Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

2021-10-18 01:30

Tác giả: Võ Kim Hiền


blogradio.vn - Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

***

Cuộc sống thật thú vị nếu chúng ta biết cảm nhận và hưởng thụ. Ai cũng đã từng trải qua một tuổi thơ, một tuổi thơ thật đẹp khi mà được sống và trải nghiệm những điều mình thích. Hoặc, một tuổi thơ đầy cơ cực. Nhưng tôi chắc chắn rằng tuổi thơ của chúng ta đều có điểm chung đó là có ước mơ.

Ước mơ bản thân lớn thật nhanh, ước mơ sau này mình thật giàu có, trở thành một siêu anh hùng, là ca sĩ, là bác sĩ, là nhà diễn thuyết,… Rồi ngày qua ngày, chúng ta càng lớn dần lên và những ước mơ khi bé càng phai nhoà dần. 

Chúng ta suy nghĩ rằng bản thân mình “không thể”, mình không có “khả năng” để làm được, rồi chuyện gì đến thì nó sẽ đến,…. Những suy nghĩ tiêu cực đó nó lấn át hết những mong muốn của bản thân. Tại sao vậy? Tại sao khi chúng ta có đầy đủ khả năng  thực hiện ước mơ để đưa bản thân lên tầm cao mới nhưng lại bỏ qua một cách dễ dàng đến vậy.

no_-_luc6

Có phải bạn chưa bao giờ dám mạnh dạn nói lên quan điểm của mình trước đám đông. Bạn không dám xung phong làm người lãnh đạo chẳng hạn như lớp trưởng, bí thư, trưởng nhóm...Bạn không dám thuyết trình, hay ca hát trước mặt nhiều người. Bạn không dám tham gia một cuộc thi nào cả. Có phải bạn cảm thấy “sợ”. Ngay từ bây giờ bạn hãy vứt cái nỗi ám ảnh đó sang một bên và hãy thử mạnh dạn làm những điều bạn chưa từng nghĩ tới rằng bạn sẽ làm được. 

Lần đầu tiên có thể bạn sẽ không giữ được bình tĩnh khi thuyết trình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm một đề án. Đừng nản, bởi lần đầu tiên chính là chìa khoá để bạn mở ra khỏi rào cản của bản thân mình. Rồi dần dần bạn lại tiếp tục thực hiện điều mình muốn và ngày càng nâng cấp bản thân mình lên. Và khi đó thì những cái rào cản đó sẽ trở nên nhỏ bé đi, mở ra một cách dễ dàng chứ không phải là những cây thép to đùng như bạn từng nghĩ. 

Cũng đừng quên rằng hãy tự đi tìm kiếm cơ hội cho bản thân, bởi cơ hội sẽ không tự tìm đến và cũng chẳng có ai tốt đến mức đem cơ hội đến cho bạn cả. Hãy tạo cơ hội, nắm bắt, xây dựng và hoàn thiện nó hết mức có thể. Đừng ngần ngại hoặc chần chừ thêm một phút giây nào nữa. 

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

©Võ Kim Hiền - blogradio.vn

Xem thêm: Anh chính là một giấc mơ thuở thiếu thời | Radio Tình Yêu

Võ Kim Hiền

Thật hạnh phúc khi hôm nay thức dậy vẫn biết mình còn đang sống ý nghĩa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top