Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

2019-10-15 01:30

Tác giả: Phong

blogradio.vn - Một buổi chiều chớm đông, với không khí se se lạnh, hơi hanh hanh báo hiệu một mùa hoa sữa nữa lại về.

***

Tôi bước một mình dưới hàng hoa sữa rồi bất chợt nhận ra đã bao lâu rồi không đi bộ một cách thong thả như vậy, đã bao lâu chẳng còn dành chút thời gian để nhìn ngắm khung cảnh xung quanh. Liệu có phải cuộc sống tất bật cuốn ta đi hay chính ta đang mải mê chạy theo nó mà tự bỏ lỡ nhiều thứ. Để rồi bỗng một giây phút nào đó nhìn lại thấy ngoài mệt mỏi và áp lực ra thì chẳng còn gì.

Có lẽ khoảng thời gian đẹp và nhiều kỉ niệm nhất mà hoa sữa đem lại cho tôi chính là ba năm học cấp ba. Cái thời vô lo, vô nghĩ, ngày ngày đạp xe đến trường rồi cùng lũ bạn bày trò nghịch phá. Cái thời mà lỡ thích một người cũng là chuyện vô cùng to lớn. Giờ nghĩ lại sao mà thấy xa xôi quá.

Thật buồn cười là những điều ta ghét trong quá khứ lại thường là những cái làm ta nhung nhớ khi nghĩ về. Hoa sữa là vậy và cậu cũng như vậy. Càng trưởng thành càng nhận ra rằng những rung động đầu đời thật đáng trân trọng biết bao. Rồi nhìn lại bỗng thấy buồn, thấy tiếc vì cảm xúc của mình ngày càng chai sạn, cuộc sống ngày càng tẻ nhạt. Trải qua vài mối tình và nhận ra rằng mình đã chẳng còn nhiệt huyết, chẳng còn những cái điên rồ mà đáng lẽ người ta phải có khi yêu. Hụt hẫng chứ, mất mát chứ.

hoa sữa

Cũng chẳng biết từ khi nào mà mình không còn ghét hoa sữa. Nhìn kĩ lại thì nó cũng đáng yêu, cũng thơ mộng đấy. Cuộn phim ký ức cứ thế ùa về. Dù chỉ là những hình ảnh không theo trình tự, những câu nói bâng quơ của ai đó nhưng lại khơi dậy trong lòng biết bao cảm xúc đã lâu chưa từng xuất hiện. Nó như nhắc nhở rằng mày đã có những khoảng thời gian đẹp như thế, tràn đầy sức sống như thế. Vậy tại sao giờ đây lại sống kiểu sống hộ, sống cho qua ngày?

Ai cũng phải sống với những áp lực, chỉ khác nhau ở cách mỗi người đối mặt với chúng. Bản thân mình đã làm gì? Tại sao không coi những khó khăn trong công việc như một sự tôi luyện mà cố gắng hơn? Tại sao không xem những khó khăn trong chuyện tình cảm như một sự thử thách để rồi khi vượt qua được ta lại thấy trân trọng nhau hơn?

Hương hoa sữa thoang thoảng thì thơm mát nhưng nếu đến quá gần thì lại thấy rất nồng. Có lẽ tôi nên bình tâm lại suy nghĩ để tìm về sự cân bằng trong cuộc sống, tìm về cái nhiệt huyết trong tình yêu.

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

© Phong – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 10 người đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top