Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi khoảng cách chỉ là con số

2020-08-31 01:25

Tác giả: Phương Nguyễn


blogradio.vn - Chúng ta phải tin tưởng nhau chứ, cậu nhỉ. Đừng lo lắng về khoảng cách. Ừm, cậu cười. Cậu tin thì mình cũng tin. Hè này, mình sẽ lên chỗ cậu chơi, vài ngày. Biết là đùa nhưng tớ vẫn vui lắm lắm.

***

Người người nói với tớ, mấy đứa học sinh lắt nhắt vài ba cái tuổi đầu thì làm gì đã hiểu về tình yêu. Với chúng mình, vài cái cửa lớp và hành lang đã là khoảng cách xa xôi. Vậy mấy trăm cây số được gọi là gì, “khoảng cách đo bằng năm ánh sáng” ư?

Cậu là người thủ đô, dân chính Hà Nội chính gốc. Giữa cái chốn hiện đại, đông người, nhộn nhịp ấy, gia đình cậu sống trong một căn nhà cổ, đôi nét xưa cũ với dàn hoa giấy trước hiên nhà. Cậu kể, từ đời ông nội, gia đình cậu đã sống ở đấy và cậu yêu căn nhà đó, nhiều. Tớ là một cô nhóc đến từ một thành phố be bé con con ở miền núi, nơi mà người miền xuôi hay tò mò rằng “có phải cậu cưỡi ngựa đi học và ăn cơm độn sắn không.”  Mỗi lần nghe câu hỏi như vậy, tớ đều cười xòa, thật lạ là người ta chẳng mấy khi tin tỉnh miền núi cũng sống theo lối hiện đại.

Chúng mình quen nhau nhờ một dự án mà cả hai cùng tham gia. Dự án về môi trường này hoàn toàn tuyển thành viên ở Hà Nội, nhưng ngốc ngốc thế nào, tớ vẫn muốn thử sức sau khi nhỏ nhẹ hỏi bạn phụ trách rằng khoảng cách địa lí có thật sự là ngăn trở không. “Không cậu ạ, vì chúng mình muốn thuận tiện mới thêm tiêu chí như thế.” Tớ đã rất phấn khích sau khi tham gia dự án.

Cậu được phân nhóm làm việc cùng tớ. Cậu khiến tớ khâm phục, thực sự. Và tớ cũng quý cậu vì cả tính cách nữa. Đốn tim chết được khi cậu sửa bài cho tớ rồi còn thêm vài lưu ý nho nhỏ và vài lời góp ý nhẹ nhàng. Thực ra thì tớ đâu dễ rung rinh như thế, nhưng vì người đó là cậu, nên tớ thấy điều này thật hiển nhiên. Chẳng biết chúng mình đã nhắn tin nhiều như vậy từ bao giờ và cũng chẳng biết từ khi nói đề tài inbox của hai đứa đã không còn gói gọn trong công việc.

Suốt hai, ba tháng trời, chúng mình cứ như vậy tiến lại gần nhau hơn, tớ một bước, cậu một bước. Đến nỗi, ai cũng biết chuyện của hai đứa. Mọi người trêu đùa vài câu, tớ cũng lúng túng ngại ngùng lắm ấy chứ, nhưng cậu chỉ im im, mặc kệ. Tớ đã từng nghĩ bản thân đang tự tưởng tượng về mối quan hệ này, tớ cũng từng tự buồn rồi chứ, nhưng rồi, tớ lại tự nhủ, cậu còn chưa nói lời nào, chẳng có lí gì tớ phải ngốc ngếch như thế.

Có đôi lần, cậu bâng quơ với tớ về khoảng cách yêu xa. Cậu chẳng nói rõ, nhưng tớ biết là cậu đang lo lắng về mối quan hệ của chúng mình. Chúng ta phải tin tưởng nhau chứ, cậu nhỉ. Đừng lo lắng về khoảng cách. Ừm, cậu cười. Cậu tin thì mình cũng tin. Hè này, mình sẽ lên chỗ cậu chơi, vài ngày. Biết là đùa nhưng tớ vẫn vui lắm lắm.

Tớ nghĩ, cứ như vậy cũng tốt, khi cả hai đều tin tưởng và trân trọng nhau. Tớ sẽ chẳng nói trước về tương lai đâu, cả hai đều đang học cách trưởng thành, vậy thì cứ trưởng thành và cùng tiến tới tương lai thôi, cậu nhỉ.

© Phương Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Níu giữ tuổi thanh xuân với những bộ phim học đường đình đám của Trung Quốc

Phương Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top