà Nội, giữa giao điểm của tình yêu”.

“Rồi mưa cũng phút chốc mang em xa nhẹ nhàng
Như một con gió để mãi mãi anh ngẩn ngơ
Hạt mưa này như nỗi đau trong lòng
Và như bao lời anh hứa
Và những tiếng yêu ngày xưa.”

 Mưa của ngày xưa

Cuối cùng hai ta cũng xa nhau - trong một cơn mưa khác đúng như khúc ca trong bài hát này, những câu hát một thuở hai ta cùng hát nghêu ngao hát mỗi lần cầm tay nhau đi dọc con phố nhỏ trải đầy mưa. Mưa vẫn vậy, vẫn trút xuống hối hả và vội vã, nhưng giữa lần gặp gỡ đầu tiên và lần chia tay cuối cùng là một màn mưa đẫm nước mắt.

Giờ này, phố đã lên đèn, em đang nơi đâu và bên một người nào khác? Em có còn thích mưa, thích cơn mưa Hà Nội, thích ngêu ngao hát bài Mưa của ngày xưa ấy không? Vẫn ngỡ như cơn mưa của ngày xưa đã phai màu, vì đã bao lâu rồi, hai ta không gặp lại nhau, nhưng hôm nay anh lại nhớ đến, dù “Mưa đã ngừng rơi”.

“Chẳng lẽ lâu nay khuất sâu trong lòng
Hình bóng anh tìm không xóa được
Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”

Anh nghe lại bài hát này thêm một lần nữa, những câu hát ấy lại vang lên thêm một lần nữa, sống động và vẹn nguyên - về một bài hát hai ta cùng thích. Hình bóng anh vẫn tìm là em - mãi không xóa đi được. Anh tự hỏi lòng “Đến bao giờ trời thôi mưa giữa lòng anh?”.

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top