Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

2019-10-15 01:30

Tác giả: Phong

blogradio.vn - Một buổi chiều chớm đông, với không khí se se lạnh, hơi hanh hanh báo hiệu một mùa hoa sữa nữa lại về.

***

Tôi bước một mình dưới hàng hoa sữa rồi bất chợt nhận ra đã bao lâu rồi không đi bộ một cách thong thả như vậy, đã bao lâu chẳng còn dành chút thời gian để nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Liệu có phải cuộc sống tất bật cuốn ta đi hay chính ta đang mải mê chạy theo nó mà tự bỏ lỡ nhiều thứ. Để rồi bỗng một giây phút nào đó nhìn lại thấy ngoài mệt mỏi và áp lực ra thì chẳng còn gì.

Có lẽ khoảng thời gian đẹp và nhiều kỉ niệm nhất mà hoa sữa đem lại cho tôi chính là ba năm học cấp ba. Cái thời vô lo, vô nghĩ, ngày ngày đạp xe đến trường rồi cùng lũ bạn bày trò nghịch phá. Cái thời mà lỡ thích một người cũng là chuyện vô cùng to lớn. Giờ nghĩ lại sao mà thấy xa xôi quá.

Thật buồn cười là những điều ta ghét trong quá khứ lại thường là những cái làm ta nhung nhớ khi nghĩ về. Hoa sữa là vậy và cậu cũng như vậy. Càng trưởng thành càng nhận ra rằng những rung động đầu đời thật đáng trân trọng biết bao. Rồi nhìn lại bỗng thấy buồn, thấy tiếc vì cảm xúc của mình ngày càng chai sạn, cuộc sống ngày càng tẻ nhạt. Trải qua vài mối tình và nhận ra rằng mình đã chẳng còn nhiệt huyết, chẳng còn những cái điên rồ mà đáng lẽ người ta phải có khi yêu. Hụt hẫng chứ, mất mát chứ.

hoa sữa

Cũng chẳng biết từ khi nào mà mình không còn ghét hoa sữa. Nhìn kĩ lại thì nó cũng đáng yêu, cũng thơ mộng đấy. Cuộn phim ký ức cứ thế ùa về. Dù chỉ là những hình ảnh không theo trình tự, những câu nói bâng quơ của ai đó nhưng lại khơi dậy trong lòng biết bao cảm xúc đã lâu chưa từng xuất hiện. Nó như nhắc nhở rằng mày đã có những khoảng thời gian đẹp như thế, tràn đầy sức sống như thế. Vậy tại sao giờ đây lại sống kiểu sống hộ, sống cho qua ngày?

Ai cũng phải sống với những áp lực, chỉ khác nhau ở cách mỗi người đối mặt với chúng. Bản thân mình đã làm gì? Tại sao không coi những khó khăn trong công việc như một sự tôi luyện mà cố gắng hơn? Tại sao không xem những khó khăn trong chuyện tình cảm như một sự thử thách để rồi khi vượt qua được ta lại thấy trân trọng nhau hơn?

Hương hoa sữa thoang thoảng thì thơm mát nhưng nếu đến quá gần thì lại thấy rất nồng. Có lẽ tôi nên bình tâm lại suy nghĩ để tìm về sự cân bằng trong cuộc sống, tìm về cái nhiệt huyết trong tình yêu.

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

© Phong – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 10 người đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Nếu đàn ông yêu cầu bạn làm 4 việc này, sống chết cũng phải chia tay!

Một người đàn ông chân thành với bạn sẽ không bao giờ yêu cầu bạn làm những việc này. Phụ nữ đừng vì yêu nhiều mà tự hạ thấp, đánh mất bản thân.

600 cây số cùng những giọt nước mắt

600 cây số cùng những giọt nước mắt

Con biết ba mẹ mong con sau khi học xong có một công việc ổn định ở thành phố lớn, nhưng ba mẹ ơi, với con không có gì quan trọng bằng gia đình cả.

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Mùa phượng nở là mùa chia tay

Hải Phòng chào đón mùa hạ bằng một cơn mưa rào đầu mùa nặng hạt cùng với đó là những ngày nắng chói chang, là tiếng ve râm ran đêm ngày không ngớt. Nhưng không sao hết, tất cả những điều đó không là gì so với việc mùa chia tay lại sắp diễn ra theo chu trình tuần hoàn của nó. Lại một mùa chia tay nữa bắt đầu.

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

back to top