Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi bạn 'crush' ai đó

2019-12-03 01:28

Tác giả: Haki


blogradio.vn - Cảm giác “crush” một ai đó quả thật rất thú vị vì bạn chả cần phải tốn tiền chơi mấy trò cảm giác mạnh cũng được trải nghiệm miễn phí.

***

Đôi khi thấy xưa điểm môn văn ở mức 4-5 đi đều  mà nay cũng tuôn ra được vài câu thả thính sến súa. Và đương nhiên, cái nghiệp vụ thám tử còn tăng cấp độ vèo vèo, khả năng “súp pờ soi” nó ở một tầng cao mới. Những ngày “crush” ai đó, chả dễ chịu chút nào. Khi bạn phải đóng 2 vai một lúc, một tỏ vẻ bề ngoài lạnh lùng lý trí “mình chả để ý Crush đâu”, hai là khi quay lưng đi lại hiện rõ là một người yếu đuối, trái tim vô cùng mỏng manh, khẩn cầu tha thiết “ Crush ơi, em ở đây này”. Và hàng tá những hành động bất bình thường mà trong mơ bạn không nghĩ đó là thật:

1.Timeline của Crush một ngày vô không dưới 10 lần. Cập nhật story, status của người ta còn hơn của bạn. Mỗi lần thấy story hay status của Crush nói về nhớ nhung hay yêu thương ai đó, ngày lập tức lại soi xét xem có phải đang nói mình không, hay là một đứa nào khác. Cập nhật liên tục những cái comment và cảm xúc của Crush trong tất cả bài đăng. Bạn rảnh đến mức, vô tường từng đứa đã like, thả tim và comment tất cả status của Crush, xem cái đứa đó là như nào, có đáng nghi hay không.

Cảm xúc của bạn đảm bảo được tăng lên theo cấp độ số nhân. Lúc lục lọi, soi xét tường Facebook từng người một, bạn sẽ được trải qua từ run rẩy, sợ hãi đến vui mừng và cả buồn đau như đang đi xem phim kinh dị. Giả như đứa đó nó có người yêu rồi thì thở phào nhẹ nhõm, còn như đứa đó nó chưa có người yêu, thỉnh thoảng lại đăng mấy câu thả thính ngọt như mía, Crush mà có thả tim thì xem như bạn xong đời. Vật vờ, mất ăn, mất ngủ, đau đớn, đủ mọi thể loại mà có.

2. Bạn luôn trong tình trạng đứng ngồi không yên, rõ ràng là muốn nói chuyện với người ta, nhưng không dám chủ động, cứ 5 phút lại kiểm tra điện thoại một lần, chỉ chực chờ xem có phải Crush nhắn tin không. Và có lúc đã bực bội với Group hội chị em bạn dì, ngày nào cũng có âm báo tin nhắn từ chúng nó, còn Crush thì một hai cứ lặng như tờ.

d

3. Crush đậm sâu ai đó, là lúc nào cũng nhớ đến người ta, như thể một cái chớp mắt cũng đủ trăm năm. Còn một chút biến thái là bạn lưu hình của Crush đầy trong điện thoại, thấy nhớ lại lôi ra ngắm.

4. Đau đầu khi nghĩ mình nên bắt chuyện thế nào với Crush, nói chuyện thế nào mới hấp dẫn, để Crush thấy mình là người thú vị, và người ta sẽ tự động “đô hỏi đổ”. Chỉ cần thấy Crush để một cái icon trái tim hay tương tự vậy, ngay lập tức đã nghĩ đến cảnh tỏ tình, nhiều khi là cảnh 2 đứa đi thử đồ cưới.

5. Lục tung tất tần tật các trang báo, chỉ với từ khóa “Cưa đổ Crush” hay “Nhận biết Crush cũng thích mình”. Đọc, nghiền ngẫm xem mình có một tí nào trong các dấu hiệu của mấy bài báo mạng. Có thì mừng khấp khởi, còn chưa thì suy ngẫm cách khắc phục.

6. Cứ mỗi lần nghe thấy ai nhắc đến cái tên Crush, hoặc người nào đó có tên trùng với tên “Crush” lại thót tim lao đao. Lỡ mà đang đi chơi cũng trật mất một nhịp, ngẩn ngơ vì nhớ Crush.

7. Đi chơi với đám bạn mà cứ sợ Crush nhắn tin, mắt không dời được màn hình điện thoại. Cứ 3-5 phút lại kiểm tra thông báo, dù biết chẳng có gì.

8. Và tất nhiên cũng không dám sống ảo, đăng hình lầy lội cùng đám bạn. Sợ đăng hình quán xá, tiệc tùng, Crush nghĩ mình sa đọa. Mấy tấm hình dìm hàng, xấu xí cũng lén lén để chế độ một mình. Tích cực xây dựng hình ảnh cô gái chuẩn dịu dàng. Thêm nữa, hạn chế đăng hình với mấy đứa con trai vì sợ Crush nghĩ mình có bạn trai rồi.

Cả thế giới thu bé lại chỉ bằng một từ “Crush”

© Haki – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người xoa dịu niềm đau

Haki

"Gió sẽ đậu lại nơi cửa tâm hồn"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top