Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội vào thu và nỗi nhớ anh

2016-09-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thời tiết Hà Nội những ngày thu, còn gì tuyệt hơn khi nó được ngồi sau lưng anh, hát vu vơ khe khẽ, đâu đó hương hoa sữa bay phảng phất. Nó lại cười, nó thấy yêu anh hơn khi được cùng anh rong ruổi khắp các con phố Hà Nội.

***

Hà Nội những ngày thời tiết se se lạnh gợi cho con người ta thật nhiều những xúc cảm. Sáng sớm tỉnh dậy, nó thấy thoang thoảng đâu đây hương vị mùa thu, có mùi hoa sữa nồng nàn sữa phảng phất, rồi mùi của lá rụng, mùi của những tàn phai khi những chiếc lá lìa cành… Nó nhìn theo hướng nào cũng thấy buồn, cổ họng nó đắng ngắt. Nó nhớ khoảng thời gian này năm ngoái, cũng vào những ngày tiết trời này, nó đã gặp và yêu anh.

Cái ngày anh đến tình cờ lắm, anh đến bên nó bằng một nụ cười thật hiền. Nó thấy anh, nó thấy rung động. Con tim khô cằn như được mang đến một vùng trời mới. Từ khi gặp anh, mỗi sớm bình minh với nó là một khởi điểm mới, nó thường đợi chờ tin nhắn của anh mỗi sáng. Nó hạnh phúc lắm, nó cảm nhận được những ngọt ngào của mối tình đầu đầy vụng dại. Nó hay cười một mình khi nghĩ đến anh. Cứ rảnh là lại đem những dòng tin nhắn của anh ra đọc bỏi mỗi khi đọc chúng, nó luôn cảm thấy được anh yêu thương và trân trọng mỗi ngày. Tình yêu của nó mộc mạc giản đơn và lớn dần từng phút giây.

Nó bảo với anh, nó thích được ngồi sau anh và đi dạo quanh Hà Nội bởi mỗi lần đi sau anh, nó thấy nó được anh chở che và một luồng khí ấm áp chạy dọc cơ thể nó. Anh biết thế nên chiều nó lắm, lúc nào cũng ân cần hỏi han hôm nay em thích đi đâu tình yêu của anh. Cái cảm giác phụng phịu, hạnh phúc lúc nào cũng đong đầy trong nó. Nó ngồi sau anh, ghì chặt anh. Nó biết nó thật may mắn khi có anh. Thời tiết Hà Nội những ngày thu, còn gì tuyệt hơn khi nó được ngồi sau lưng anh, hát vu vơ khe khẽ, đâu đó hương hoa sữa bay phảng phất. Nó lại cười, nó thấy yêu anh hơn khi được cùng anh rong ruổi khắp các con phố Hà Nội.

Hà Nội vào thu và nỗi nhớ anh

Nhưng hôm nay, nó cứ nằm ở trong chăn, nó không muốn dậy, dạo này nó không nhận được tin nhắn của anh nữa?

Giọt nước mắt khẽ rơi trên má nó, hình như nó cảm nhận được khoảng cách giữa hai đứa ngày một xa hơn. Cái cảm giác bất lực giày vò nó, nó còn yêu anh nhiều lắm, yêu và trân trọng từng tin nhắn anh gửi, nó chưa bao giờ xóa chúng. Anh không còn ân cần với nó nữa, đọc được những dòng tin nhắn ậm ừ của anh, nó biết anh không còn thương nó như trước nữa, nghĩ đến thôi là nó trào ứa nước mắt. Anh vẫn online, hàng trăm vạn câu hỏi đặt ra trong đầu nó, linh cảm của nó cho nó biết anh đang dần thích một cô gái khác. Nghĩ đến những tháng ngày có nhau như ngày hôm qua vậy, vẫn còn nguyên hơi thở nhau đâu đây, nó thấy như anh vẫn còn ở cạnh nó, ôm ấp và vỗ về nó. Nó nhớ anh.

Vẫn bạn bè Facebook, Zalo. Nhưng anh không còn hỏi han nó nữa. Nó thấy mình yếu đuối lắm, nó muốn được nũng nịu anh, muốn được anh chở che, được anh yêu thương. Mối quan hệ giữa anh và nó cứ thế xa dần, nó nhớ anh phát điên lên, nhưng nó không nhắn, vì nó biết, anh không còn thương nó nữa. Không một lời chia tay nhau, như những vệt cắt thoáng qua cuộc đời nhau thôi nhưng đủ làm nó chết lặng. Hà Nội hôm nay lại lạnh, lạnh như những ngày đầu nó gặp anh, vẫn đó đâu đây màu kí ức giữa đường phố Hà Nội. Sáng nay tỉnh dậy, có giọt nước mắt trượt dài trên má nó, nhưng nó sẽ gượng dậy, vì nó biết có thể hôm nay nó sẽ gặp được người thương yêu nó hơn anh. Có thể anh vẫn còn đó, nguyên vẹn trong tim nó, nhưng rồi một ngày nó hi vọng sẽ có một người lấp đầy những cô dơn của nó khi anh ra đi.

© Vũ Thị Dương – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top